Du học Úc ngành Nông nghiệp 2019

Chắc hẳn khi nghĩ đến du học thì đa số các bạn sẽ nghĩ tới việc du học các ngành về kinh tế, dịch vụ, du lịch, hay công nghệ thông tin … chứ ít ai nghĩ tới việc du học ngành nông nghiệp. Thế nhưng hiện nay, việc du học Úc ngành nông nghiệp đang được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi sự phát triển vượt bậc của nền nông nghiệp nước này cũng như sự chú trọng trong đào tạo nguồn nhân lực.

>> Tất tần tật về du học Úc 2019 tại: https://duhoctms.edu.vn/du-hoc-uc-2019-tu-van-mien-phi-100-n5525

Nền nông nghiệp Úc

Trên thế giới, Mỹ, Úc và Hà Lan là những quốc gia được biết tới với nền nông nghiệp phát triển thịnh vượng. Không chỉ bởi những chủ trương, chính sách của chính phủ với nền nông nghiệp, mà tại đây, việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành nông nghiệp được tiến hành bài bản và quy mô tại các trường đại học danh tiếng. Họ muốn đảm bảo rằng ngành nông nghiệp có thể cung cấp và phục vụ cho chính nhu cầu của người dân nước mình đầu tiên những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Du học Úc ngành nông nghiệp

Khi tới Úc, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những vườn nho rộng lớn, được chăm sóc tỉ mẩn một cách chuyên nghiệp, hiện đại. Đây không chỉ là nơi cung cấp trữ lượng nho rất lớn cho nền công nghiệp thực phẩm và sản xuất của Úc, mà còn là điểm đến tham quan ưa thích của rất nhiều khách du lịch.

Lực lượng lao động chính trong lĩnh vực nông nghiệp của Úc là khoảng 4% lực lượng lao động toàn nước Úc. Thu nhập của một người nông dân tại đây có thể lên tới 100.000 USD/năm, trong khi GDP bình quân đầu người của Úc 60.000 USD. Tính ra, một người nông dân Úc có thể đủ sức nuôi tới 190 người khác nữa. Như vậy có thể thấy nền nông nghiệp tại Úc đạt đến sự phát triển ra sao và triển vọng nghề nghiệp ngành nghề này cao như thế nào.

Tại sao nên du học Úc ngành nông nghiệp?

Tại Úc, có rất nhiều trường đại học danh tiếng đào tạo các chuyên ngành về nông nghiệp. Các bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức học tập, từ cấp văn bằng, đại học, cho tới sau đại học, từ các ngành nghề như chăn nuôi, trồng trọt, tới sản xuất, tiếp thị doanh nghiệp.  Các bạn đừng nghĩ rằng học nông nghiệp ra trường chỉ để đi chăn gà, trồng rau trong sân vườn nhỏ như vẫn thấy ở nhà. Tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Úc, sinh viên có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Các bạn có thể lựa chọn theo đuổi để trở thành một nhà khoa học, nhà nghiên cứu chuyên sâu, hay chủ một trang trại, hay thậm chí là trở thành một luật sư cho lĩnh vực nông nghiệp, môi trường.

Việc tìm tới những khóa học như Cử nhân ngành nông nghiệp  sẽ giúp các bạn có cơ hội tiếp cận với những kiến thức liên ngành trên cả hai lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, trải dài từ các ngành sinh học, khoa học môi trường, hóa học, kinh tế và quản trị kinh doanh.

Du học Úc ngành nông nghiệp

Hơn nữa, du học ngành nông nghiệp tại Úc bạn sẽ có rất nhiều cơ hội xin học bổng từ chính phủ Úc cũng như các nhà trường. Mùa hè tại Úc trái ngược với Bắc bán cầu, bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm. Do đó, vào kỳ nghỉ hè, các bạn còn có thể xin vào các trang trại Úc làm thêm để có kinh nghiệm thực tế và có thêm thu nhập. Công việc các bạn du học sinh Úc thường lựa chọn là hái nho, với mức lương khoảng 3 AUD/hộp nho. Công việc này cũng không quá vất vả và hoàn toàn nằm trong khả năng của các bạn du học sinh.  Số tiền này vừa có thể giúp sinh viên trang trải sinh hoạt phí trong một năm, vừa có thể trau dồi, nâng cao kiến thức kỹ năng thưc tế trong lĩnh vực nông nghiệp.

Sau khi ra trường, các bạn sinh viên cũng có rất nhiều cơ hội trong việc lựa chọn công việc phù hợp với mình. Các nghề nghiệp tiềm năng để du học Úc ngành nông nghiệp phổ biến:

 • Quản lý nông trại nghiên cứu và phát triển (R&D);
 • Tiếp thị và bán hàng;
 • Làm việc trong các tập đoàn kinh doanh thực phẩm; 
 • Quản lý chất lượng;
 • Những công việc liên quan đến quản lý tài nguyên, bất động sản.

Các trường đào tại ngành nông nghiệp tại Úc

Tại Úc, có rất nhiều trường đại học đưa vào giảng dạy các môn học trong ngành nông nghiệp với chất lượng giảng dạy cao và tạo cơ hội cho sinh viên. Dưới đây, bài viết sẽ tổng hợp cho các bạn một số ngôi trường tiêu biểu thường được du học sinh lựa chọn du học ngành nông nghiệp khi tới Úc.

Đại học Queensland

Đại học Queensland là trường đại học danh tiếng trong hơn một thế kỷ qua bởi việc tạo ra sự thay đổi tích cực qua việc cung cấp sự lãnh đạo tri thức cho một thế giới tốt đẹp hơn. Nhà trường luôn được vinh danh trong danh sách những trường đại học hàng đầu thế giới. Du học Úc ngành nông nghiệp tại đây, các bạn có thể lựa chọn theo học các chuyên ngành bao gồm:

 • Khoa học Nông nghiệp và Nông nghiệp;
 • Động vật;
 • Khoa học Trái đất và Môi trường;
 • Quản lý môi trường;
 • Khoa học Thực phẩm;
 • Môn Địa lý;
 • Cây, thực vật. 

Đại học Melbourne

Có lẽ không phải giới thiệu nhiều thì các bạn cũng đã không còn xa lạ với danh tiếng của trường Melbourne. Học tập ngành nông nghiệp tại trường,  du học sinh sẽ được phát triển các kỹ năng thực tiễn cốt lõi trong khoa học thực vật, khoa học động vật và kinh tế nông nghiệp và xem xét các khía cạnh chính của sản xuất nông nghiệp từ quan điểm khoa học, kinh tế, môi trường và đạo đức. Nhà trường có 3 chuyên ngành đào tạo về nông nghiệp, đó là:

Kinh tế nông nghiệp;

Khoa học thực vật và cây trồng;

Sản xuất Khoa học Động vật.

Đại học Adelaide

Đại học Adelaide là một trong những trường hàng đầu tại Úc, có thế mạnh về khoa học y tế, khoa học sinh học, khoa học vật lý, công nghệ thông tin và viễn thông, thực phẩm và rượu vang, khoa học môi trường và khoa học xã hội. Các bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khi học nông nghiệp tại trường:

 • Khoa học Nông nghiệp;
 • Sinh học Ứng dụng;
 • Khoa học;
 • Khoa học (Cao cấp);
 • Khoa học Động vật;
 • Trồng nho và Oenology.

Du học Úc ngành nông nghiệp có thể coi là một trong những lựa chọn phù hợp và rất có triển vọng trong tương lai. Nếu bạn có đam mê về ngành nông nghiệp và mong muốn du học, hãy cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn liên hệ gửi thông tin chi tiết và hướng dẫn làm hồ sơ du học miễn phí. 

ĐĂNG KÝ DU HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ DU HỌC ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.