Du học Úc – Làm thế nào để xin ở lại 3 năm sau tốt nghiệp?

Trong những năm gần đây, chính phủ Úc thường xuyên có những chính sách ưu tiên cho du học sinh có mong muốn du học và định cư lâu dài tại quốc gia này. Đặc biệt, trong năm 2019, chính phủ nước này đã ban hành luật mới tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sau tốt nghiệp được ở lại 3 năm sau tốt nghiệp.

Với nhu cầu tuyển dụng nhân lực có trình độ chuyên môn ngày càng cao, cùng nhiều chương trình thu hút nhân tài quốc tế đã mang đến cho du học sinh quốc tế cơ hội sinh sống và  làm việc lâu dài tại Úc.
 
Nếu như trước đây, theo luật visa của Úc thì sau khi tốt nghiệp các chương trình Cử nhân hay Thạc sỹ thì sinh viên chỉ có thể nộp đơn xin visa ở lại 2 năm để làm việc. Tuy nhiên, với chính sách mới gần đây,chính phủ nước này đã cho phép tăng thêm một năm visa làm việc (nghĩa là được ở lại 3 năm) cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp các trường Đại học hoặc Học viện tại Úc.
 
Đây là điều kiện thuận lợi giúp cho du học sinh dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm cũng như làm hồ sơ xin visa trở thành thường trú nhân.
 
Các yêu cầu chính dành cho du học sinh khi nộp hồ sơ xin visa làm việc 3 năm sau tốt nghiệp như sau:
 
-Tốt nghiệp Đại học từ các trường Đại học hoặc Học viện có cơ sở đào tạo nằm tại khu vực kinh tế đang phát triển (không phải là các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane và Gold Coast,...)
 
-Hoàn thành khóa học tối thiểu 2 năm tại Úc
 
- Hoàn thành bằng cấp đại học: Cử nhân, Thạc sỹ, hoặc Tiến sỹ trong vòng 6 tháng qua
 
- Sinh viên phải vượt qua bài kiểm tra đánh giá kĩ năng (Skill Assessment) cho ngành nghề đó
 
- Đang giữ visa du học trong vòng 6 tháng qua và phải giữ một visa có giá trị gắn kết (Bridging Visa)tính đến thời gian nộp đơn
 
- Trình độ tiếng Anh: 6.0 IELTS (tối thiểu 5.0 cho mỗi kĩ năng). Tuy nhiên, kết quả từ các bài thi Anh ngữ khác như OET, PTE, TOEFT iBT hoặc CAE cũng được chấp thuận.
 
Nếu ngay từ đầu bạn có ý định sinh sống, học tập và làm việc lâu dài tại Úc sau khi hoàn thành khóa học thì hãy lên kế hoạch và chuẩn bị hồ sơ từ sớm. Việc chuẩn bị sớm giúp học sinh có thời gian tìm hiểu về khả năng định cư của mình cũng như chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Bộ Di trú cũng như có nhiều thời gian để tham khảo ý kiến, góp ý từ những người có chuyên môn, kinh nghiệm.
 
Đặc biệt, ngay từ khâu làm hồ sơ, việc chọn ngành học cũng như chọn trường ở khu vực nào tại Úc cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định tương lai của bạn.
 
Sinh viên có thể tham khảo và lựa chọn một số trường Đại học tại Úc ở khu vực kinh tế đang phát triển sau đây để có cơ hội ở lại 3 năm làm việc sau tốt nghiệp:
- University of Adelaide
- University of South Australia
- Flinders University
-Torrens University Australia
- Kaplan Business School
- Federation University
- Deakin University (Geelong campus)
- Canberra University
- University of Newcastle
- University of New England
- Wollongong University
- Charles Sturt University
- Southern Cross University
- Southern Queensland University
- James Cook University
- University of Tasmania
- Northern Territory University
.........
Để được tư vấn lựa chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích cũng như thuận lợi nhất cho việc xin định cư lâu dài tại Úc, vui lòng liên hệ số hotline 0972 974 400 (Hà Nội), 0972 634 411 (Hồ Chí Minh), 0934 161 797 (Đà Nẵng), 0983 314 188 (Vinh).
 
Những thắc mắc liên quan đến chương trình du học, làm hồ sơ xin visa, ... cũng như lộ trình để định cư Úc dễ dàng nhất sẽ được giải đáp một cách chi tiết nhất từ đội ngũ TMS Education. 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.