Hành Trang Du Học Úc

Những thứ nên mang trong hành trang du hoc Úc chắc chắn không thể thiếu đồ dùng cá nhân, các giấy tờ quan trọng, sách vở và tiền bạc.

Đồ dùng cá nhân mang theo khi du học Úc

Quần áo là thứ đồ dùng cá nhân không thể thiếu khi bạn đi du học Úc. Trước đó, bạn nên tìm hiểu khí hậu, thời tiết của nước Úc nói chung và thành phố bạn sẽ học nói chung để có sự chuẩn bị tốt nhất. Nếu bạn du học ở New South Wales hay Queenland thì việc mang quá nhiều quần áo ấm là điều không cần thiết vì khu vực này nằm gần xích đạo hơn nên ấm hơn. Còn nếu bạn du học ở Victoria, bạn nên mang thêm một vài chiếc áo khoác ấm vì nơi đây thường khá lạnh.

 

 

Bạn sẽ thấy thời tiết nước Úc “ngược” so với thời tiết Việt Nam do quốc gia này nằm ở phía Nam bán cầu. Tháng 1 đến tháng 3 sẽ là khoảng thời gian nóng nhất trong năm tại Úc và tháng 7 đến tháng 9 là khoảng thời gian lạnh nhất trong năm. Vì thế, bạn cần có sự chuẩn bị đặc biệt nếu nhập học trong khoảng thời gian này. Còn khi nhập học vào các tháng khác, bạn không cần quá lo lắng vì thời tiết sẽ tương đối mát mẻ và dễ chịu.

Do chi phí mua quần áo mùa đông tại Úc sẽ cao hơn so với Việt Nam nên bạn cần mua nhiều quần áo ấm ở Việt Nam để mang đi vì mùa đông nước Úc thường khá lạnh. Ngoài ra, nếu bạn mang vóc dáng của người châu Á quá rõ nét, bạn sẽ khó tìm thấy kích cỡ quần áo phù hợp khi mua tại Úc. Còn nếu bạn có ý định mua quần áo mùa hè ở Việt Nam để mang đi thì không nên. Vì theo kinh nghiệm của nhiều du học sinh Úc, quần áo mùa hè nước thường khá đẹp, nhiều mẫu mã và rẻ.

Bên cạnh quần áo, bạn nên mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, máy tính xách tay để có thể dùng luon ngay khi sang nước Úc. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn thẻ điện thoại quốc tế trong khoảng thời gian đầu khi du học tại Úc.

Nếu bạn không kịp chuẩn bị những thứ đó, bạn hoàn toàn có thể mua chúng tại Úc. Theo kinh nghiệm của các du học sinh Úc, giá máy tính xách tay mua mới 100% Úc thường không cao hơn nhiều so với Việt Nam. Thậm chí, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu mua máy đã qua sử dụng mà chất lượng vẫn còn tốt.

Giá điện thoại di động tại Úc cũng không chênh lệch cao so với Việt Nam và chi phí gọi quốc tế cũng khá rẻ. Trong trường hợp bạn chưa có internet để sử dụng các dịch vụ liên lạc miễn phí, bạn có thể mua thẻ điện thoại 10 AUD và gọi hàng trăm phút về cho gia đình ở Việt Nam.

Ngoài ra, bạn nên để những vật dụng sắc nhọn như cắt móng tay, dao cạo râu… trong hành lý ký gửi, không để trong hành lý xách tay. Nếu để những vật có thể gây thương tích ở hành lý xách tay, nhân viên an ninh tại sân bay sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng lại.

Giấy tờ cần thiết mang theo khi du học Úc

Tất cả giấy tờ cá nhân, giấy tờ nhập học cũng như nhiều giấy tờ quan trọng khác bạn nên để trong hành lý xách tay để tránh bị thất lạc. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến các giấy tờ như giấy mời nhập học chính thức, chứng chỉ IELTS, bản dịch, công chứng các loại bằng cấp, bảng điểm để đề phòng bạn muốn chuyển ngành học hoặc chuyển trường.

Sách vở mang theo khi du học Úc

Bạn nên cài sẵn từ điển trong điện thoại di động hoặc máy tính hoặc kim từ điển để sử dụng trong những ngày đầu du học. Bạn có thể dễ dàng tra cứu khi cần. Tuy nhiên, bạn vẫn nên có một quyển từ điển chuyên ngành để giải thích rõ ràng các thuật ngữ.

Bạn cũng có thể mang theo các đĩa cài đặt chương trình, phần mềm nhưng phải có bản quyền vì các nhân viên hải quan Úc sẽ kiểm tra và tịch thu chúng nếu phát hiện ra chúng là đĩa lậu hoặc sao chép không có bản quyền.

Sách vở bạn cũng không cần thiết phải mang vì bạn các giáo viên sẽ giúp bạn biết bạn cần chuẩn bị sách vở gì ngay sau khi nhập học. Việc chuẩn bị sách vở trước này là không cần thiết và cũng không đem lại hiệu quả.

Tiền bạc mang theo khi du học Úc

Vấn đề tài chính là điều không thể không quan tâm trong hành trang du học Úc. Bên cạnh số tiền học phí đã chuyển khoản cho trường, bạn vẫn nên mang theo từ 3.000 AUD đến 6.000 AUD để trang trải chi phí ăn, ở trong những tháng đầu. Bạn cũng có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần theo quy định của chính phủ Úc để trang trải cuộc sống.

Bạn nên làm các loại thẻ tín dụng quốc tế mà các du học sinh Úc thường dùng ở nước ngoài như Master Card, Visa Card… nhưng theo kinh nghiệm của những người đi trước, bạn nên mở một tài khoản tiết kiệm. Bạn sẽ không bị mất phí mở tài khoản, phí chuyển khoản và rút tiền từ cây ATM vì đây là những hình thức ưu đãi mà các ngân hàng Úc dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, bạn còn có tiền lãi suất định kỳ, phụ thuộc vào ngân hàng cung cấp dịch vụ cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo tiền VNĐ, tương đương khoảng 13 USD, để nộp lệ phí tại sân bay Việt Nam vì nộp lệ phí bằng ngoại tệ sẽ khiến bạn mất thời gian hơn và ít thời gian làm thủ tục xuất cảnh hơn. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.