Du học New Zealand: Tại sao nên học ngành du lịch khách sạn?

Là một quốc gia xinh đẹp nằm ở phía Bắc của Châu Đại Dương, New Zealand là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách trên thế giới. Không chỉ có thế mạnh về tự nhiên, nơi đây còn biết đến với hệ thống giáo dục hiện đại và tiên tiến, phát triển trên tất cả các ngành học. Đặc biệt là ngành du lịch khách sạn – đây là ngành học được đông đảo sinh viên New Zaeland nói riêng và du học sinh nói chung chọn lựa để theo học. Vậy, tại sao nên học ngành du lịch khách sạn khi đi du học New Zealand? Hãy cùng TMS Education tìm hiểu câu trả lời bạn nhé!

 

1. Thế mạnh về du lịch của New Zealand  

New Zealand rất coi trọng vấn đề bảo vệ môi trường trong phát triển du lịch.Môi trường nơi đây rất trong lành và thoáng mát. New Zealand được Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) vinh danh là điểm đến tuyệt vời nhất cho khách du lịch vì môi trường. Đường phố nơi đây rộng rãi, sạch sẽ và cây xanh được trồng rất nhiều. Người dân New Zealand ý thức rất cao trong việc quản lý, bảo vệ nghiêm ngặt cảnh quan thiên nhiên và môi trường trong lành. Đây chính là yếu tố thúc đẩy du lịch New Zealand phát triển theo hướng du lịch cộng đồng, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch dịch vụ. mang lại nhiều trải nghiệm cho du khách.
 
New Zealand là quốc gia có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.
 

Bên cạnh đó, New Zealand được thế giới bình chọn là một trong những quốc gia đáng sống nhất với chỉ số hạnh phúc thuộc top đầu. Nơi đây nổi tiếng về môi trường giáo dục thân thiện và lý tưởng; sẵn sàng giao lưu và đón nhận những nền văn hóa đến từ nhiều nơi khác nhau. Chính vì vậy, chọn ngành du lịch khách sạn khi đi du học New Zealand đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được những điều tuyệt vời nhất của một nền giáo dục hiện đại.

2. Ngành du lịch khách sạn đóng vai trò lớn trong GDP của New Zealand

Ở New Zealand, ngành du lịch khách sạn đang là nguồn xuất khẩu cao thứ nhì trong GDP của cả nước, đóng góp 15% tổng doanh thu xuất khẩu. Số lượng khách du lịch quốc tế đến New Zealand đều tăng dần qua các năm và đã chạm mốc 3 triệu người. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho ngành du lịch khách sạn ở New Zealand rất cao.

Không những vậy, du học New Zealand đồng nghĩa với việc bạn sẽ được khởi động một hành trình khám phá môi trường đào tạo giáo dục quốc tế mới mang đậm tính thực tiễn. Bởi lẽ, hầu hết các trường đại học tại đây đều có nhà hàng để thực hiện cho chương trình đào tạo nghiệp vụ tại chỗ. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cũng ngày càng nhiều sau khi tốt nghiệp ở New Zealand, các khách sạn, resort, nhà hàng được xây dựng để đáp ứng nhu cầu du lịch.

3. Đa dạng sự lựa chọn giáo dục

Trải nghiệm nền giáo dục ở New Zealand sẽ giúp du học sinh phát triển tư duy tốt cùng với những kỹ năng thiết thực để sẵn sang làm việc sau tốt nghiệp. Bởi lẽ New Zealand có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành quản trị nhà hàng - khách sạn nổi tiếng.

Đầu tiên, có thể kể đến Đại học Công nghệ Auckland – đây là trường đại học uy tín hàng đầu của New Zealand. Trong trường có đào tạo khoa Quản trị nhà hàng - khách sạn. Khoa này có cung cấp nhiều loại chứng chỉ đa dạng, đặc biệt là cử nhân quản lý khách sạn quốc tế, được công nhận rộng rãi trong ngành và được các chuyên gia nhà hàng khách sạn hàng đầu của nước đánh giá rất cao. Tại trường học có 2 nhà hàng Piko và Four  nhằm giúp sinh viên thực hành hiệu quả hơn.

 
Hình ảnh trường đại học Công nghệ Auckland – cái nôi đào tạo ngành du lịch khách sạn tại New Zealand
 
Học viện NTEC (National Technology Institute of New Zealand) tại Hasting, Tauranga và có cơ sở chính tại thành phố Auckland – một trong những thành phố được đánh giá là đáng sống nhất thế giới. Thế mạnh của NTEC về đào tạo ngành khoa học quản lý khách sạn, cùng với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên có được kết quả học tập cao cũng như các kỹ năng cơ bản cần thiết cho công việc trong tương lai.

Ngoài ra, New Zealand còn có nhiều trung tâm đào tạo chuyên biệt như New Zealand Management Academy (NZMA) hay Pacific International Hotel Management School (PIHMS). PIHMS nằm tọa lạc ở New Plymouth – một thành phố du lịch sôi động và hấp dẫn của New Zealand. Trong khi NZMA chỉ có những khóa học kết hợp du lịch - khách sạn và quản trị kinh doanh. Cả 2 trung tâm đều giúp học viên tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

Với môi trường học tập lý tưởng và lôi cuốn, du học New Zealand sẽ là điểm đến tuyệt vời cho tất cả những du học sinh có niềm đam mê và thích khám phá ngành khách sạn du lịch.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.