Du học Úc: Những điều cần biết khi lăn dấu vân tay xin visa

Khi xin visa du học Úc, lăn dấu vân tay hay sinh trắc học là một thủ tục vô cũng quan trọng. Công nghệ này có đặc điểm gì, ảnh hưởng như thế nào đến việc xin visa, và quy trình diễn ra như thế nào,...? Ngay sau đây, TMS Education sẽ tổng hợp và phân tích chi tiết để các bạn hiểu sâu hơn nhé.

Kể từ đầu năm 2010, Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc đã bắt đầu triển khai việc thu thập dữ liệu sinh trắc học với những người muốn xin visa đi Úc đến từ các quốc gia thuộc khu vực: Châu Á, Châu Phi, Châu Âu, Trung Đông và Nam Mỹ.
Bắt đầu từ ngày 17/7/2015, Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam đã đưa ra thông báo về yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học với tất cả đương đơn xin xét cấp visa vào Úc và tại Hà Nội từ ngày 27/7/2015.
 

Lăn dấu vân tay hay công nghệ sinh trắc là gì?

Sinh trắc vân tay được đánh giá là công cụ để nhận dạng nhân thân hữu hiệu quả nhất. Đây là công nghệ sử dụng những đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, móng mắt hay khuôn mặt để nhận diện. Như vậy, lăn dấu vân tay khi xin visa du học Úc là một trong những công cụ của thủ tục sinh trắc học.
 
Hình thức được áp dụng phổ biến và lâu đời nhất của công nghệ sinh trắc học là nhận dạng dấu vân tay. Dấu vân tay là một đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa người này và người khác. Chính vì vậy, sự phát triển của công nghệ thông tin có thể giúp thu nhận và ghi nhớ được hàng triệu các ghi chép dưới dạng số hoá. Kỹ thuật này được đánh giá sẽ là chìa khoá của một cuộc cách mạng công nghệ mới, khi những thiết bị có khả năng nhận dạng vân tay để bảo vệ dữ liệu được ứng dụng ngày càng nhiều.
 

Nguyên lý hoạt động của công nghệ nhận dạng vân tay

Lăn vân tay khi làm thủ tục xin visa du học Úc tương tự như thủ tục lăn vân tay thông thường. Nguyên lý hoạt động là khi đặt ngón tay lên trên thiết bị nhận dạng dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đối chiếu các đặc điểm với dữ liệu đã được lưu trong hệ thống.
 
Nếu bạn nào đã từng đi làm căn cước công dân sẽ khá rõ về cách thức lăn vân tay. Quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thiết bị chuyển sang các dữ liệu số và ra thông báo rằng dấu vân tay đó là hợp lệ hay không hợp lệ để cho phép hệ thống thực hiện các chức năng tiếp theo.
 
Vì thế, các nhà sinh trắc học đã khai thác tính độc nhất về cấu tạo hình dạng vân tay của mỗi người, để biến nó thành chiếc chìa khoá riêng mà chỉ bạn mới có thể sử dụng, giúp bạn tránh được nhiều phiền toái trong cuộc sống như bị trộm cắp, lạm dụng hoặc giả mạo các loại giấy tờ tuỳ thân, thẻ ngân hàng, hộ chiếu… đảm bảo an ninh và bảo mật.
 

Tại sao phải lăn dấu vân tay khi xin Visa du học Úc?

Các nhà sinh trắc học đã khai thác tính độc nhất về cấu tạo hình dạng vân tay của mỗi người để biến nó thành chìa khóa riêng mà chỉ bạn mới có thể sử dụng. Điều này giúp mỗi cá nhân tránh được nhiều phiền toái trong cuộc sống như: bị trộm cắp, giả mạo danh tiếng các loại giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng,...Đó là lý do hàng đầu khiến chính phủ Úc quyết định sinh trắc vân tay khi xin visa du học để đảm bảo an ninh và bảo mật cho sinh viên quốc tế.
 
Nếu bạn từ chối lấy dấu sinh trắc học thì hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ không được chấp thuận.
 

Học sinh nhận visa Úc chỉ sau 1 giờ

Bùi Xuân Thảo Uyên đã xác lập kỷ lục mới tại TMS Education khi nhận được visa du học Úc chỉ sau 1 giờ chụp ảnh lăn tay tại VFS. Kỷ lục này cũng làm đánh tan những lo lắng về việc xin Visa Úc thời gian gần đây rất khó khăn. 
 
Học sinh Bùi Xuân Thảo Uyên bất ngờ nhận visa Úc chỉ sau 1 giờ lăn vân tay
 
Thảo Uyên rất vui mừng và bất ngờ trước thông báo này. Chúc mừng em đã xuất sắc hoàn thành ước mơ du học của mình và hy vọng em sẽ có một khoảng thời gian trải nghiệm thật bổ ích ở nước sở tại.
 
Thủ tục lăn vân tay khi du học Úc diễn ra rất nhanh chóng, bảo mật và không bị xâm nhập. Khi làm hồ sơ xin visa nói chung và visa du học nói riêng, thủ tục này diễn ra bằng hình thức chụp hình khuôn mặt và quét vân tay tại phòng tiếp nhận hồ sơ VFS ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
 
Để đảm bảo, việc lăn dấu vân tay diễn ra thuận lợi nhất, vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn TMS Education qua số tổng đài 18006956 để được chia sẻ và hướng dẫn chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.