Du Học Trung Học Canada

Ngày nay, với mong muốn cho con em mình được thụ hưởng một nền giáo dục tốt nhất và có nhiều cơ hội cho tương lai sau này, nhiều gia đình lựa chọn con đường du học cho con em ngay từ bậc Trung học phổ thông. Du học trung học phổ thông Canada đang là xu thế được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những thông tin về du học trung học phổ thông Canada không thể bỏ qua.

Cho con đi du học trung học Canada là một bước ngoặt lớn của mỗi gia đình và học sinh. Đây là giai đoạn có sự thay đổi lớn về tâm lí và tinh thần của các em nên việc tạo môi trường tốt để phát triển là rất quan trọng. Canada là địa điểm lí tưởng được nhiều phụ huynh tin cậy để gửi gắm tương lai của con em mình.

Du học Canada không còn xa lạ ở Việt Nam, tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn đang muốn tìm kiếm thông tin về du học trung học tại Canada. Để giúp quý phụ huynh hiểu hơn về du học Canada trung học phổ thông, hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Canada bậc THPT 2019

>> Cập nhật danh sách học bổng Đại học Canada mới nhất năm 2019

>> Sở hữu học bổng Canada lên đến 30.000CAD tại Đại học Lakehead

Vì sao lựa chọn du học Canada bậc trung học phổ thông 2019

Cơ hội chuyển thẳng vào năm 1 hoặc năm 2 đại học

Hầu hết học sinh học bậc THPT Canada sẽ được học chương trình AP và IB. Hai chương trình du học được công nhận trên thế giới mang lại nhiều lợi ích giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với một trình độ giáo dục chất lượng cao. Cụ thể:

Chương trình IB (International Baccalaureate): Đây là chương trình đào tạo 2 năm dành cho học sinh muốn tiếp cận nền giáo dục toàn diện để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Trong quá trình tuyển sinh, các trường đại học đặc biệt ưu tiên những học sinh đã có chứng chỉ IB.
 
Nếu sinh viên nào chuyên về học thuật và lĩnh vực nghiên cứu thì IB chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Học sinh có thể tham dự các kỳ thi lấy chứng chỉ IB bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha. 

Chương trình AP (Advanced Placement): AP là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho những học sinh muốn đạt được trình độ cao hơn cụ thể ở một môn học nào đó. Đây là chương trình được công nhận bởi đa số các trường đại học ở Canada, Mỹ và hơn 55 quốc gia khác công nhận.
 
Học sinh sẽ dễ dàng được chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto sau khi học xong chương trình AP. Như vậy, học sinh có thể tiết kiệm học phí từ 1 – 2 năm học.

Tiết kiệm 01 - 02 năm khi học THPT Canada
Bên cạnh đó, sau khi hoàn tất chương trình THPT tại Canada, học sinh sẽ có nhiều cơ hội để chuyển tiếp vào các Đại học hàng đầu tại Canada như: Đại học Brishtish Columbia, Đại học Toronto, Đại học Alberta, Đại học Mc Gill, Đại học Waterloo,…
 
Trước khi chuyển tiếp lên các chương trình học cao hơn, học sinh bậc THPT sẽ được tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp giúp họ có hướng phát triển phù hợp nhất cho tương lai của mình. Việc học THPT cũng là một trong những điểm ưu tiên khi các nhà tuyển sinh xét thư xin nhập học của học sinh lên các trường Đại học.

Học phí chỉ từ 10.000CAD/năm

Tại Canada, hệ thống giáo dục được chính quyền tỉnh bang quản lý rất chặt chẽ vì thế học phí giữa các trường không có sự chênh lệch quá nhiều. So với các quốc gia cũng xếp hạng trong danh sách đáng để lựa chọn đi du học như: Úc, Anh, Mỹ, Pháp...thì du học Canada sẽ mất ít chi phí hơn trong khi đó chất lượng giảng dạy thì không thua kém gì. 
 
Chính phủ Canada kết hợp với các trường hỗ trợ hết mức với học phí rẻ cho sinh viên quốc tế chỉ từ 10.000CAD/năm. Không chỉ học phí vừa phải, mà trong quá trình sinh sống tại Canada, chi phí sinh hoạt cũng khá rẻ phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.

Nhiều thời gian để nâng cao trình độ tiếng Anh ngay từ sớm

Khi đi du học đặc biệt là các nước Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,…thì tiếng anh rất quan trọng và cần thiết giúp các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường mới và tiếp thu kiến thức tốt hơn. 
 
Du học Canada bậc trung học phổ thông học sinh có nhiều thời gian để trau dồi những kỹ năng tiếng Anh đặc biệt là trình độ nghe, nói vì hàng ngày các bạn được tiếp xúc với người bản ngữ. Và sau một thời gian, chắc chắn trình độ tiếng anh của bạn sẽ trở lên “đỉnh” hơn.
 
Đây là bước đệm vững chắc để các bạn không bị bỡ ngỡ trước khi bước chân vào giảng đường Cao đẳng, Đại học. Ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh thì Canada còn có chương trình học tiếng Pháp giúp sinh viên có nhiều lựa chọn ngoại ngữ thứ hai.

Học sinh được định hướng nghề nghiệp từ sớm

Tại Canada, ngay từ bậc THPT nhà trường quan tâm rất sâu sát và có sự đánh giá nghiêm túc đến học sinh. Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô giáo cũng sẽ trao đổi và chia sẻ những vấn đề liên quan đến ngành nghề theo các môn học để học sinh dễ dàng hình dung và sẽ ý thức và có định hướng sớm hơn về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích, thế mạnh và khả năng của bản thân.

Nên chọn trường công hay trường tư khi du học THPT Canada 2019

Lợi ích khi học trường công lập

Trường công ở Canada được kiểm soát bởi các chính quyền tỉnh, hội đồng trường học địa phương. Các giáo viên, giảng viên của các trường công lập ở Bắc Mỹ bắt buộc phải có bằng cử nhân trở lên cũng như giấy chứng nhận giảng dạy của tỉnh bang. Chính vì thế các bài giảng đều được thiết kế với tiêu chuẩn chất lượng cao.

Sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội phát triển và cải thiện trình độ ngoại ngữ khi được tiếp xúc với người bản địa và các học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Giống như các trường tư thục; các trường công đều có các khóa học hoặc chương trình chuyên biệt như: Toán học và Khoa học.

Học sinh học tại các trường công thường được phân nhóm theo khu vực địa lý; kể cả kí túc xá của trường hay ở với người bản địa. Trường luôn ưu tiên cho việc đi lại của học sinh.

Một số trường công lập THPT mà học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn: Langley School District, Burnaby School District, Louis Riel School Division, Peel District School Board.

Lợi ích khi học trường tư

Hệ thống giáo dục của các trường tư thục tại Canada cung cấp nhiều khóa học với những chương trình trao đổi quốc tế đa dạng. Chương trình dự bị Đại học và chuyển tiếp (AP); chương trình tú tài quốc tế (IB)… giúp học sinh luôn có sự lựa chọn tốt nhất về khóa học để thúc đẩy quá trình học tập.

Các trường tư thục thường có uy tín với các tổ chức giáo dục thế giới, nhiều trường tự hào vì có tỉ lệ lên đến 100% học sinh theo học tại trường được chuyển tiếp thẳng lên trường Đại học danh tiếng trên thế giới.
Số lượng học sinh trong lớp nhỏ nên học sinh sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi trực tiếp và hỏi đáp thầy cô trong quá trình giảng dạy để tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn giúp cải thiện thành tích trong học tập. Ngoài giờ lên lớp, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa kết hợp với các bộ môn thể thao và nghệ thuật: bóng rổ, múa, âm nhạc, các câu lạc bộ,…nhằm giải trí và nâng cao sức khỏe.

Tại Canada có nhiều trường tư thục đáp ứng tiêu chuẩn về giáo dục của tỉnh bang. Các trường tư thục nằm trong bảng xếp hạng các trường có điểm số cao và thành tích xuất sắc từ các học sinh.

Một số trường tư thục để phụ huynh tham khảo: Birmingham International College of Canada, Bodwell high school, Columbia international college.

Những điều cần lưu ý khi du học trung học Canada 2019, 2020

Với những kinh nghiệm du học Canada 2019 của TMS Educaion chúng tôi chia sẻ cũng như tư vấn cho các em học sinh để du học trung học phổ thông tại Canada thành công chắc chắn bạn sẽ phải nắm rõ những vấn đề xung quanh du học trung học Canada. Có những thông tin về du học trung học phổ thông tại Canada bạn không thể bỏ qua sau:

Đặc điểm chương trình Trung học phổ thông tại Canada

Hãy cùng tìm hiểu hệ thống chương trình trung học phổ thông tại Canada trước ý định du học trung học phổ thông Canada nhé! Hệ thống giáo dục THPT tại Canada chia thành 2 nhóm là công lập và tư thục với những đặc điểm riêng biệt sau đây:

Khối trường trung học Công lập tại Canada: Được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và nhận được sự tài trợ từ ngân sách nhà nước. Chương trình học này do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm.

Các trường Công lập có chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ) cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí homestay khoảng từ $21.000 – $26.000 CAD tùy vào từng trường. Có hai hệ thống trường Công lập danh tiếng tại Toronto và Vancover dành cho học sinh quốc tế muốn lấy bằng tú tài tại đây là Toronto Distric School Board và Vancouver School Board.

Khối trường trung học Tư thục tại Canada: Các trường Tư thục chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và sự đầu tư bởi các tổ chức độc lập hay các các nhân. Các lớp học thường ít học sinh hơn và có sự chủ động hơn về chương trình học, tuy nhiên chất lượng và giáo trình vẫn phải được phê duyệt và giám sát bởi chính quyền các tỉnh bang.

Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoặc ở homestay. Đa số các trường tư có những hỗ trợ về tài chính (học bổng, vay) cho những trường hợp cần thiết. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng $ 24.000 – 27.000 CAD/năm tùy vào trường.

Du học trung học Canada 2019

>> Du Học Thạc Sĩ Canada Cùng Gia Đình Chi Phí Thấp (2019, 2020)

>> Hội thảo du học Canada (Cập nhật 2020)

Điều kiện du học trung học phổ thông Canada 2019, 2020

Để đáp ứng được điều kiện du học Canada là điều cần thiết cũng như những ai có ý định du học trung học phổ thông tại Canada đều cần nắm rõ. Đa số các trường trung học tại Canada đều chấp nhận học sinh có điểm học tập từ mức trung bình và không quy định trình độ tiếng Anh bắt buộc.

Vì các trường đều có chương trình dạy tiếng Anh hỗ trợ cho học sinh. Trước khi chính thức du học trung học Canada tại các trường trung học ở Canada học sinh được tham gia buổi kiểm tra Toán và Anh văn để đánh giá trình độ, xếp lớp.

Điều kiện du học trung học Canada chú trọng việc chứng minh tài chính:

Thu nhập hàng tháng đáp ứng từ 60 triệu đến 70 triệu/tháng

Sổ tiết kiệm ngân hàng bao gồm tổng chi phí học tập và ăn ở 1 năm đầu tại Canada từ 600 triệu trở lên.

Về thủ tục, giấy tờ cần đáp ứng để du học trung học Canada 2019 gồm: Học bạ, đơn xin nhập học, lệ phí xin nhập học, giấy cam kết giám hộ của người thân bên Canada (nếu có người thân, trường hợp không có người thân thì nhờ Trường tại Canada sắp xếp). Ngoài ra còn một số giấy tờ khác được yêu cầu tùy theo từng trường và từng trường hợp.

Nguồn: Duhoctms.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.