Gian lận Đại học ở Úc có thể lĩnh án tù 2 năm hoặc phạt tiền

Nếu sinh viên Đại học ở Úc có những hành vi gian lận thì rất có thể sẽ bị phạt tiền lên tới 3,4 tỷ đồng hoặc nặng hơn sẽ lĩnh mức án 2 năm tù giam.

Theo đạo luật mới thì những người được trả tiền để làm bài kiểm tra hoặc viết bài luận cho sinh viên Đại học là những hành vi gian lận đáng lĩnh các mức án phạt.

Nếu không kiểm soát được các hoạt động gian lận thì sẽ gây ra các mối đe dọa đáng kể cho sự liêm chính và uy tín của ngành Giáo dục Đại học ở Úc ở quy mô cả trong nước và quốc tế, phát ngôn viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết.
 
Bộ trưởng Bộ Giáo dục Liên bang Úc, ông Dan Tehan cũng nói với truyền thông địa phương rằng: “Bất kỳ đối tượng nào trong đường dây gian lận sẽ phải đối mặt với pháp luật. Đối với những dịch vụ có trụ sở ở nước ngoài, chúng tôi sẽ sử dụng tính năng chặn đường truyền để họ không thể cung cấp các dịch vụ tương tự tiếp theo tại Úc. Còn tại Úc, chúng tôi sẽ luôn theo dõi được mọi động thái của bạn”.
 
“Sự gian lận rõ ràng không công bằng đối với những sinh viên đang học tập chăm chỉ, những sinh viên đang miệt mài nghiên cứu, ôn luyện để lo cho cuộc sống và những sinh viên phải bỏ ra hàng giờ đồng hồ chỉ để học”, ông cho biết thêm.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Úc đã ban hành dự thảo luật tháng 12/2018 và nếu được thông qua thì việc cung cấp hoặc quảng cáo dịch vụ gian lận trong giáo dục Đại học sẽ trở thành hành vi phạm tội.
 
Và những hành vi như vậy có thể bị phạt tiền lên đến con số khủng 210.000 đô la Úc (tương đương với 3,4 tỷ VNĐ). Nếu hành vi nghiêm trọng hơn thì án phạt sẽ không quy thành tiền nữa mà sẽ là 2 năm tù giam.
 
Có thể nói đây là mức án phạt không hề nhẹ, là cách để cảnh báo và răn đe những người đang và sẽ có ý định gian lận trong Đại học Úc.
Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Úc công bố dự thảo luật sau khi Hội đồng tiêu chuẩn giáo dục Đại học khuyên chính phủ nên đưa ra luật mới để chống lại các hoạt động gian lận có tổ chức và một ngày tinh vi hơn.
 
Theo một nghiên cứu quy mô lớn trên cả nước vào năm 2018, tỷ lệ gian lận Đại học ở Úc có thể lên tới 10%. Điều đó chứng tỏ rằng cứ trong một lớp gồm 20 sinh viên thì có 2 sinh viên sử dụng các dịch vụ gian lận thi cử, và trong 1 phòng thi có thể cả trăm người đang tham gia vào đường dây đó.
 
Một thầy giáo nói với tờ The Sydney Morning Herald cho biết: “Một sinh viên tôi dạy, nói rằng chỉ trong một ngày, cô ấy có thể nhận được tới 5 đề xuất trên mạng xã hội cung cấp các dịch vụ này. Các học sinh, sinh viên đang bị bủa vây bởi những dịch vụ như thế và chúng ta cần phải ngăn chặn đường dây này từ khi mới hình thành”.
 
Hành vi gian lận trong học tập đáng được xử phạt. Đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với các bạn sinh viên bản xứ tại Úc cũng như sinh viên quốc tế về việc gian lận trong thi cử, làm bài kiểm tra, viết luận trong quá trình học Đại học.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.