Học Bổng Chính Phủ Du Học New Zealand 2019

Du học New Zealand đang có sức hút rất lớn với các học sinh trên toàn thế giới, bởi chất lượng nền giáo dục và chi phí du học phù hợp. Ngoài ra, Chính phủ New Zealand còn giành nhiều suất học bổng du học có giá trị. Cùng chúng tôi tìm hiểu về học bổng du học của Chính phủ New Zealand qua bài viết sau.

Đến với New Zealand, du học sinh sẽ được tiếp xúc với một nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới cùng với chi phí du học New Zealand phải chăng. Đặc biệt, visa du học được xét duyệt nhanh và có hệ thống nhắc gia hạn tự động, thân thiện. Hơn nữa, hàng năm chính phủ New Zealand đều dành đến cơ hội cho sinh viên quốc tế được du học New Zealand bằng những suất học bổng vô cùng giá trị. Học bổng du học của chính phủ New Zealand chính là điểm thu hút lớn khiến ai có ước mơ được học tập  tại xứ sở của loài chim Kiwi đều quan tâm.

Học bổng chính phủ du học New Zealand

Học bổng du học của Chính phủ New Zealand - New Zealand ASEAN Scholars Awards

New Zealand ASEAN Scholars Awards là chương trình học bổng 100% (bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, ăn ở, bảo hiểm) của Chính phủ New Zealand dành cho học sinh các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Mỗi năm, sẽ có 30 suất học bổng dành cho sinh viên Việt Nam và đặt chân tới đất nước xứ Kiwi. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chương trình này nhé.

1. Thời gian

Các học bổng được thường được Chính phủ New Zealand mở vào tháng 3 và kéo dài đến cuối tháng 6. Thời gian này khá rảnh đối với học sinh Việt Nam vì vậy sẽ giúp bạn tập trung hơn vào công việc chuẩn bị hồ sơ mà không bị phân tán bởi nhiều trường và học bổng khác. Đồng thời, chương trình này có kết quả sớm vào khoảng tháng 10 (nếu đậu), bạn sẽ nhanh chóng đặt chân tới New Zealand mà không phải chờ đợi lâu.

2. Đối tượng nộp đơn

Đối với chương trình New Zealand ASEAN Scholars Awards, không bắt buộc bạn phải có 2 năm kinh nghiệm. Nếu bạn vừa tốt nghiệp Đại học nhưng chứng minh được tiềm năng lãnh đạo và có kế hoạch học tập cũng như định hướng tương lai rõ ràng thì bạn hãy nhanh chóng nộp đơn để có cơ hội tới New Zealand. Một thuận lợi nữa là học bổng cũng không giới hạn trước đó bạn đã học ở đâu, ví dụ: bạn đã từng học Cử nhân ở Mỹ, Nga, Úc... thì bạn cũng có thể tham gia học bổng này. Tuy nhiên, trong 30 suất học bổng sẽ có rất nhiều đối tượng tham gia bao gồm cả chương trình cho Thạc sĩ, Tiến sĩ nên sẽ có sự canh tranh cao.

3. Ngành học

Trước đây, săn học bổng New Zealand thu hút nhiều người đăng kí nhất chủ yếu ở ngành: Ngoại ngữ hay Nông lâm ngư nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế là mỗi năm Chính phủ New Zealand còn dành nhiều suất học bổng cho các ngành có tính ứng dụng cao trong xã hội như: Khoa học y học (Medical Science), Trị liệu ngữ âm...và cả những ngành đang "hot" hiện nay như: Quản trị kinh doanh, Tài chính,...

4. Chuẩn bị hồ sơ

Để đảm bảo bạn luôn cập nhật được những thông tin mới nhất về chương trình học bổng du học New Zealand 2019, bạn có thể truy cập trang Web của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam. Tất cả những thông tin bạn cần biết về trường học, ngành học đều được cung cấp đầy đủ ... Bên cạnh đó, bạn phải viết Bài luận cá nhân (Personal statement và purpose statement) không quá 500 chữ vì vậy, bạn cần viết ngắn gọn, rõ ràng không được viết lan man, dài dòng. Sau đó, bạn nộp hồ sơ và chờ kết quả thôi!

Kinh nghiệm giành học bổng du học của Chính phủ New Zealand

1. Xác định mục tiêu

Các học bổng của Chính phủ New Zealand  này rất chú trọng đến khát khao được cống hiến của ứng viên đó cho quê hương sau khi du học ở New Zealand trở về. Do đó, tiêu chí tuyển chọn của chương trình học bổng New Zealand ASEAN Scholars Awards là sinh viên phải có khả năng lãnh đạo và khả năng gây ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh và quan  trọng là phải có những đóng góp cho cộng đồng. Những kết quả này được thể hiện thông qua các hoạt động tình nguyện, các hoạt động xã hội có ý nghĩa mà bạn tham gia. Như vậy, mỗi người sẽ có thế mạnh và cách thức cống hiến khác nhau nhưng quan trọng là bạn phải chứng minh được điều này.

2. Chuẩn bị chu đáo, ôn luyện kỹ càng, nhanh nhẹn và bình tĩnh

Trong thi ứng tuyển vào chương trình học bổng New Zealand ASEAN Scholars Ẩds bạn phải trải qua 3 vòng thi, trong đó có 1 vòng kiểm tra chỉ số thông minh logic (IQ) và thông minh cảm xúc (EQ).

- Đối với chỉ số IQ, bạn sẽ trả lời 12 câu hỏi trong vòng 12 phút.

- Đối với kiểm tra EQ, bạn sẽ phải giải quyết 99 câu hỏi (không giới hạn thời gian).

Với số lượng câu hỏi lớn như vậy, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kĩ lượng, ôn luyện chu đáo. Nếu bạn trả lời không có sự mạch lạc và thống nhất thì khả năng bạn vượt qua phỏng vấn sẽ không cao.

3. Tự tin khi trả lời phỏng vấn

Để bạn trúng tuyển học bổng, bạn phải trải qua buổi phỏng vấn. Đây có lẽ là vòng mà không ít ứng viên lo sợ khi đối mặt. Tại vòng này, đa số ứng viên đều mắc phải đó là có quá nhiều ý muốn diễn đạt nhưng thời gian lại không cho phép, hoặc trả lời dài dòng không đúng trọng tâm. Vì vậy, trước ngày phỏng vấn, bạn cần phải xác định được những thông tin nào là quan trọng, chuyên sâu, thiết thực hoặc điều làm bạn nổi bật hơn các thí sinh khác thì bạn hãy chuẩn bị từ trước. Để khi trả lời bạn có thể tự tin và không bị vướng mắc.

Đến với buổi phỏng vấn, không yêu cầu bạn phải ăn mặc quá đẹp nhưng bạn phải đảm bảo gọn gàng và hãy chỉnh chu lại vẻ bề ngoài của bạn. Cùng với đó, bạn đừng quên nở nụ cười với các những người phỏng vấn để tạo thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những điều này là rất nhỏ nhưng sẽ để lại ấn tượng lớn đối với người phỏng vấn bạn.

4. Chủ động lựa chọn bạn đồng hành thông minh

Để bạn có những kiến thức vững vàng nhất trước khi đi du học bạn nên chủ động tìm kiếm những thông  tin đáng tin cậy trên các trang Website của trường, các diễn đàn, nhóm và hội du học sinh Việt Nam tại New Zealand trên các trang mạng xã hội. Đồng thời, bạn hãy học hỏi từ các anh chị đi trước, những người có kinh nghiệm du học New Zealand và đặc biệt là những người đã từng có học bổng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chương trình học bổng du học của Chính phủ New Zealand và những kinh nghiệm dành được những suất học bổng đó. Mong rằng những thông tin trên đã mang lại nhiều kiến thức cho quý phụ huynh và học sinh. Từ đó, giúp các bạn tự tin dành cho mình một suất học bổng. TMS Education trung tâm tư vấn du học New Zealand miễn phí 2019.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.