Du học sinh Mỹ có thể đối mặt với vấn đề gì khi ở ký túc xá?

Khi du học Mỹ, vấn đề về nhà ở được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Đặc biệt, khi ở ký túc xá sẽ có rất nhiều vấn đề các bạn sẽ phải đối mặt. Bạn nên tìm hiểu sớm để tìm cách khắc phục.

 
 
Đăng ký để được tư vấn nơi ở phù hợp với bạn nhất

1. Bữa tiệc ồn ào

Tại các ký túc xá ở các trường đại học Mỹ, các bạn sẽ cảm thấy bình thường khi sinh viên tổ chức những bữa tiệc hoặc là liên hoan nhỏ. Đây là cơ hội bạn bè quân quần bên nhau để giải tỏa stress sau một tuần hay một thời gian dài học tập căng thẳng cũng như là để kết thêm nhiều bạn mới. 
 
Tuy nhiên, đối với sinh viên mới đặc biệt là sinh viên Việt nam khi mới sang sẽ chưa quen với những bữa tiệc như thế này. Thậm chí sẽ cảm thấy khó chịu khi không khí ồn ào làm ảnh hưởng đến việc học tập. 
 

2. Chi phí ở kí túc đắt hơn

Thông thường ở Việt Nam, chi phí ăn ở tại ký túc xá sẽ rẻ hơn khi thuê nhà bên ngoài. Nhưng ở Mỹ thì ngược lại, chi phí sẽ có thể đắt hơn khi thuê ngoài.
 
Thay vì ở ký túc xá với chi phí đắt hơn mà đôi khi còn không có thời gian riêng tư thì mình thích ở bên ngoài hơn vì có thể tự nấu ăn, làm những việc mà mình muốn mà không lo ai quản”, du học sinh Việt Nam tại Mỹ bạn Ngô Quang Chiều chia sẻ.
 
Tuy nhiên, thời gian đầu bạn có thể chọn ở ký túc xá để trải nghiệm khi du học Mỹ. Khi được sống ở ký túc xá, bạn có cơ hội được hiểu thêm về nền văn hóa nước Mỹ hay những câu chuyện cổ tích về người Mỹ mà bạn không được biết qua sách vở báo chí trước đó.
 
Hơn nữa, ở ký túc xá sẽ có nhiều bạn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau các bạn sẽ có cơ hội kết thêm nhiều bạn mới.
 

3.Xích mích với bạn cùng phòng

Trong ký túc xá mỗi du học sinh sẽ sống cùng với một người nữa trong phòng. Việc ở ghép với người bạn mà trước đó mình không biết có thể sẽ gây ra những bất đồng, những xích mích trong sinh hoạt hàng ngày. Giờ giấc của bạn sẽ thay đổi, bị xáo trộn bởi tiếng chuông reo báo thức của người bạn hay những hoạt động riêng tư của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi nhạc, bởi cuộc trò chuyện của bạn cùng phòng.
 
 

4. Bất đồng ngôn ngữ

Dù tiếng Anh của bạn có giỏi đến đâu thì cũng không tránh khỏi những lúc bất đồng ngôn ngữ với người nước ngoài. Có lúc bạn sẽ không hiểu người nước ngoài nói gì và khiến việc tương tác trở nên khó khăn hơn. 
 
Nhưng đừng nản, những lúc ấy bạn có thể viết ra giấy hoặc diễn tả bằng ngôn ngữ cơ thể để cho đổi phươpng hiểu
 

5. Không hợp đồ ăn của trường

Đối với những bạn kén ăn hoặc khó thích nghi với những đồ ăn mới lạ thì sẽ gặp chút rắc rối bởi không hợp. Một số bạn du học sinh Mỹ thường phàn nàn khi suốt ngày phải ăn những món như pizza, bánh burger, phô mai, thịt hun khói, hay gà rán,…. Những món ăn kiểu Việt Nam như: cơm, phở, bún,… thì gần như không có ở các trường Đại học Mỹ.
 
Chi phí ăn tại trường cũng khá đắt đỏ so với chất lượng đồ ăn trong khi đó nếu thuê ngoài bạn có thể tự mua đồ ăn về nấu theo ý muốn của mình.
 
Bên cạnh những vấn đề phiền phức, thì cuốc sống ở ký túc xá khi du học tại Mỹ cũng có rất nhiều điều thú vị mà mỗi du học sinh quốc tế nên trải nghiệm ở đó một lần. Đây là cơ hội để các bạn hiểu hơn về con người, đất nước và văn hóa Mỹ, là dịp để kết thân thêm nhiều bạn mới,….
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.