Du học Úc ngành Kỹ sư – Cơ hội lớn để phát triển tương lai

Úc là một trong những quốc gia có cơ hội việc làm rộng lớn trong tất cả các ngành nghề, đặc biệt là ngành Kỹ sư. Đây là một trong những ngành trong khối Kỹ thuật luôn được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi đặt chân đến Úc để du học.

 

Tại sao nên chọn ngành kỹ sư khi đi du học Úc?

Đây là nhóm ngành cần nhiều nguồn nhân lực để cống hiến cho nền kinh tế của quốc gia. Chính vì thế, các chương trình giảng dạy ngành Kỹ sư ở Úc đều được công nhận chất lượng bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc, nhằm cung cấp những khóa học chất lượng cao đến với sinh viên để tìm ra những nhà kỹ sư có năng lực và có nắm vững kiến thức chuyên môn cho sự phát triển sau này.
 
Tại Úc, số lượng sinh viên quốc tế đến học tập ngành Kỹ sư đông hơn nhiều so với các ngành khác, bởi sẽ có rất nhiều sự chọn lựa ngành nghề khi theo học ngành này. Mặt khác, Úc cũng là một trong những quốc gia đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực cho ngành Kỹ sư. Vì vậy, khi học tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc cao với mức lương hấp dẫn.
 
Được trải nghiệm công việc thực tế chuyên nghiệp. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm công việc liên quan đến ngành học thông qua những đợt kiến tập tại các công ty hàng đầu tại Úc. Chương trình thực tập này kéo dài 12 tháng, giúp sinh viên có cơ hội học hỏi và làm việc trong môi trường làm việc quốc tế, từ đó tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.
 
Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ sư tại Úc, sinh viên quốc tế được cấp bằng Kỹ sư với tên gọi Engineers Australia. Đây là tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới. Tất cả những sinh viên đã hoàn thành chương trình học ngành kỹ sư tiêu chuẩn đều có cơ hội trở thành thành viên của Hiệp hội kỹ sư Úc. Khi tham gia vào hội, bạn sẽ có cơ hội rất lớn để phát triển ngành nghề của mình và tự tin tham gia ứng tuyển vào môi trường làm việc toàn cầu tại các nước như Hoa Kỳ, Canada, New Zealand, Anh, Hong Kong….
 

Du học Úc ngành Kỹ sư – Cơ hội rộng mở để phát triển tương lai

Hiện nay, Úc là quốc gia đang thiếu hụt nguồn Kỹ sư có trình độ chuyên tay nghề cao, đặc biệt là ở những khu vực như Tây Úc, Queensland… Theo thống kê từ ANET, số lượng kỹ sư nhập cư và có chuyên môn cao chiếm hơn 50%  trong tổng số lao động chung của nước Úc. Ngành kỹ sư tại Úc có mức thu nhập khoảng 109.452 AUD/năm (tương đương với 1.78 tỉ VNĐ). Đây là một trong những ngành có mức lương cao nhất trong tất cả các ngành nghề ở quốc gia này.
 
Bên cạnh đó, học ngành Kỹ sư cũng có cơ hội định cư cao tại Úc. Hiện nay, do nguồn nhân lực thiếu hụt ở mức độ cao nên quốc gia này cũng có nhiều chính sách ưu tiên để kích thích nguồn lao động nhập cư, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Năm 2015, Bộ Di trú Úc cũng bổ sung thêm ngành kỹ sư vào danh sách các ngành được định cư lâu dài tại Úc.

Nên học ngành kỹ sư tại trường nào ở Úc?

Có rất nhiều trường nổi tiếng ở Úc đào tạo ngành kỹ sư. Sau đây, TMS Education - đơn vị tư vấn du học Úc uy tín xin giới thiệu đến bạn 2 trường danh tiếng nhất trên toàn thế giới:
- Trường Đại học Deakin: Nằm trong top 3% các trường Đại học đứng đầu thế giới và top 50 trường đại học có lượng sinh viên trẻ tuổi theo bình chọn của QS. Trường cung cấp hơn 550 khóa học với đầy đủ các chương trình học và bậc học, một số ngành được đánh giá cao như ngành kỹ sư, ngành giáo dục (top 23), ngành tài chính – kinh doanh (top 150), ngành luật, truyền thông ( top 200)… Trường có khu học xá nằm ở thành phố Melbourne (được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới). Vì vậy, Deakin từng bước khẳng định được vị thế của mình trên đấu trường giáo dục toàn cầu.
 
- Trường Đại học Edith Cowan ECU: Là trường mới thành lập nhưng đã nhanh chóng xếp thứ 16 trong số các trường đại học đứng đầu nước Úc, lọt vào top 50 trường đại học trẻ nhất thế giới và 7 năm liên tiếp được đánh giá 5 sao cho chất lượng dạy và học. Những ngành học tại trường được đánh giá cao như Kỹ sư, tâm lý – truyền thông, điều dưỡng… Đặc biệt, mức học phí tại trường tương đối thấp song chất lượng đào tạo lại vô cùng tuyệt vời.
 
Hy vọng rằng, các bạn học sinh sẽ sớm lựa chọn được ngành phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Nếu vẫn chưa tìm ra giải pháp và đang còn băn khoăn, hãy vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên của TMS Education để có một chiến lược và kế hoạch chi tiết nhất trong hành trang du học sắp tới.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.