Giấy Phép Làm Việc Tại Canada

Chương trình cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp được quốc tịch, người tị nạn và Bộ nhập cư Canada điều hành. Với chương trình này, sau khi sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada sẽ được cấp giấy phép làm việc lên đến 3 năm, cho phép sinh viên có thể làm bất kỳ ngành nào tại tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức ở Canada tuyển dụng.

Điều kiện để được cấp giấy phép lao động khi tốt nghiệp tại Canada

Để được cấp giấy phép lao động, sinh viên cần đáp ứng những điều kiện sau:
- Sinh viên đã hoàn thành khóa học toàn thời gian tại Canada, kéo dài ít nhất 8 tháng.
- Sinh viên đã theo học ở một trong các hệ thống những trường sau: Trường đại học hoặc cao đẳng công lập, trường kỹ thuật, thương mại, trường đào tạo các bậc sau phổ thông.
- Một số cơ sở đào tạo như hệ đào tạo tư nhân bậc sau trung học phổ thông.
- Sinh viên đã hoàn thành khóa học và được cơ sở đào tạo xác nhận có chứng chỉ tốt nghiệp.
- Khi đăng ký giấy phép lao động, Visa du học của bạn phải còn hiệu lực.

Để xin giấy phép lao động, sinh viên cần làm gì?

Sinh viên có thể đăng ký trực tiếp để xin giấy phép lao động trên trang website CIC. Khi vào trang này, bạn cần một mật mã đã được bạn sử dụng trước đó trong việc đăng ký giấy phép học tập để có thể đăng nhập vào tài khoản MyCIC của mình. 
 
Bạn chỉ cần nhập mật mã và điền vào đơn đăng ký xin giấy phép lao động. Sau đó tải về những tài liệu cần thiết và trả chi phí đăng ký trước khi nộp đơn. 

Bạn nên đăng ký giấy phép lao động khi nào?

Trong vòng 3 tháng kể từ ngày tốt nghiệp khóa học thì bạn phải đăng ký giấy phép lao động. Vì vậy, khi nhận được thư xác nhận về thời gian kết thúc khóa học, bạn hãy ghi chú để không bị quá hạn ngày đăng ký.

Giấy phép lao động tại Canada có hiệu lực trong bao lâu?

Tại Canada, giấy phép lao động sẽ có thời gian bằng với thời gian bạn học, thời hạn tối đa là 3 năm. Nếu học nhiều hơn 2 năm, bạn vẫn có đủ điều kiện để đăng ký giấy phép lao động trong 3 năm. Bạn phải hoàn thành mọ kháo học tại Canada trong vòng ít nhất 8 tháng thì mới có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện để xin giấy phép lao động.
 
Giấy phép lao động cho phép bạn ở lại làm việc và đăng ký thường trú tại Canada. Vì vậy, ngay từ khi chưa xác định rõ được con đường đi cho mình, với giấy phép lao động, bạn vẫn có thể ở lại Canada để trau dồi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong môi trường quốc tế.

Sau khi được cấp giấy phép lao động, bạn cần phải làm gì?

- Đăng ký hoặc tiếp tục gia hạn bảo hiểm xã hội
- Gia hạn bảo hiểm sức khỏe để có thể đáp ứng những yêu cầu cơ bản
- Đăng ký visa tạm trú tại Canada 
 
Du học Canada là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ trên thế giới, đây cũng là cơ hội để bạn làm việc và định cư Canada lâu dài. Chúc bạn thành công!
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.