Du Học Úc Ngành Điều Dưỡng 2019

Bên cạnh các nước như Đức, Nhật Bản, ... thì du học Úc ngành điều dưỡng 2019 cũng đang là một chương trình rất hot, được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm và lựa chọn

Đây là một trong những ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Úc cho nên các trường đại học đang cố gắng đưa ra những tiêu chuẩn xét tuyển nhẹ nhàng hơn để các bạn sinh viên có thêm cơ hội. Ngành điều dưỡng không chỉ mang đến nghề nghiệp tương lai ổn định mà còn mở ra cơ hội định cư Úc dễ dàng hơn cho du học sinh. Hãy cùng tìm hiểu về ngành nghề này trong bài viết dưới đây nhé.

Du học Úc ngành điều dưỡng

Du học Úc ngành điều dưỡng học gì?

Theo một định nghĩa đã được đưa ra thì chúng ta có thể hiểu điều dưỡng viên là những người có nền tảng kiến thức cơ bản về khoa học và điều dưỡng, đáp ứng được các tiêu chuẩn riêng của ngành y tế, có quyền kê toa thuốc theo sự hướng dẫn của các sĩ và có sự hoàn thiện về kỹ năng lâm sàng. Do đó, công việc của các điều dưỡng viên là phụ trách công tác điều dưỡng, hay chăm sóc sức khỏe và kiểm tra tình trạng bệnh nhân cùng các công việc liên quan khác. Tất cả để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân từ khi nhập viện cho tới khi phục hồi.

Công việc này đòi hỏi ở các điều dưỡng viên sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ và hết lòng quan tâm chăm só cho bệnh nhân nên phần đông người trong ngành là nữ giới. Ngoài đáp ứng tiêu chuẩn về sức khỏe và sự yêu nghề, các Điều Dưỡng Viên còn cần phải biết chấp nhận hy sinh thời gian vì công việc và phải có một “tinh thần thép” để có thể làm việc trong ngành Điều Dưỡng. Có thể thấy, công việc điều dưỡng này cũng khá vất vả nhưng cũng có nhiều trải nghiệm đặc biệt, đáng trân trọng. Nhìn tổng hợp lại thì những vị trí và trách nhiệm của một người Điều Dưỡng Viên có thể bao gồm:

 

Người chăm sóc cho bệnh nhân

 

 

Giám sát / Trợ tá Bác Sĩ điều trị

 

 

Người tư vấn tâm lý

 

Du học Úc ngành điều dưỡng

Trung bình tuổi thọ của người Úc hiện nay là 81 tuổi, và xu dân số Úc đang có xu hướng già đi. Vì vậy mà  nhu cầu chăm sóc sức khoẻ tuổi già của họ cũng ngày càng cao. Thế nhưng, không có nhiều công dân trẻ ở Úc hào hứng lắm với nghề điều dưỡng. Vậy nên chính phủ Úc đẩy mạnh tuyển điều dưỡng viên nước ngoài, khiến cho những năm gần đây du học Úc ngành điều dưỡng lại được chú ý nhiều như vậy.

Du học Úc ngành điều dưỡng nếu chỉ học lấy chứng chỉ y tá hoặc cao đẳng sẽ mất khoảng 3 năm, còn với chương trình đại học thì lâu hơn một chút, khoảng 4 năm.

Ngành điều dưỡng tại Úc

Chi phí học ngành Điều Dưỡng tại Úc

Tùy theo bậc đào tạo và hệ thống Trường đào tạo mà bạn lựa chọn sẽ có mức học phí du học Úc khác nhau. Cụ thể như sau:

 

Chương trình học lấy chứng chỉ điều dưỡng: 5.000 – 9.000 đô la Úc/năm. Sinh viên cần hoàn tất bậc THPT học lực từ trung bình khá trở lên, IELTS tối thiểu 5.5

 

 

Chương trình học bậc cao đẳng: 6.500 – 12.000 đô la Úc/năm. Sinh viên cần hoàn tất bậc THPT học lực từ trung bình khá trở lên, IELTS tối thiểu 6.0

 

 

Chương trình học ca đẳng nâng cao: 7.000 – 15.000 đô la Úc/ năm. Sinh viên cần hoàn tất bậc THPT học lực từ trung bình khá trở lên, IELTS tối thiểu 6.0.

 

 

Chương trình học đại học: 19.000 – 30.000 đô la Úc/ năm. Sinh viên cần hoàn tất bậc THPT học lực từ trung bình khá trở lên, IELTS từ 6.5 – 7.0

 

 

Chương trình học thạc sĩ: 24.000 – 33.000 đô la Úc/ năm. Sinh viên cần hoàn tất bậc THPT học lực từ trung bình khá trở lên, IELTS từ 6.5 – 7.5.

 

Danh sách các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Úc

Đây là ngành được đào tạo tương đối phổ biến tại Úc, nhưng các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin các trường để chọn ra trường có uy tín, chất lượng cũng như chi phí phù hợp nhất. Dưới đây là danh sách một số trường đại học, học viện đào tạo điều dưỡng tại Úc:

 

Trường đại học: Đại học Tây Sydney, Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc, Đại học Tây Sydney, Đại học công giáo Úc, Đại học Edith Cowan, Đại học Murdoch, Đại học Queensland, Đại học Griffith, Đại học Swinburne, Đại học Federation.

 

 

Học viện: Trường TAFE ở các bang, Cao đẳng điều dưỡng Sydney, Cao đẳng Wollongong, Học viện Chisholm, Học viện Kangan, Học viện Gordon, Học viện Box Hill, Học viện công nghệ Canberra, , Cao đẳng điều dưỡng Sydney.

 

Cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng tại Úc

Trong vòng 3 năm, chỉ riêng bang New south Wales đã có hơn 300 Điều Dưỡng Viên là các du học sinh được công nhận đủ trình độ chuyên môn ra trường, cung cấp thêm một phần nguồn nhân lực ngành điều dưỡng cho nước Úc. Thế nhưng con số này vẫn chưa đủ. Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn du học sinh lựa chọn ngành Điều Dưỡng khi du học Úc, các bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc tốt sau khi ra trường.

Mức lương trung bình của ngành Điều Dưỡng tại Úc được trả lương từ 44.000 cho đến 77.000 đô la Úc mỗi năm với thời gian làm việc mỗi người trung bình là 38 giờ/ tuần, cùng chế độ tăng lương từ 4 đến 5% một năm tùy thuộc vào cấp độ và số năm kinh nghiệm của điều dưỡng viên. Ngoài ra, những người làm việc trong ngày này còn có mức lương tăng ca và nhiều chế độ đãi ngộ vô cùng tốt như tăng ca ngày thứ 7 là 50% lương, chủ nhật là 75% lương và vào các ngày Lễ hay làm thêm ngoài giờ là 200% lương.

Hay theo thông tin từ cơ quan y tế của bang Queensland cập nhật gần đây thì mức lương ngành Điều Dưỡng tại Bang này tương đối cao, trợ tá cho điều dưỡng hay gọi là Điều dưỡng cấp 1 đã được trả lương hơn 50 đến 55.000A đô la Úc/1 năm. Sinh viên đại học điều dưỡng/ nữ hộ sinh: được trả lương từ 51.000 đến 52.000A đô la Úc/ 1 năm. Điều dưỡng ở cấp độ 3: 54.000 đến 58.000A đô la Úc/1 năm. Còn với các điều dưỡng hay hộ sinh lâm sàng thì mức lương dao động từ 83 đến 89,000A đô la Úc/1 năm.

Một số công việc ở cấp cao hơn với mức chuyên môn cao hơn thì mức lương sẽ từ 102.000 cho đến gần 200.000 đô la Úc/năm, như tư vấn điều dưỡng lâm sàng, quản lý bộ phận điều dưỡng, nghiên cứu điều dưỡng, tình nguyện điều dưỡng đa khoa, trợ lý, giám đốc điều dưỡng.

Với những cơ hội và thuận lợi như trên thì du học Úc ngành điều dưỡng xứng đáng là một trong những lựa chọn hàng đầu các bạn du học sinh có thể tham khảo khi muốn tới Úc học tập. Mọi thắc mắc của các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đi học tại Úc sớm nhất!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.