Du học New Zealand: Những lý do sinh viên không thể chối từ

New Zealand hiện đang trở thành một trong những điểm đến du học phổ biến trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà quốc gia này lại trở thành mối quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh.

 
 
Theo thống kê cho thấy, số lượng sinh viên quốc tế đến New Zealand để sinh sống và học tập ngày càng tăng. Nền giáo dục chất lượng cao kết hợp với chương trình giảng dạy hiện đại, môi trường an toàn, điều kiện xét visa New Zealand đơn giản,…giúp cho quốc gia này luôn hấp dẫn các bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
 
 
Bảng thống kê cho thấy số lượng sinh viên quốc tế tăng theo từng năm
 

1.Lý do nhiều sinh viên quốc tế chọn du học New Zealand

Nền giáo dục chất lượng cao - được công nhận trên toàn thế giới

New Zealand là quốc gia có chất lượng giáo dục chuyên sâu tốt nhất thế giới. Nền giáo dục luôn được chính phủ chú trọng đầu tư, mang tính định hướng cao với những công nghệ giảng dạy hiện đại.Toàn quốc chỉ có duy nhất 8 trường Đại học đào tạo các bậc học chuyên sâu, nghiên cứu. Du học sinh New Zealand có nhiều sự lựa chọn học tập bởi sự đa dạng của nhiều khóa học và chương trình học của các trường. 
 
Đặc biệt, New Zealand được coi là một trong số ít những quốc gia đào tạo bậc THPT tốt nhất trên thế giới. Học sinh không chỉ được đào tạo kiến thức, mà còn được học tập trong một môi trường yên bình để tập trung vào học tập. Ngoài giờ lên lớp các em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động thể thao giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, kĩ năng cùng chương trình học mang tính định hướng. Điều này tạo nên sự tự tự, độc lập cho các em.
 
Các trường học đều trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học, cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy và học tập: phòng học, học nghiên cứu, thư viện, khu thể thao...
 

Môi trường sống an toàn, con người thân thiện

New Zealand được bình chọn là nơi and được bình chọn là quốc gia yên bình nhất trên thế giới, theo chỉ số Hoà bình toàn cầu. Đây cũng là quốc gia ít có tệ nạn tham nhũng nhất, theo chỉ số minh bạch Quốc tế nhận thức về tham nhũng. Chính vì thế du học sinh cũng hoàn toàn yên tâm với nền chính trị ổn định của quốc gia này. Bên cạnh đó, chất lượng sống tại New Zealand không hề thua kém các quốc gia khác như: Úc, Canada, Anh, Mỹ. 
 
Chỉ số an toàn xếp theo thứ tự thành phố nổi tiếng tại New Zealand
 
 
Tỷ lệ tội phạm tại New Zealand thấp
 
Ngoài ra, người New Zealand nổi danh về sự nồng nhiệt và lòng hiếu khách. Họ là những người tự nhiên, cởi mở, dễ chịu và hay cười. Người New Zealand yêu thích lối sống đơn giản họ thường gọi nhau bằng tên, ngay cả trong hoạt động kinh doanh. Họ rất tự hào về chất lượng phong cách sống của đất nước mình, một cách sống mà sinh viên quốc tế rất ưa thích. 

Cùng lắng nghe những chia sẻ của phụ huynh và học sinh về nền giáo dục, đất nước, con người New Zealand,....

Điều kiện xét visa dễ dàng và không bắt buộc IELTS/TOEFL

Chính phủ tạo điều kiện cho du học sinh nước ngoài có nguyện vọng học tập tại đây. Điều kiện xin visa du học New Zealand đơn giản với thời gian xét visa chỉ khoảng 3-4 tuần và tỷ lệ thành công cao. Các du học sinh được hỗ trợ tối đa với thủ tục chứng minh tài chính: gia đình của du học sinh có thể vay tiền để trang trải học phí, phụ phí trong suốt quá trình học tập tại một ngân hàng ở Việt Nam, được ngân hàng Việt Nam đánh giá và bảo lãnh khi gia đình đó không đủ yêu cầu về hồ sơ chứng minh tài chính.
 
Bên cạnh đó, IELTS chỉ là một trong những điều kiện thuận lợi để xét duyệt hồ sơ, không phải điều kiện tiên quyết để du học sinh được phép đi du học tại New Zealand. Du học sinh có thể học thêm tiếng Anh trước khi bắt đầu vào khóa học chính để có thêm thời gian làm quen với môi trường mới, cũng như làm quen với cách học mới.

Chi phí du học New Zealand hợp lý

So với chi phí du học Mỹ, chi phí học tập và sinh hoạt khi du học tại New Zealand chỉ bằng một nửa và 2/3 chi phí học tập so với ở Anh nhưng chất lượng giáo dục và điều kiện học tập, sinh sống lại không hề thua kém, vẫn đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ tỷ giá đô chênh lệch mà học phí Đại học của các trường tại quốc gia này tầm khoảng 17.000 – 28.000 NZD/năm, tương đương với học phí của Úc nhưng tỷ giá đô New Zealand tầm khoảng 16.142 (2016), giúp du học sinh có lợi thế về mặt tài chính hơn. Ngoài ra, chính phủ còn có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho giáo dục: trao hàng trăm học bổng du học New Zealand cho sinh viên quốc tế.

Chi phí (ước tính) cụ thể như sau:
-Trung học: 12,000 – 15,000 NZD/năm
-Dự bị đại học: 15,000 – 18,000 NZD/năm
-Đại học: 17,000 – 28,000 NZD/năm
-Sau đại học: 22,000 – 30,000 NZD/năm

Cơ hội làm thêm bán thời gian

Nguồn nhân lực luôn là nhu cầu cấp thiết đối với quốc gia chỉ có hơn 4 triệu người với diện tích 268,680 km2. Vì thế, chính phủ New Zealand cho phép du học sinh đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm và gia tăng thu nhập với 20 giờ/tuần, đối với các kỳ nghỉ lễ, số thời gian tăng lên thành 40 giờ, mỗi giờ thu nhập trung bình là 11 NZD mà không phải nộp thuế. Đối với các du học sinh theo khóa học kéo dài hơn 12 tháng, du học sinh có thể làm thêm toàn thời gian vào kỳ nghỉ lễ. Đặc biệt, với chương trình du học nghiên cứu sinh bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ, du học sinh có quyền làm việc không giới hạn thời gian.
 

Cơ hội định cư cao

Chính phủ New Zealand đang khuyến khích và tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế, những người thực sự muốn ở lại sinh sống, làm việc và đóng góp cho quốc gia này. Các du học sinh sẽ có cơ hội ở lại làm việc 12 tháng sau khi tốt nghiệp để có thêm kinh nghiệm làm việc tại môi trường quốc tế và có thêm cơ hội để tìm công việc khác. Khi đã có việc làm, du học sinh có thể xin Sở Di Trú cấp visa làm việc có thời hạn tối đa 3 năm.
 

2.Ngành nghề dễ định cư khi du học New Zealand

Khách sạn – Du lịch là một trong những ngành nằm trong danh sách ngành nghề thiếu hụt tay nghề khẩn cấp Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài tại New Zealand, Bộ di trú New Zealand cho biết.
 
Chính vì thế, nếu muốn có cơ hội định cư dễ dàng hơn tại quốc gia này, thì Khách sạn – Du lịch là một trong những ngành đáng để lựa chọn. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tìm hiểu và chọn một trong những ngành nghề thuộc lĩnh vực khác nhau nằm trong 2 danh sách này như: Kinh doanh/ Tài chính; Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …; Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên; Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…; 

3.Học bổng du học New Zealand

Sinh viên với GPA > 8.0 và IELTS 6.0 trở lên sẽ có cơ hội được nhận học bổng từ 30-50% của một số trường uy tín Le Cordon Bleu, SIT, Taylors College, Auckland Wise Institute,…
 
Để có cơ hội du học New Zealand với những suất học bổng hấp dẫn và được tư vấn các vấn đề liên quan đến giáo dục, đất nước, con người, việc làm đinh cư tại quốc gia này, TMS Education trân trọng kính mời các bậc phụ huynh tham dự buổi Hội thảo tại Đà Nẵng vào ngày 22/7 tới.
 
ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO TẠI ĐÂY
Thời gian và Địa điểm diễn ra Hội thảo:
Thời gian: 7h30- 9h30, Thứ Bảy ngày 22/7/2017
Địa điểm: Tầng 4 tòa nhà Thành Lân, số 47 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.