Du Học Thành Phố Montreal

Montreal, thuộc bang Quebec Canada được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống và thu hút nhiều du học sinh nhất tại xứ sở lá phong, do QS Best Student City Rankings bình chọn.

 
Thành phố Montreal đa dạng về văn hóa khi mà hầu hết mọi người đều có thể nói được tiếng Pháp và tiếng Anh. Bạn có thể bắt gặp cuộc nói chuyện nửa Pháp nửa Anh ở trên đường phố, trên subway,...
 
 
Dù được coi là thành phố có nhiều người nói tiếng Pháp nhất thế giới, nhưng ở Montreal vẫn có hơn một nửa dân cư vừa nói tiếng Anh vừa nói tiếng Pháp và có đến hơn 500 nghìn dân cư đến từ các nơi trên thế giới mang theo thứ tiếng của họ.
 
Montreal hiện có 7 trường đại học và cao đẳng, được coi là thành phố nhiều trường đại học nhất có số lượng du học sinh lớn nhất tại Canada. Vì sao thành phố này lại hấp dẫn sinh viên quốc tế đến vậy? Cùng TMS Education tìm hiểu ngay dưới đây nhé.
 

Sở hữu những trường top đầu Canada

Có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và THPT danh tiếng trên thế giới tọa lạc tại thành phố Montreal. Các trường tại đây không những đào tạo những ngành thiên về thực tiễn, ứng dụng mà còn đều có các bậc học và chương trình phù hợp với nhu cầu học tập của học sinh.
 

Một số trường Đại học danh tiếng tại thành phố Montreal

1. Trường Đại học Bishop’s – Bishop’s University

Đại học Bishop’s là một trong những trường có lịch sử lâu đời nhất Canada, cũng là một trong số ít những trường Đại học giảng dạy bằng tiếng Anh của bang Quebec. Trường nằm ngay vị trí trung tâm giao thoa giữa các thành phố lớn ở Canada và Hoa Kỳ, cách thành phố Boston của Hoa Kỳ 400km, cách thành phố lớn thứ hai của Canada – Montreal chỉ 90 phút giờ xe. Nơi đây mỗi ngày đều có giao thông công cộng khứ hồi đến các thành phố Montreal, Toronto và Ottawa.
 
 
 
Khuôn viên trường hết sức thơ mộng trên vùng đồi thoai thoải với cảnh sắc đặc trưng Bắc Mỹ, vì thế mà Đại học Bishop’s còn được mệnh danh là vườn hoa Đại học.
 

Tại sao Đại học Bishop’s là lựa chọn hàng đầu cho du học sinh?

- Tọa lạc ở thành phố Sherbrook – môi trường luyện tập tiếng Anh và tiếp Pháp hết sức lí tưởng cho du học sinh;
- Vị trí địa lý thuận tiện cho di chuyển và đi lại;
- Xếp hạng 1 về chất lượng hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên (Maclean’s University Rankings 2017);
- Xếp hạng 2 trường có chất lượng giảng viên tốt nhất (Maclean’s University Rankings 2017);
- Dễ dàng xin định cư tại Quebec theo chương trình PEQ trước khi tốt nghiệp 06 tháng, đặc biệt không yêu cầu kinh nghiệm việc làm khi xét định cư;
- Cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc tại các công ty lớn hàng đầu Canada và tiết kiệm tối đa chi phí du học với chương trình Thực tập hưởng lương Co-op.
 

Chương trình học

Trường chủ yếu đào tạo bậc cử nhân, đồng thời cũng có đào tạo bậc thạc sĩ. Sau quá trình phát triển, hiện nay Đại học Bishop’s có 5 học viện: Khoa học xã hội, Giáo dục và đào tạo, Khoa học nhân văn, Kinh tế William, Khoa học tự nhiên và toán học. Chương trình đại học gồm các chuyên ngành liên quan đến Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Quản trị kinh doanh và Giáo dục đào tạo.
 

Điều kiện nhập học

- Đối với bậc Cử nhân: Tốt nghiệp cấp 3 với điểm trung bình từ 70%, IELTS 6.5.
- Đối với bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp Cử nhân, điểm trung bình từ 75%, ưu tiên người có 1 – 2 năm kinh nghiệm việc làm.
 

Thông tin học phí

-Đại học: $16.000 - $17.000CAD/năm (Khóa học dài 04 năm, khai giảng tháng 1 và 9)
-Chương trình chuyển tiếp và dự bị Thạc sĩ: $7.600CAD (Khóa học dài 04 tháng, khai giảng tháng 5 và 9)
-Chuyên ngành Thạc sĩ Giáo dục đào tạo: $12.270CAD/năm (Khóa học dài 02 năm, khai giảng tháng 1 và 9)
-Chuyên ngành Thạc sĩ Công nghệ thông tin: $26.280CAD/02 năm (khai giảng tháng 1 và 9).
-Tiếng Anh: ~$3.000CAD/cấp độ. Chương trình gồm 6 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 8 tuần. (Khai giảng thường xuyên)

2. Trường Cao đẳng Lasalle, Montreal – Lasalle College, Montreal

Cao đẳng Quốc tế Lasalle là một phần của Tập đoàn giáo dục quốc tế LaSalle – tập đoàn cao đẳng kỹ thuật lớn nhất Canada trong lĩnh vực giáo dục dạy nghề, hướng nghiệp và giảng dạy ngoại ngữ. Được thành lập từ năm 1959, Lasalle College có gần 60 năm kinh nghiêm trong lĩnh vực giảng dạy bậc sau trung học, dạy về và dự bị đại học.
 
 
 
Tọa lạc tại trung tâm đô thị Montreal nhộn nhịp, Lasalle College là trường song ngữ lớn nhất tại Bắc Mỹ, với năm khoa chuyên ngành cung cấp hơn 60 chương trình học đa dạng cho sinh viên.
Lasalle College cung cấp ba bằng được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Giảng dạy Bậc cao – MEES của Quebec, Canada:
- Diploma of College Studies – DEC (Bằng cao đẳng);
- Attestation of College Studies – AEC (Chứng nhận cao đẳng);
- Diploma of Vocational Studies – DEP (Bằng học nghề).
 

Tại sao nên lựa chọn Cao đẳng Lasalle, Montreal là điểm đến du học?

- Tận dung chương trình giáo dục tư thục với tiêu chuẩn cao hơn trường công lập;
- Hưởng lợi từ chương trình học được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm hiện này;
- Bằng cấp được công nhận trên phạm vi quốc tế;
- Được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học;
- Chương trình học được cung cấp bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp – giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với khả năng ngôn ngữ của bản thân;
- Sinh viên có cơ hội làm việc với các công ty sáng tạo nhất trong các chương trình Thực tập hưởng lương Co-op.
 
 

Các ngành nghề nổi bật

- Thời trang, Nghệ thuật và Thiết kế;
- Kinh doanh và Công nghệ;
- Quản lý Khách sạn và Du lịch;
- Khoa học Xã hội và Nhân văn.
 

Điều kiện nhập học

- Hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam;
- Tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.0.
 

Thông tin học phí

- Phí nộp đơn: $50;
- Học phí (trung bình): $13.000CAD/năm (Khai giảng tháng 2 & 9);
- Đăng ký homestay: $200;
- Ăn ở (3 bữa): $12,240/năm ($1,020/tháng).
 

3. Trường Cao đẳng Vanier – Vanier College

Được thành lập năm 1970, Vanier Collge là trường cao đẳng nằm tại thành phố Montreal, tỉnh Quebec, Canada – vùng nói tiếng pháp của Canada. Vanier Collge là trường cao đẳng công lập đào tạo bằng tiếng Anh thứ 2 tại Quebec, sau Dawson.
 
Tiền thân là nhà thờ Village de Saint – Laurent, Vanier Collge đã chính thức được thành lập năm 1970, góp phần hình thành hệ thống giáo dục sau trung học tại Quebec. Trải qua hơn 30 năm phát triển, Vanier Collge đang ngày càng được mở rộng về quy mô và số lượng sinh viên, cơ sở vật chất và hạ tầng ngày càng tân tiến và hiện đại. Các tòa nhà được xây mới để phục vụ tối đa việc học tập và nghiên cứu của hơn 6.700 sinh viên toàn thời gian và 2.000 sinh viên bán thời gian.
 

Vì sao nên chọn Vanier Collge?

- Là một trong số ít các trường cao đẳng công lập uy tín đào tạo bằng tiếng anh tại Montreal;
- Các chương trình đào tạo phong phú: tiếng Anh, tiếng Pháp, Phổ thông trung học, Dự bị đại học…;
- Học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng;
- Cơ sở vật chất và tiện nghi hiện đại: sinh viên được truy cập Internet, sử dụng thư viện, phòng máy tính hiện đại, khu phức hợp thể thao miễn phí;
- Dịch vụ sinh viên chất lượng tốt: các dịch vụ giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi rất tốt, hỗ trợ sinh viên du học chuyển tiếp vào các trường đại học uy tín tại Quebec;
- Giao thông đi lại thuận tiện với hệ thống xe buýt đưa đón thường xuyên dọc theo đường cao tốc.
 

Chương trình đào tạo

Chương trình học Tiếng Anh: Các khóa học tiếng Anh được khai giảng thường xuyên vào bốn mùa trong năm. Lớp học quy mô nhỏ, từ 6 đến 15 học viên và các lớp học nằm ở khuôn viên chính của trường. Sinh viên học anh văn vẫn được tham gia tất cả các hoạt động của trường Vanier College.
- Chương trình tiếng anh học thuật;
- Chương trình tiếng anh giao tiếp;
- Chương trình thực hành tiếng Anh miễn phí;
- Chương trình ngoại ngữ: Tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha…
 
Chương trình Dự bị Đại học: Chương trình được đào tạo trong 2 năm giúp cho sinh viên có những kiến thức cơ bản, có những kỹ năng và những chuẩn bị tốt nhất để bước tiếp lên những trường đại học trên đất nước Canada
 
Chương trình Kỹ thuật/ nghề nghiệp: Chương trình được đào tạo trong 3 năm giúp cho sinh viên có được các kỹ năng thực hành tốt nhất để sẵn sàng cho tương lai của mình
 
Chương trình ở Trung tâm giáo dục thường xuyên: Trung tâm giáo dục thường xuyên của trường cung cấp một loạt các khóa học và các chương trình tín chỉ và lịch trình linh hoạt
 

Điều kiện nhập học

- Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam;
- Tiếng Anh tối thiểu TOEFL iBT 80/TOEFL PBT 550/IELTS 6.5.
 

Thông tin học phí

- Phí đăng kí: $30CAD
- Chương trình ngoại ngữ: $7.800CAD/năm
- Chương trình cao đẳng: $6.000-$9.301CAD/kỳ
 
 

Chi phí du học phù hợp

So với các thành phố khác thì chi phí học tập và sinh hoạt tại Montreal không quá đắt đỏ. Hơn nữa, phương tiện giao thông, nhà nở, nơi mua sắm ở đây rất đa dạng về loại hình, rất thuận tiện và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của học sinh, sinh viên khi đến sinh sống và học tập tại đây.
 
Giá thuê nhà ở Montreal rẻ hơn những thành phố khác tại Canada khoảng từ 20-30%. Hệ thống đường ngầm ở đây có nhiều bến đỗ hơn ở những thành phố khác nên nếu bạn không lái xe vẫn có thể đi nhiều nơi  với giá phải chăng.
 

Cơ hội học song ngữ Anh – Pháp

Thành phố Montreal được xem là “nước Pháp thứ hai của thế giới”. Chính vì thế nếu có cơ hội sinh sống và học tập tại thành phố này ngoài tiếng Anh các bạn còn có cơ hội tìm hiểu và học thêm tiếng Pháp nữa. 
 
Nếu bạn có khả năng nói tiếng Pháp nhưng lại muốn học tập và sinh sống tại một thành phố thuộc châu Mỹ thì Montreal là lựa chọn hàng đầu.
 

Sinh viên quốc tế luôn được chào đón

Người dân tại thành phố Montreal rất thân thiện và cởi mở đón chào sinh viên quốc thế nên trong thời gian đầu chân ướt chân ráo sang đây các bạn sẽ không có cảm giác lạc lõng và cô đơn. Bên cạnh đó, đây là thành phố có tỉ lệ du học sinh và dân nhập cư khá cao, do đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chút “châu Á” thân thuộc giữa lòng thành phố Montreal.

Giao thông công cộng tốt

Nhờ cơ sở hạ tầng tân tiến, Montreal là một trong số ít thành phố có mạng lưới giao thông thông thoáng, ít khi gặp cảnh tắc đường. Du học sinh có thể di chuyển dễ dàng nhờ hệ thống phương tiện công cộng hiện đại, giá cả ưu đãi cho sinh viên như tàu điện ngầm, xe bus,… Ngoài ra, phí taxi ở đây cũng rẻ hơn nhiều thành phố khác.
 

Thành phố của nghệ thuật với nhiều nét đặc trưng

Montreal là một trong những thành phố nghệ thuật nổi tiếng thế giới với nhiều dấu ấn lịch sử. Đến đây bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhóm người hát rong ngoài công viên, nhà ga hay những hình ảnh đầy màu sắc trên những bức tường dọc các khu phố. Ngoài ra, các lễ hội, sự kiện về nghệ thuật đầy màu sắc cũng thường xuyên diễn ra tại đây.
 
Những tòa nhà tại thành phố này có tuổi thọ lên đến hàng trăm kết hợp với những khu đô thi, nhà cao tầng hiện đại, và sự nhộn nhịp,... tạo nên sự hài hòa, tinh tế và đặc trưng.
 
Nếu bạn thực sự khao khát được đi du học Canada tại thành phố Montreal xinh đẹp và hấp dẫn này thì ngay hôm nay hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn TMS Education qua số hotline: 0972 974 400 (Hà Nội), 0972 634 411 (Hồ Chí Minh), 0976 374 433 (Đà Nẵng), 0972 634 411 (Vinh) để biết thêm thông tin chi tiết du học Canada.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.