Du học Úc Ngành Du lịch Khách sạn – Cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn

Những năm gần đây, ngành Du lịch - Khách sạn trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu khi du học Úc của sinh viên quốc tế. Không phải ngẫu nhiên ngành dịch vụ này lại trở nên hấp dẫn đến như thế! Hãy cùng TMS Education tìm hiểu những lí do tại sao bạn nên đi du học Úc ngành Du lịch khách sạn nhé!

 
 

1. Tổng quan ngành Du lịch - Khách sạn

Du lịch – Khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. 
 
Ngành Du lịch - Khách sạn đóng góp tổng cộng 9,8% GDP của thế giới (tương đương 7,2 nghìn tỷ USD), báo cáo thường niên của tổ chức World Travel & Tourism Council cho biết. Lĩnh vực này cũng tạo ra 284 triệu việc làm trên toàn cầu và luôn nằm trong TOP 10 ngành HOT nhất Thế giới.
 
Đây là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch; chịu trách nhiệm phân công, đôn đốc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch; quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý; lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, …
 
Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, đồng thời các bạn cũng sẽ được rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.
 
 
 

2. Vì sao Du lịch - Khách sạn nên được ưu tiên lựa chọn?

Nhu cầu phát triển nguồn nhân lực mạnh mẽ

Theo báo cáo của Austrade, dự kiến, ngành Du lịch – Khách sạn sẽ tiếp tục phát triển với chi tiêu du lịch  sẽ đạt 162 tỷ AUD vào năm 2020-2021 - cao hơn mục tiêu của Chính phủ đề ra trước đó ở mức 115-140 tỷ AUD và số lượng khách quốc tế sẽ tăng lên 10 triệu người trong giai đoạn 2023 – 2024. 
 
Như vậy nhu cầu phát triển nguồn nhân lực về ngành Du lịch – Khách sạn tại Úc trong tương lai ngày càng cao – cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. 
 

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, các nhà hàng, khách sạn và công ty lữ hành du lịch ngày càng tăng nhanh về cả số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu xã hội. Nhờ đó, nhu cầu nhân lực cho ngành này cũng tăng cao, mức lương thưởng vô cùng hấp dẫn cùng cơ hội phát triển và thăng tiến rất tốt.
 
Nói đến du học ngành Du lịch Khách sạn, Úc được coi là một trong những quốc gia đứng đầu về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có hiểu biết chuyên sâu, năng lực vững vàng, được các nhà tuyển dụng lớn đánh giá cao. Chính vì thế nếu muốn có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài nổi tiếng ngành Quản trị Du lịch Khách sạn thì Úc chính là điểm đến lý tưởng để du học.
 
Sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học Úc, các bạn sinh viên có thể quay về Việt Nam xin việc, hoặc ở lại Úc định cư hay nộp đơn tại các Tập đoàn lớn trên toàn thế giới. Vì các quốc gia như: Mỹ, Thuỵ Sỹ, Canada,… là những nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới cũng rất coi trọng những công việc liên quan đến “ngành công nghiệp không khói” này. Như vậy cơ hội việc làm cho ngành Quản trị Du lịch Khách sạn rất rộng mở và hứa hẹn sẽ có nhiều triển vọng phát triển mạnh trong tương lai.
 
Tại Việt Nam: Theo dự báo của Tổng cục Du lịch Việt Nam, đến năm 2020, ngành du lịch cả nước cần trên 2 triệu lao động trực tiếp làm việc cho các cơ sở dịch vụ du lịch. Tuy vậy, theo Tổng cục Du lịch, hiện tại cả nước có trên 1,3 triệu lao động du lịch; trong đó 38% được đào tạo từ các ngành khác chuyển sang và khoảng 20% chưa qua đào tạo chính quy mà chỉ được huấn luyện tại chỗ.
 
 
 
Chính vì thế, số lao động có chuyên môn, kỹ năng cao vừa thiếu vừa yếu nhưng số lao động chưa đáp ứng yêu cầu lại dư thừa. Với lợi thế du học và được đào tạo ở nền giáo dục toàn diện, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp ở Việt Nam. 
 
Tại Úc: Trong 2 năm tới, số khách nước ngoài đến Úc dự kiến sẽ tăng lên 9,2 triệu trong năm 2017-18 và 9,7 triệu vào năm 2018-19. Tuy nhiên, theo báo cáo của Tourism Labour Force Report, hiện nay Úc vẫn đang thiếu hụt nhân lực ngành và các doanh nghiệp đang thực sự gặp khó khăn trong việc tuyển dụng cũng như giữ chân những nhân viên giỏi. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng đến năm 2020, ngành công nghiệp du lịch cần thêm tới 123.000 lao động mới, bao gồm 60.000 lao động có kỹ năng cao.

Ưu tiên định cư

Sau khi học xong khóa học, sinh viên có cơ hội ở lại Úc 2-3 năm để làm việc. Bên cạnh đó, ngành Du lịch - Khách sạn vẫn luôn là nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư ở Úc theo danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Australia (https://www.border.gov.au). Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn có kế hoạch định cư lâu dài tại Úc.
 

Mức lương hấp dẫn sau khi ra trường 

Thu nhập của nghề Quản lý nhà hàng – khách sạn ở Việt Nam thường rơi vào 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn – nhà hàng hạng 03-05 sao, thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên.
 
Còn ở Úc, mức lương của ngành này khá cao, trung bình rơi vào khoảng từ AU$39,941 - AU$71,156/năm, theo thống kê của Payscale.
 

Chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn

Úc rất xem trọng việc thực hành và tích lũy kỹ năng thực tế dựa trên lý thuyết đã học. Vì vậy các trường cao đẳng, đại học và học viện ở Úc thường xuyên liên kết với các tập đoàn lớn, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thực tế ngay từ khi còn là sinh viên. 
 
Trong quá trình học tập, hầu hết các trường ở Úc đều có chương trình thực tập hưởng lương trong thời gian 6-9 tháng (12 tháng đối với trường Blue Mountain International Hotel Management School) với mức lương thực tập tối thiểu là AUD$17.25/h, tổng mức lương dao động từ AUD$12,000- AUD$30,000 tại các khách sạn hàng đầu của Úc. Điều này sẽ giúp bạn chi trả phần nào chi phí du học của mình, đồng thời giúp bạn có trải nghiệm và tăng kinh nghiệm tích lũy cho bản thân. Ngoài ra, qua chương trình thực tập hưởng lương này, sinh viên sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp, thuyết phục và tiếng Anh.
 
 

3. Chi phí khóa học

- Đối với bậc đại học: Học phí dao động từ AUD$24.000 – 28.000/năm. Khóa học đại học ở các trường kéo dài trong 2,5 – 3 năm học.
 
- Đối với bậc sau đại học: Học phí dao động trong khoảng AUD$38.000 – 55.000/khóa. Một khóa thường kéo dài từ 1,5 – 2 năm học.
 
Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Úc sẽ tùy theo khu vực địa lý và mức chi tiêu thường ngày của du học sinh, trung bình rơi vào khoảng AUD$16.000 – 19.000/năm.
 

4. Học bổng

Du học Úc ngành Du lịch – Khách sạn tuy có sức hấp dẫn rất cao, nhưng không phải ai cũng có điều kiện dư dả để có thể chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt mấy năm ở xứ sở Kangaroo này. Để mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục chất lượng cao, chính phủ Úc cũng như các trường Đại học đều có những suất học bổng giá trị dành cho du học sinh theo học ở trường. Theo kinh nghiệm của các cựu du học sinh Úc thì học bổng ở Úc có thể được cung cấp bởi các tổ chức sau:
 

Chính phủ Úc

Học bổng của chính phủ, tổ chức rất danh giá, là học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, cũng như các ưu đãi khác… Chính vì giá trị lớn và được rất nhiều người biết tới, mức độ cạnh tranh của học bổng loại này rất cao. Chính phủ Úc đã cấp một loạt học bổng dành cho các sinh viên quốc tế dưới hình thức Phần thưởng danh dự Úc vì những thành tích đã đạt được và vì sự phát triển, bao gồm Học bổng Endeavour, Học bổng Lãnh đạo Úc và Học bổng Phát triển Úc.

Các cơ quan chính phủ trong nước

Hiện nay, chính phủ nước ta đưa ra các chương trình học bổng như: học bổng 322/911, học bổng 165, học bổng của các tỉnh. Hình thức học bổng này được áp dụng cho các bộ cơ quan nhà nước, giảng viên các trường công lập với giá trị học bổng bao gồm học phí và sinh hoạt phí cơ bản trong thời gian học tập.

Các Tập đoàn và Tổ chức phi lợi nhuận

Bao gồm các tổ chức quốc tế, cũng như các tổ chức có liên quan ở nước bạn và ở Úc như các tổ chức từ thiện và các tổ chức công nghiệp khác.
 
Trường học ở Úc mà bạn có ý định theo học
Đa số các trường ở Úc đều có chính sách học bổng với giá trị cao cho sinh viên quốc tế theo học dựa trên một số điều kiện nhất định. Có thể kể đến học bổng 2018 cho sinh viên quốc tế của trường Cao đẳng Quản lý Quốc tế (International College of Management – ICMS) có giá trị lên đến AUD$25.000 cho khóa cử nhân và AUD$17.000 cho khóa thạc sĩ. 
 
 
Khuôn viên trường cao đẳng International College of Management – ICMS
 
Các trường Đại học khác như Torrents, The Hotel School, William Angliss cũng có học bổng cho sinh viên theo học nhưng giá trị thấp hơn, dao động từ 10 – 30% học phí của trường.
 
Với môi trường học tập lý tưởng và lôi cuốn, du học Úc ngành Du lịch – Khách sạn hứa hẹn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho tất cả những du học sinh có niềm đam mê và thích trải nghiệm những điều mới lạ. 
 
Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến ngành Du lịch Khách sạn và còn nhiều câu hỏi khác muốn giải đáp hãy đăng ký tham dự buổi Ngày hội Du học ngành Du lịch Khách sạn cùng với Tổ chức giáo dục quốc tế TMS Education vào tháng 5 tới. Chắc chắn khi tham dự chương trình, các bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới mẻ, và cập nhật được thêm những thông tin hữu ích, thú vị liên quan đến ngành Du lịch Khách sạn.
 
Tại Ngày hội, không chỉ có sự góp mặt của các Đại diện trường chuyên đào tạo ngành Du lịch Khách sạn tại Úc mà còn có các quốc gia nổi tiếng khác như: Canada, Mỹ, Singapore, New Zealand,...
 
Chương trình sẽ được tổ chức lần lượt tại 3 thành phố lớn nhất cả nước: Hồ Chí Minh (11/5), Đà Nẵng (12/5), Hà Nội (13/5).  
 
TRIỂN LÃM DU HỌC NGÀNH DU LỊCH KHÁCH SẠN
1.Hồ Chí Minh: 17h - 20h30, Thứ 6 ngày 11/5 tại Khách sạn Ramana Saigon, 323 Lê Văn Sỹ, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 
2.Đà Nẵng:  15h - 19h30, Thứ 7, ngày 12/5 tại Tầng 2 tòa nhà HAGL Lakeview, số 72 Hàm Nghi, Đà Nẵng
 
3.Hà Nội: 15h - 19h30, Chủ nhật, ngày 13/5 tại Khách sạn Lakeside, 23 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội 

Chương trình mở cửa hoàn toàn miễn phí chính vì thế đây là cơ hội rất tốt cho những ai đang quan tâm và có ý định đi du học Úc ngành du lịch khách sạn .  

Với nội dung vô cùng đặc sắc, cùng những suất HỌC BỔNG độc quyền chỉ dành cho người tham dự cùng phần quà và ưu đãi hấp dẫn, buổi triển lãm hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh tham dự.
 
Đến tham dự chương trình, quý khách mời sẽ được gặp gỡ các Đại diện trường cùng các khách mời là các diễn giả hàng đầu chuyên về lĩnh vực Nhà hàng Khách sạn chắc chắc sẽ mang đến những thông tin vô cùng bổ ích và thú vị.
 
Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và muốn biết rõ thông tin chi tiết về ngành du lịch khách sạn tại Úc, hãy gọi đến số tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.