Học Bổng Cấp 3 Du Học Úc

Du học Úc từ bậc Trung học phổ thông đang trở thành xu hướng được nhiều bậc phụ huynh, học sinh lựa chọn. Và chương trình học bổng cấp 3 du học Úc luôn được "săn đón" bởi giá trị vô cùng lớn và được xem là "chìa khóa vàng" mở ra cơ hội học tập tại xứ sở Kangaroo với chi phí thấp nhưng nền giáo dục hiện đại, tiên tiến.

Chia sẻ những suất học bổng cấp 3 (Trung học phổ thông) du học Úc cập nhật 2020 dành cho tất cả các bạn trẻ Việt Nam mong muốn đi du học Úc 2020. Bạn hãy theo dõi bài viết để chúng tôi cập nhật cho bạn chương trình học bổng trung học Úc giá trị nhất trong bài viết này.

>> Điêu kiện và học bổng du học thạc sĩ Úc (Cập nhật 2020)

>> Cuộc Sống Du Học Sinh Tại Úc Và Những Điều Cần Phải Biết

Chương trình học cấp 3 tại Úc

Học bổng cấp 3 du học Úc 2019

Trước khi lên kế hoạch du học và tìm kiếm học bổng du học Úc cấp 3, điều đầu tiên các bạn học sinh và gia đình cần nắm rõ là đặc điểm về chương trình học tập tại Úc, nó có rất nhiều điểm chung nhưng cũng có rất nhiều điểm khác với nền giáo dục của Việt Nam.

Chương trình Trung học tại Úc bắt đầu từ năm lớp 7 và hoàn thành khi hết lớp 12. Trong đó, chương trình lại chia làm 2 cấp bậc nhỏ là Junior Secondary (lớp 7-10) và Senior Secondary (lớp 11 – 12).

Đối với du học sinh Việt Nam, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể lựa chọn cho con đi du học sớm từ khi còn học THPT để các bạn có cơ hội làm quen, tiếp xúc với môi trường giáo dục Úc, rèn luyện khả năng ngoại ngữ, như vậy thì quá trình học đại học sẽ đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều. Đây là lộ trình du học cấp 3 Úc cho các bạn học sinh Việt Nam có thể tham khảo.

Lộ trình du học cấp 3 Úc 

Học xong lớp 10

Du học sinh tới Úc sẽ học tiếp lớp 11, 12 hoặc chọn học khóa nghề từ trình độ Certificate I cho đến IV tùy vào năng lực và mong muốn của bản thân.

Học xong lớp 11

Khi tới Úc, du học sinh tiếp tục học lớp 12, hoặc chọn học chương trình Dự bị Đại học kéo dài 1 năm, hoặc có thể chọn học nghề lấy Chứng chỉ Certificate IV.

Học xong lớp 12

Lấy chứng chỉ tốt nghiệp THPT (Senior Secondary Certificate of Education), và tiếp tục học lên Đại học hoặc chọn học chương trình Foundation, học Dự bị Đại học 1 năm và chuyển tiếp lên Đại học.

Chương trình giáo dục của Úc tập trung giúp học sinh phát triển toàn bộ các kiến thức, kĩ năng, thái độ và cả giá trị bản thân trong mọi lĩnh vực: Tiếng Anh, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội, môi trường, giáo dục y tế và thể chất, mỹ thuật và các môn sinh ngữ khác. Trong đó, Úc cũng chú trọng hơn vào việc giảng dạy các môn học có tính ứng dụng trong tương lai như công nghệ thông tin, truyền thông, rèn luyện cả kỹ năng làm việc thực tế giúp học sinh có thể đưa những kiến thức đó áp dụng vào thực tế.

Về học phí du học cấp 3 tại Úc

Tùy theo chọn lựa học tại trường Trung học hệ công lập hay tư thục hay vị trí địa lý khác nhau cũng dẫn đến mức học phí khác nhau:

 • Trường công lập: 10,700 – 71, 080 AUD/năm.

 • Trường tư thục: 20,000 – 28,000 AUD/năm.

Các chương trình học bổng du học trung học Úc

Học bổng cấp 3 du học úc 2019

Với mức học phí và sinh hoạt đắt đỏ như Úc, rất nhiều bạn học sinh du học cấp 3 Úc tìm đến các chương trình học bổng du học Úc 2019 để giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình. Một số chương trình học bổng bậc cấp 3 Úc phổ biến hiện nay có thể nhắc đến:

Học bổng Trung học phổ thông của Taylors College

Học bổng của trường Taylors College có giá trị trong khoảng 2,500 – 5,000 AUD, được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Study Group.Để nhận học bổng này, các bạn học sinh cần phải có:

 • Thành tích học tập tốt từ các năm học Trung học cơ sở cho tới thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng.

 • Khả năng tiếng Anh đáp ứng được các yêu cầu về trình độ Tiếng Anh và tham gia vòng phỏng vấn với nhà trường.

Học bổng của trường Eynesbury

Học bổng dành cho học sinh lớp 10 và 11, có giá trị hỗ trợ 25%, 30% và 50% học phí của du học sinh. Điều kiện nhận học bổng này bao gồm:

 • Học bổng cho du học sinh lớp 10: Các bạn phải đạt mức GPA rất cao: 8.5 (với suất học bổng 50%) và GPA 7.5 (với suất học bổng 25%).

 • Học bổng lớp 11: Với các bạn học sinh lớp 11 thì điểm GPA 7.5 (suất học bổng 25%) và GPA 8.0 (suất học bổng 30%).

Chương trình Học bổng toàn phần trường Trung học Peninsula, Úc

Học bổng này tài trợ 100% học phí cho ứng viên xứng đáng học tập tại trường. Để nhận học bổng, các bạn học sinh phải đáp ứng nhu cầu sau:

 • Đạt GPA 8.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất.

 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên, trong đó, kĩ năng Viết đạt từ 5.0.

 • Vượt qua vòng phỏng vấn với bên đại diện nhà trường thật xuất sắc

Điều kiện để nhận học bổng du học trung học phổ thông Úc

Điều kiện chung để nhận học bổng cấp 3 du học Úc

Không nói về các điều kiện cụ thể khác nhau của mỗi trường, thì nhìn chung các bạn học sinh muốn có cơ hội nhận bất kỳ chương trình học bổng du học cấp 3 Úc nào để cần phải đáp ứng được:

 • Thành tích học tập xuất sắc trong những năm học trước với GPA từ 7.5 trở lên.

 • Về khả năng ngoại ngữ, học sinh cần có điểm IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL iBT từ 75.

 • Có nhiều thành tích trong học tập, các hoạt động xã hội, ngoại khóa…

 • Thư giới thiệu ấn tượng từ giáo viên từng giảng dạy.

>> Danh sách học bổng của 4 trường Đại học danh tiếng tại Úc

>> Du học ngành Y, IT, Kỹ thuật tại trường hàng đầu nước Úc

Với những bạn có dự định du học cấp 3 Úc thì ngay từ hôm nay, hãy chăm chỉ học tập, rèn luyện để tích lũy dần những yêu cầu với du học sinh. Càng chuẩn bị sớm và kỹ bao nhiêu thì khả năng nhận học bổng sẽ càng cao hơn. 

Quý phụ huynh, học sinh quân tâm đến chương trình du học Úc, học bổng cấp 3 du học Úc, xin vui lòng gọi điện và tổng đài tư vấn miễn phí 18006956 hoặc điền form đăng ký ngay hôm nay để nhận tư vấn du học Úc miễn phí.

Nguồn: Duhoctms.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.