Du Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại New Zealand

Du học New Zealand đang trở thành một trong những lựa chọn ưa thích của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Nhưng học ngành nào ra trường với thu nhập cao, có triển vọng định cư,… vẫn đang là vấn đề thắc mắc của nhiều người. Một trong những ngành đang hot tại new Zealand đó là ngành công nghệ thông tin.


 

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ số ngày càng tăng cao. Đó chính là lý do mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay chọn ngành học Công nghệ thông tin để du học. Đây là một ngành học mang tính ổn định về cơ hội nghề nghiệp sau này. Công nghệ thông tin gồm 5 chuyên ngành: kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, khoa học máy tính và kỹ thuật phần mềm. Sau khi tốt nghiệp ngành học này, ra trường các bạn sinh viên sẽ làm các công việc thú vị và có mức lương hấp dẫn như: lập trình viên, kiểm duyệt chất lượng phần mềm, chuyên gia điều phối các dự án công nghệ thông tin, quản trị mạng, quản trị dữ liệu, phần cứng máy tính,..
 
Tại New Zealand, bắt kịp xu hướng "thời đại công nghệ số", các trường cao đẳng đại học đầu tư và coi trọng ngành học công nghệ thông tin để sinh viên có cơ hội phát triển năng lực và mở rộng triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Những lý do nào mà khiến ngành công nghệ thông tin tại New Zealand trở nên "hot" đến vậy?

1.New Zealand đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng
Một trong những ngành đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng tại New Zealand là ngành công nghệ thông tin do lượng nhân sự bổ sung cho các ngành này thấp. Chính vì thế, chính phủ đang dành chính sách ưu đãi việc làm và định cư cho ngành này ưi tiên hơn các ngành kinh tế và xã hội.

2.Thu nhập cao, công việc ổn định
 Tại New Zealand, công việc liên quan đến các ngành công nghệ thông tin hãy kỹ thuật, kiến trúc đều rất dễ xin việc, và công việc được duy trì ổn định. Hầu như trong quá trình làm việc bạn sẽ không phải lo bị thuyên chuyển hay bị cắt giảm nhân sự. Nếu may mắn xin được công việc ngành công nghệ thông tin tại New Zealand, bạn sẽ nhận được mức thu nhập từ NZ$ 50.000 - 100.000/năm.

 

 
3.Cơ hội việc làm và định cư tại New Zealand
Nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học đều có mong muốn định cư tại New Zealand để phát triển sự nghiệp của mình. Và ngành công nghệ thông tin được xếp vào trong nhóm các ngành ưu tiên định cư tại New Zealand. Nếu đang theo học ngành này, bạn hãy yên tâm vì cơ hội bạn xin việc làm cũng như định cư tại New Zealand rất cao. Đây cũng chính là lý do tại sao các bạn sinh viên cần phải xác định trước mục đích đi du học của mình là gì để chọn ngành hay trường sao cho phù hợp nhất.  

4.Có triển vọng nghề nghiệp
 Không phải ngẫn nhiên mà ngành công nghệ thông tin lại càng trở nên hấp dẫn tại New Zealand. Nếu có cơ hội đi du học tại đây, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn công việc liên quan đến ngành công nghệ thông tin. Các công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành IT đó là bạn có thể làm việc tại các khu vực công, bộ phận tài chính và tất cả các loại hình doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên có thể làm trong lĩnh vực, cơ sở dữ liệu, quản lý, lập trình, ứng dụng kỹ thuật, ứng dụng trang web và phát triển trò chơi,…

5.Vừa học vừa làm, được mang theo vợ/chồng, con cái
Sau khi kết thúc khoá học tại New Zealand, sinh viên sẽ có khả năng xin visa thường trú nhân. Bên cạnh đó, vợ/chồng, con cái của du học sinh sẽ được đi cùng và làm việc toàn thời gian nếu bạn tham gia chương trình sau đại học. Nếu con bạn được đi cùng chúng sẽ được phép học mầm non đến trung học.

Nếu có nhu cầu du học New Zealand ngành công nghệ thông tin các bạn có thể tham khảo một số trường như: Học viện công nghệ Unitec, đại học công nghệ Auckland AUT, Viện công nghệ thông tin Whiteria,...

Bạn đang có ý định chọn ngành nào khi du học New Zealand chưa? Nếu chưa hãy cân nhắc ngành công nghệ thông tin nhé. Chúc các bạn sớm nhận được visa du học New Zealand.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.