Hành trình chinh phục học bổng THPT Mỹ 2,4 tỷ của nam sinh 10X

Ước mơ được đi du học Mỹ từ rất sớm, với kết quả học tập xuất sắc và thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, Nguyễn Ưng Bách đã chinh phục được học bổng 2,4 tỷ tại trường THPT nội trú Hyde School.

Nguyễn Ưng Bách là học sinh lớp 10 Chuyên trường PTTH Gia Định, TP. Hồ Chí Minh. Chàng trai đang có những trải nghiệm rất thú vị tại vùng đất mới sau khi nhận được học bổng trị giá 106.800 USD (khoảng 2,4 tỷ đồng) cho hai năm học lớp 11 và 12 tại trường PTTH Nội trú Hyde School, Mỹ.
Nguyễn Ưng Bách xuất sắc giành học bổng THPT Mỹ 2,4 tỷ đồng
 
Ít ai có thế nghĩ rằng cậu học trò với dáng người mảnh khảnh ấy lại được chinh phục được một suất học bổng THPT được đánh giá là hiếm hoi, khó và cạnh tranh như thế. Tuy nhiên, sau hơn một năm nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, Bách vượt qua nhiều đối thủ nặng ký từ khắp nơi trên thế giới và là một trong những học sinh quốc tế hiếm hoi được nhận vào trường THPT nội trú tốt nhất tiểu bang Maine, trường Hyde School.
 
Thành tích học tập tốt chính là một trong những điểm cộng lớn nhất góp phần làm bộ hồ sơ của Bách trở nên ấn tượng với các nhà tuyển sinh. Trong suốt những năm học tại Việt Nam, cậu học trò đã đạt được nhiều thành tích học tập xuất sắc. Một trong những giải thưởng nổi bật của chàng trai này phải kể đến như: Giải nhất cuộc thi Rung chuông vàng cấp trường, Giải 3 môn Hóa cấp thành phố năm 2017.
 
Ngoài học giỏi , Bách còn rất đa tài, mê âm nhạc, cờ vua,...
 
Nguyễn Ưng Bách khiến bạn bè, thầy cô nể phục không chỉ bởi có thành tích học tập tốt mà em còn gây ấn tượng bởi sự đa tài của mình.
 
Bách là chàng trai hòa đồng, cởi mở, thích khám phá những điều mới mẻ, âm nhạc, bóng rổ và guitar. Đặc biệt, ngay từ nhỏ, Bách có niềm say mê hứng thú với cờ vua. Em là một kiện tướng cờ vua cấp 1 trong đội tuyển cờ vua thành phố. 
 
Với tài chơi cờ vua thông minh, nhạy bén, qua nhiều năm Bách đã đạt được nhiều thành tích thi đấu ấn tượng trong bộ môn trí tuệ này: HCB Cá nhân U13 Giải Cờ vua Trẻ Toàn quốc 2015, HCV Đồng đội U13 Giải Cờ vua Trẻ Toàn quốc 2015, HCV Cá nhân Giải Cờ vua Đồng bằng Sông Cửu Long U11 và U13, Giải Nhì Cờ vua Cấp Thành phố U15, Xếp hạng 6 Giải Cờ Vua Trẻ Đông Nam Á U14 2016 tại Thái Lan.
 
Nhận thức được học tập và các hoạt động ngoại khóa có tầm quan trọng như nhau trong bộ hồ sơ nên ngay từ khi xác định được ước mơ đi du học, chàng trai này đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng và khoa học.
 
Ngoài giờ học, Nguyễn Ưng Bách tham gia nhiều hoạt động trong trường như: CLB bóng rổ, bơi, lập nhóm học để giúp đỡ các bạn trong học tập, tham gia sự kiện ở trường. Bên cạnh đó, em thường tham gia trợ giảng tại trung tâm cờ vua để các em nhỏ hơn hiểu về luật chơi và cách chơi. 
 
Hiện tại, Bách đang có thời gian trải nghiệm thú vị tại Mỹ
 
Bách cho rằng, chính những hoạt động ngoại khóa là yếu tốt giúp hồ sơ của em trở nên khác biệt và gây ấn tượng với các Đại diện tuyển sinh nước ngoài.
 
Bách chia sẻ rằng, người mà em muốn gửi lời cám ơn khi đã đồng hành cùng em trong hơn một năm chuẩn bị hồ sơ đó là bố mẹ, gia đình, thầy cô, bạn bè và các cố vấn giáo dục độc lập.
 
Chàng trai mảnh khảnh này mong muốn trong thời gian sớm nhất sẽ có cơ hội được tổ chức buổi chia sẻ nhỏ với các bạn học sinh THCS, THPT tại Việt Nam về những trải nghiệm cuộc sống tại trường nội trú Mỹ.  Nguyễn Ưng Bách hy vọng em sẽ phần nào truyền cảm hứng để các bạn học sinh biến những ước mơ du học và chinh phục học bổng trở thành hiện thực.
 
Nguồn: Dân trí

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.