Du học Singapore và những điều sinh viên cần phải biết

Đến một đất nước hoàn toàn mới như Singapore để sinh sống và học tập, chắc chắn các bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ tâm sinh lý, tài chính, giấy tờ, kiến thức,…Cụ thể như thế nào thì hãy cũng TMS Education tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây nhé!

Những điều lưu ý khi Singapore thì rất nhiều, nhưng dưới đây sẽ là những điểm đáng lưu ý nhất.

1.Vật dụng cần chuẩn bị trước khi sang Singapore

Những giấy tờ cần thiết mà các bạn cần phải mang theo khi du học tại Singapore đó là: thư chấp thuận của Sở di trú, thư mời của trường, vé máy bay, hộ chiếu…
 
Dụng cụ học tập: bút bi, bút mực, tẩy, bút chì, thước kẻ, bút dấu, vở, laptop, điện thoại di động, Kim từ điển hoặc Từ điển Anh - Việt, Anh – Anh,…
 
Tại Singapore, các bạn sẽ hiếm khi thấy những ngày lạnh buốt da buốt thịt như mùa đông ở Việt Nam nên những tư trang mà các bạn cần mang đi đó là: quần áo mùa hè, giầy dép thể thao, dép quai hậu, và một vài chiếc áo mùa thu,… 
 
Vật dụng cá nhân: dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, khăn tắm, kính bơi…
 

2.Vấn đề về tài chính

Không nên mang theo nhiều tiền mặt: Singapore là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới nhưng bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt khi đến đây. Bạn có thể dùng sec du lịch để lấy ngoại tệ khác hoặc Đôla Singapore tại ngân hàng. 
 
Mở tài khoản ngân hàng: Mở một tài khoản ngân hàng ngay từ những ngày đầu sang Singapore là một quyết định sáng suất. Đây là cách để các bạn giữ tiền mặt một cách an toàn và bố mẹ sẽ dễ dàng trong việc chuyển tiền để thanh toán học phí và phí sinh hoạt.
 
Đổi tiền: Các ngân hàng và các điểm đổi tiền đưa ra các tỷ giá quy đổi và việc đổi ngược trở lại từ Đôla Singapore lấy đồng tiền của nước bạn là rất dễ dàng. Bạn hãy tự làm lấy và không cần các đại lý làm hộ việc này. Hãy mang theo máy tính nếu cần để có thể tính được bạn phải trả cho bữa ăn bao nhiêu, nước uống bao nhiêu và cho chuyến xe bus là bao nhiêu.
 

3.Đón sân bay

Trước khi sang Singapore, học sinh cần biết đầy đủ các thông tin như: Địa chỉ, điện thoại của Homestay, họ tên và số điện thoại của người đón (Người đón sẽ cầm biển đón ghi Họ và tên của học sinh)
 
Lưu ý: Nếu sau 30 phút không tìm thấy người đón, học sinh không nên tự ý tìm kiếm mà hãy bình tĩnh điện thoại cho họ trước. Nếu không liên lạc được hãy ra nơi đón Taxi về địa chỉ nơi ở 
 
Hoàn thành đầy đủ các tờ khai hải quan và tờ khai xuất nhập cảnh của Việt Nam và Singapore.
 
Hãy đi theo đoàn người cùng chuyến bay theo biển báo chỉ dẫn ARRIVAL để hoàn thành các thủ tục nhập cảnh vào Singapore rồi lấy hành lý sau đó ra thẳng cửa đón gần nhất tìm người đón và mua simcard điện thoại di động và đổi tiền ngay tại sân bay. 
 

4. Tới Homestay

Khi được đón về đến nhà ở, các bạn nên làm quen dần với người quản lý sắp xếp nơi ở, người quét dọn, người nấu ăn và các bạn cùng nhà để hỏi thông tin và kinh nghiệm sống tại Singapore.
 
Nếu quen ai mà đã từng ở Homestay đó thì hãy hỏi kinh nghiệm họ nếp sống của chủ như thế nào để nhanh chóng thích nghi và làm quen với lối sống mới đó.
 

5. Buổi đầu nhập học

Hãy note lại các thông tin mà người hướng dẫn cung cấp: số xe, bến đỗ xe bus hoặc tàu điện ngầm và đường từ nhà đến trường và các thông tin khác.
 
Hoàn tất các thủ tục nhập học. Khi có thẻ sinh viên (Student pass), học sinh có thể mở tài khoản ngân hàng.
 
Trong ngày đầu tiên nên hẹn bạn hoặc những người thông thạo đường đi cùng. Trong trường hợp học sinh bị lạc, hãy bình tĩnh bắt Taxi về nơi ở.
 
Hy vọng rằng những lời khuyên hữu ích trên sẽ giúp các bạn tránh những trường hợp dở khóc dở cười trong quá trình sinh sống và học tập tại quốc đảo sư tử. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến hành trang cần chuẩn bị trước khi đi du học Singapore vui lòng liên hệ qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.