Du học Úc, Mỹ, Canada: Chọn ngành hot – Dễ xin việc – Dễ định cư

Ngoài những vấn đề liên quan đến tài chính, học phí, môi trường,... thì phụ huynh và học sinh thường rất coi trọng việc chọn ngành khi đi du học. Tuy nhiên, việc chọn ngành học nào có triển vọng và dễ định cư trong tương lai lại là một chuyện không hề đơn giản.

Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình du học tại các quốc gia nổi tiếng trên thế giới như Úc, Mỹ hay Canada thì việc chọn ngành học ngay từ lúc đăng ký nhập học rất quan trọng.
 
Dĩ nhiên, có nhiều trường sẽ cho bạn thay đổi ngành trong quá trình học nhưng nếu chọn đúng ngay từ đầu thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn.
 
Khi chọn ngành học ngoài việc chọn trường phù hợp, hay phải đúng với sở thích và năng lực của mình thì sinh viên đặc biệt quan tâm đến những yếu tố về lâu về dài như: Ngành đó có triển vọng nghề nghiệp trong tương lai không? Ra trường có dễ xin việc hay không? Lương có cao không? Hay ngành học đó sau có dễ định cư không? 
 
Ngay dưới đây, TMS Education sẽ tổng hợp những ngành hot, dễ xin việc, dễ định cư tại các quốc gia Úc, Mỹ, Canada để các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình ngành học phù hợp 
 

1.Ngành học thiếu hụt nhân lực và dễ định cư tại Úc

Úc là một trong những quốc gia trên thế giới có tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao nhất. Đây cũng là lý do khiến xứ sở Kangaroo trở thành điểm đến mơ ước để học tập, làm việc và định cư. 
 
1.1. Nhóm ngành lương cao và dễ định cư    
 
1.2. Nhóm ngành khan hiếm nhân lực 
Quản trị du lịch khách sạn 
Đây là ngành công nghiệp không khói chủ chốt và phát triển của nền kinh tế Úc. Nơi đây được biết đến là một trong những quốc gia đào tạo ngành Du lịch Khách sạn Nhà hàng tốt nhất trên thế giới. 
 
Dự kiến đến năm 2022, tại Úc sẽ có 120.470.000 việc làm (chiếm 3,6% tổng số việc làm) liên quan đến ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn  
 
Công nghệ thông tin
Các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới nói chung và tại Úc nói riêng không ngừng tìm kiếm những nhân tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin.  Úc đang rơi vào tình trạng thiếu hụt gần 100,000 nhân lực trong ngành này 
 
Sau khi tốt nghiệp ngành IT tại Úc sẽ có những kiến thức và các kỹ năng cần thiết để dễ dàng kiếm việc làm với mức lương cao. 
 
Kỹ sư
Tại Úc, nhu cầu tuyển dụng lao động kỹ sư chuyên ngành kỹ sư dân dụng, xây dựng, kỹ sư cơ khí… hầu như không giới hạn. Đây là một trong những ngành kỹ thuật được rất nhiều nam sinh viên yêu thích bởi tương lai sự nghiệp và định cư rất rộng mở.
 
Giáo dục
Đây là một trong những ngành nghề được chính phủ coi trọng và đầu tư nên sinh viên tốt nghiệp có cơ hội định cư Úc rất cao với mức thu nhập lý tưởng.
 
Theo thống kê, khoảng 93% sinh viên quốc tế Úc tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Giáo dục tìm được việc làm ưng ý trong vòng 4 tháng đầu sau tốt nghiệp.  
 
Y tá, điều dưỡng 
Y tá điều dưỡng là ngành luôn có nhu cầu tìm kiếm nhân lực rất cao tại Úc bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người lúc nào cũng cần thiết.
 
Chính vì thế du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội để tìm việc làm với mức lương cao sau tốt nghiệp. 
 
Tài chính - Kế toán
Úc nằm trong Top 4 quốc gia có thế mạnh về đào tạo ngành Tài chính – Kế toán trên thế giới. Trong những năm gần đâym đây cũng là ngành nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc. 
 
Theo thống kê mới nhất có tới 54% công ty  và  các doanh nghiệp tại Úc khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành Tài chính – Kế toán. 
 

2.Top ngành đầy triển vọng và ưu tiên định cư tại Mỹ

2.1. Nhóm ngành STEM

Nhóm ngành STEM là nhóm ngành đang trên đà phát triển và có thế mạnh tại Mỹ. Nhóm ngành này thu hút rất nhiều sinh viên với quyết định du học Mỹ năm 2019 
 
Một vài ngành học trong nhóm STEM:
-Công nghệ sinh học
-Kỹ sư phần mềm vi tính
-Công nghệ xử lý thông tin
-Kỹ sư hóa học
-Toán học
-Trí tuệ nhân tạo
 
 Đến năm 2020 nhu cầu việc làm về toán học, máy tính, phần mềm, kỹ sư tăng. Theo dự đoán của các công ty giới thiệu việc làm thì trong 10 năm tới sẽ cần khoảng 10 triệu lao động trong khối ngành này 
 
So với các ngành khác thì sau khi tốt nghiệp ngành STEM sinh viên sẽ có thu nhập cao hơn các ngành khác. 
 

2.2. Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe (Bác sĩ, y tá, trợ lý,...)

Bác sĩ
Đây là một nghề mang đến cơ hội việc làm rất lớn với mức lương hậu hĩnh. Việc làm cho bác sĩ dự kiến sẽ tăng đến năm 20126 với khoảng 8.400 việc làm.  
 
Trợ lý bác sĩ
Dự kiến đến năm 2026, việc làm trợ lý bác sĩ sẽ tăng trưởng với tỷ lệ 37%, cung cấp 39.700 việc làm mới cho những người theo học ngành này.  
 
Y tá hành nghề cấp cao
Các cơ quan y tế dự báo, trong thời gian tới, với sự già hóa dân số, Mỹ sẽ thiếu hụt nghiêm trọng những chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.   
 
Công việc y tá hành nghề cấp cao sẽ tăng lên 36% từ năm 2016 đến năm 2026 với 56.000 số việc làm mới.  
 
Bác sĩ nha khoa
Nhu cầu của con người đặc biệt là người phương Tây như Mỹ về răng miệng đang gia tăng rất mạnh chính vì thế ngành nghề này luôn “khát” nhân lực. 
 
Tỷ lệ thất nghiệp của ngành nghề này cực kỳ thấp chỉ rơi vào 0,4%, giúp các bạn dễ dàng xin việc để định cư tại Mỹ. Dự đoán đến năm 2026, tỷ lệ việc làm của ngành nghề này tăng lên 17,5%
 
Bác sĩ chỉnh nha
Nghề bác sĩ chỉnh nha sẽ tăng 17% tính đến năm 2026, tạo ra khoảng 1.100 việc làm mới, Cục Thống kê Lao động Mỹ cho hay. Điều này xuất phát từ mong muốn của con người được chăm sóc nha khoa chuyên biệt.  
 
Bác sĩ nhi khoa
Đến năm 2026, các dự án của chính phủ Mỹ sẽ có khoảng 5.300 vị trí bác sĩ nhi khoa mới sẽ tăng trưởng với tốc độ 18%.  
 
Bác sĩ sản và phụ khoa
Với độ tăng trưởng ổn định, công việc này được dự đoán sẽ tăng 18% trong giai đoạn 2016-2026 với khoảng 3.900 việc làm mới.  
 
Bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt
Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, nên những bạn học chuyên về ngành này khỏi phải lo lắng khi tìm việc.  
 
Không những cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà lương dành cho nghề bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt rất cao. 
 
Ngành Thống kê
Theo học ngành Thống kê tại Mỹ, sinh viên sẽ được học cách phân tích con số, trên cơ sở đó phát hiện nguyên nhân để đưa ra giải pháp và dự đoán xu hướng. 
 
Sau khi ra trường, sinh viên theo học ngành Thống kê sẽ dễ dàng xin được một công việc phù hợp với mức lương ổn định  
 
Các nhóm ngành khác
Ngoài những ngành nghề trên, thì những ngành khác không kém phần “hot” cũng được nhiều sinh viên quốc tế ưu tiên lựa chọn đó là: 
- Kinh doanh & Quản trị
- Hóa và Dược phẩm
- Truyền thông & Thiết kế
- Xây dựng
- Giáo dục
- Nhóm ngành nghề “phục vụ” trong nhà hàng – khách sạn, nghỉ dưỡng…
 

3.Ngành nghề thiếu nhân lực và dễ định cư tại Canada

Trong những năm gần đây, chính phủ Canada có những chính sách rất rộng mở về du học đối với du học sinh và có chính sách ưu tiên định cư đối với di dân đến từ nước ngoài. Sinh viên tốt nghiệp các trường ĐH/CĐ tại đây sẽ được ở lại làm việc từ 1-3 năm và cơ hội trở thành thường trú nhân
 
Tuy nhiên, việc chọn chuyên ngành thiếu nhân lực và ưu tiên định cư là điều vô cùng quan trọng. Du học sinh chọn Canada có thể tham khảo một số ngành học dưới đây
 
Ngành điều dưỡng
Với ngành dịch vụ và y tế và chăm sóc sức khỏe phát triển, ngành điều dưỡng tại Canada đang trở thành ngành hot và khan hiếm nhân lực.
 
Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Canada sinh viên sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp sau này và định cư vô cùng khả quan.
 
Giáo dục mầm non
Đây là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại Canada. Chính bởi thế, chính phủ nước này có chính sách hỗ trợ và cho phép các trường ĐH/CĐ tại Canada tuyển du học sinh theo học các ngành Giáo dục mầm non với chi phí ưu đãi và thấp hơn nhiều so với các nước tiếng Anh trên thế giới.
 
Sinh viên sau tốt nghiệp ngành này sẽ dễ dàng tìm được một công việc ổn định với mức lương cao và được chính phủ tạo điều kiện định cư để có thể sinh sống và làm việc lâu dài tại đây
 
Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn
Canada là miền đất hứa cho các khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới và luôn được thiên nhiên ưu đãi với những phong cảnh đẹp nên thơ, hữu tình, và thơ mộng.
 
Chính vì thế, ngành du lịch của quốc gia này vẫn luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định, mở ra cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên sau tốt nghiệp
 
Kinh doanh – Tài chính
Trên thế giới, nền kinh tế của Canada được xếp thứ 9.  Đây còn là một trong các quốc gia giàu có,  là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế và thuộc nhóm 8 quốc gia phát triển
 
Với những ưu thế đó, có thể khẳng định nhu cầu về nguồn nhân lực trong các ngành liên quan đến Kinh doanh – Tài chính rất cao. Chính vì thế mà cơ hội việc làm sẽ luôn rộng mở với các bạn ngay sau khi tốt nghiệp.
 
Kỹ thuật
Canada tự hào là một trong những quốc gia đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất thế giới. Du học ngành kỹ thuật tại Canada mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hấp dẫn vì chương trình đào tạo ngành kỹ thuật của đất nước này mang tính thực tiễn cao, rất được các nhà tuyển dụng ưa chuộng. Bên cạnh đó còn là học phí, sinh hoạt phí thấp hơn hẳn các nước châu Âu và cơ hội định cư Canada dễ dàng.
 
Thiết kế đồ họa
Theo học tại các khóa học Thiết kế đồ họa tại trường ĐH Canada, sinh viên sẽ được sử dụng những trang thiết bị học tập hiện đại và được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên lâu năm trong nghề. 
Thiết kế đồ học hiện đang là ngành mở ra cơ hội định cư Canada  rộng mở cho du học sinh trên toàn thế giới.
 
Mỗi quốc gia có những ưu thế đào tạo các ngành học khác nhau. Quan trọng nhất là phải tìm được ngành học vừa phù hợp với năng lực, sở thích, tài chính vừa có cơ hội phát triển nghề nghiệp và định cư trong tương lai.
 
Để được hướng dẫn chọn ngành “chuẩn” nhất khi du học, phụ huynh và sinh viên vui lòng đăng ký tham dự Ngày hội Du học Úc, Mỹ, Canada tại thành phố Hải Phòng vào 7/7 sắp tới. 
 
Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bạn được gặp gỡ các Đại diện trường, được giải đáp mọi thông tin liên quan đến chương trình du học,và được tư vấn lựa chọn ngành học dễ xin việc, dễ định cư.
 
Thông tin chi tiết về ngày hội xem TẠI ĐÂY
 
Hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên viên TMS Education qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 hoặc số hotline 0972974400 để đăng ký trực tiếp

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.