Du Học New Zealand Ngành Du Lịch Khách Sạn 2019

Là một quốc gia xinh đẹp nằm ở phía Bắc của Châu Đại Dương, New Zealand là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách trên thế giới. Không chỉ có thế mạnh về tự nhiên, nơi đây còn biết đến với hệ thống giáo dục hiện đại và tiên tiến, phát triển trên tất cả các ngành học. Đặc biệt là ngành du lịch khách sạn – đây là ngành học được đông đảo sinh viên New Zaeland nói riêng và du học sinh nói chung chọn lựa để theo học. Vậy, tại sao nên học ngành du lịch khách sạn khi đi du học New Zealand? Hãy cùng TMS Education tìm hiểu câu trả lời bạn nhé!

 

Tại sao nên lựa chọn ngành du lịch khách sạn khi du học New Zealand 2019

1. Thế mạnh về du lịch của New Zealand  

New Zealand rất coi trọng vấn đề bảo vệ môi trường trong phát triển du lịch.Môi trường nơi đây rất trong lành và thoáng mát. New Zealand được Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) vinh danh là điểm đến tuyệt vời nhất cho khách du lịch vì môi trường. Đường phố nơi đây rộng rãi, sạch sẽ và cây xanh được trồng rất nhiều. Người dân New Zealand ý thức rất cao trong việc quản lý, bảo vệ nghiêm ngặt cảnh quan thiên nhiên và môi trường trong lành. Đây chính là yếu tố thúc đẩy du lịch New Zealand phát triển theo hướng du lịch cộng đồng, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch dịch vụ. mang lại nhiều trải nghiệm cho du khách.
 
New Zealand là quốc gia có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.
 

Bên cạnh đó, New Zealand được thế giới bình chọn là một trong những quốc gia đáng sống nhất với chỉ số hạnh phúc thuộc top đầu. Nơi đây nổi tiếng về môi trường giáo dục thân thiện và lý tưởng; sẵn sàng giao lưu và đón nhận những nền văn hóa đến từ nhiều nơi khác nhau. Chính vì vậy, chọn ngành du lịch khách sạn khi đi du học New Zealand đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được những điều tuyệt vời nhất của một nền giáo dục hiện đại.

2. Ngành du lịch khách sạn đóng vai trò lớn trong GDP của New Zealand

Ở New Zealand, ngành du lịch khách sạn đang là nguồn xuất khẩu cao thứ nhì trong GDP của cả nước, đóng góp 15% tổng doanh thu xuất khẩu. Số lượng khách du lịch quốc tế đến New Zealand đều tăng dần qua các năm và đã chạm mốc 3 triệu người. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho ngành du lịch khách sạn ở New Zealand rất cao.

Không những vậy, du học New Zealand đồng nghĩa với việc bạn sẽ được khởi động một hành trình khám phá môi trường đào tạo giáo dục quốc tế mới mang đậm tính thực tiễn. Bởi lẽ, hầu hết các trường đại học tại đây đều có nhà hàng để thực hiện cho chương trình đào tạo nghiệp vụ tại chỗ. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cũng ngày càng nhiều sau khi tốt nghiệp ở New Zealand, các khách sạn, resort, nhà hàng được xây dựng để đáp ứng nhu cầu du lịch.

3. Đa dạng sự lựa chọn giáo dục

Trải nghiệm nền giáo dục ở New Zealand sẽ giúp du học sinh phát triển tư duy tốt cùng với những kỹ năng thiết thực để sẵn sang làm việc sau tốt nghiệp. Bởi lẽ New Zealand có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành quản trị nhà hàng - khách sạn nổi tiếng.

Đầu tiên, có thể kể đến Đại học Công nghệ Auckland – đây là trường đại học uy tín hàng đầu của New Zealand. Trong trường có đào tạo khoa Quản trị nhà hàng - khách sạn. Khoa này có cung cấp nhiều loại chứng chỉ đa dạng, đặc biệt là cử nhân quản lý khách sạn quốc tế, được công nhận rộng rãi trong ngành và được các chuyên gia nhà hàng khách sạn hàng đầu của nước đánh giá rất cao. Tại trường học có 2 nhà hàng Piko và Four  nhằm giúp sinh viên thực hành hiệu quả hơn.
 
Hình ảnh trường đại học Công nghệ Auckland – cái nôi đào tạo ngành du lịch khách sạn tại New Zealand
 
Học viện NTEC (National Technology Institute of New Zealand) tại Hasting, Tauranga và có cơ sở chính tại thành phố Auckland – một trong những thành phố được đánh giá là đáng sống nhất thế giới. Thế mạnh của NTEC về đào tạo ngành khoa học quản lý khách sạn, cùng với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên có được kết quả học tập cao cũng như các kỹ năng cơ bản cần thiết cho công việc trong tương lai.

Ngoài ra, New Zealand còn có nhiều trung tâm đào tạo chuyên biệt như New Zealand Management Academy (NZMA) hay Pacific International Hotel Management School (PIHMS). PIHMS nằm tọa lạc ở New Plymouth – một thành phố du lịch sôi động và hấp dẫn của New Zealand. Trong khi NZMA chỉ có những khóa học kết hợp du lịch - khách sạn và quản trị kinh doanh. Cả 2 trung tâm đều giúp học viên tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

Với môi trường học tập lý tưởng và lôi cuốn, du học New Zealand sẽ là điểm đến tuyệt vời cho tất cả những du học sinh có niềm đam mê và thích khám phá ngành khách sạn du lịch.

4. Nhiều trường đào tạo ngành Quản trị Du lịch Khách sạn chất lượng

New Zealand có thế mạnh về đào tạo ngành Quản trị Du lịch Khách sạn chính vì thế khi trải nghiệm giáo dục tại đây, du học sinh sẽ được phát triển hết những kỹ năng vốn có của mình, được học kết hợp với thực tập hưởng lương tại các Khách sạn hàng đầu New Zealand.  Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để làm việc tại các Tập đoàn, công ty lớn.

Một trong số trường Đại học nổi tiếng đào tạo ngành Quản trị Du lịch Khách sạn tại New Zealand phải kể đến trường Quản lý Khách sạn Quốc tế Pacific PIHMS. Đây là học viện đào tạo chuyên ngành Quản trị Nhà hàng, Khách sạn, Du lịch hàng đầu tại “xứ sở kiwi” với các khóa học chuyên sâu và được ngành công nghiệp khách sạn hậu thuẫn. Tại PIHMS, sinh viên sẽ được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao giúp họ tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của ngành công nghiệp khách sạn, kiến thức về quản lý khu du lịch quốc tế.

Đại học Công nghệ Auckland cũng là trường đại học uy tín tại New Zealand cung cấp nhiều chứng chỉ đa dạng, trong đó cử nhân quản lý khách sạn quốc tế là bằng cấp chuyên biệt, được công nhận rộng rãi trong ngành và được các nhà khai thác khách sạn hàng đầu của nước này đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Đại học Waikato cũng đào tạo cử nhân nghiên cứu quản lý và cử nhân du lịch và nằm trong danh sách 2% các trường chất lượng tốt nhất thế giới. Ngoài các trường đại học, New Zealand còn có các trung tâm đào tạo chuyên biệt như New Zealand Management Academy (NZMA), Đại học Lincoln, Đại học Otago, Christchurch Polytechnic Institute of Technology (CPIT)... cũng là một trong những lựa chọn để các bạn sinh viên đáng cân nhắc.

5. Cơ hội vừa học vừa thực tập hưởng lương cao

Trong quá trình học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn tại New Zealand, sinh viên sẽ có cơ hội vừa học vừa làm hưởng lương với tổng thu nhập có thể lên tới 30000USD tại một số trường đại học như: PIHMS,..giúp các bạn giảm gánh nặng về chi phí về tài chính cho gia đình. Các trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại xứ sở Kiwi đều đảm bảo sắp xếp công việc thực tập toàn thời gian cho sinh viên tại các khách sạn 4 sao hoặc 5 sao hàng đầu new Zealand.Đây cũng là cơ hội để các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân để dễ hòa nhập với công việc sau khi tốt nghiệp.

Bạn thích ngành Quản trị Du lịch Khách sạn để được vừa học vừa thực tập hưởng lương lên đến 30000USD, bạn muốn có một công việc đáng mơ ước trong tương lại. bạn muốn định cư tại New Zealand,…? Hãy đến tham gia ngay buổi Hội thảo New Zealand cùng TMS Education trong tháng 4 này để cơ hội nhận visa du học trong thời gian sớm nhất.

Danh sách trường học tốt nhất đào tạo ngành du lịch khách sạn tại New Zealand 2019

1.Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Thái Bình Dương (PIHMS)

Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Thái Bình Dương (Pacific International Hotel Management School - PIHMS) được thành lập năm 1995, tọa lạc tại thành phố New Plymouth, New Zealand. Đây là học viện đào tạo chuyên ngành Quản trị Nhà hàng, Khách sạn, Du lịch hàng đầu tại New Zealand với các khóa học chuyên sâu và được ngành công nghiệp khách sạn hậu thuẫn.


Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Thái Bình Dương (PIHMS)

Tại PIHMS, sinh viên sẽ được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao giúp họ tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của ngành công nghiệp khách sạn, kiến thức về quản lý khu du lịch quốc tế.Sinh viên sẽ có 2 kỳ thực tập hưởng lương trong 3 năm nếu theo khóa học Quản trị Khách sạn tại PIHMS, mỗi kỳ kéo dài 6 tháng. Trường đảm bảo sắp xếp công việc thực tập toàn thời gian cho sinh viên với thu nhập từ 15.25USD/giờ đến 24USD/giờ và cơ hội kiếm được 30.000USD (xấp xỉ 600.000.000 VND). Khoảng hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại trường PIHMS được các nhà tuyển dụng mời làm việc trong các khách sạn hàng đầu tại New Zealand. Đó chính là những điểm lợi thế rất lớn, là một trong những lý do quan trọng khiến nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn trường PIHMS là điểm đến du học.

2.Trường cao đẳng Queenstown Resort College (QRC)

Trường cao đẳng Queenstown Resort College (QRC)

Queenstown Resort College (QRC) là trường Quản Lý Du Lịch và Nhà Hàng Khách Sạn danh tiếng nằm ở thành phố Queenstown, phía nam New Zealand. Sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức để trở thành những lãnh đạo thế hệ mới trong ngành. Bên cạnh đó, bạn sẽ có nhiều thời gian thực tập trải nghiệm và được trả lương trong quá trình thực tập. Sinh viên được làm thêm tới 20 giờ/ tuần với mức lương vào khoảng NZ$12,350 đến NZ$15,500. Sau thời gian học sinh viên sẽ có cơ hội học tiếp lên các trường Đại học hàng đầu khác như Macquarie University – Úc, Otago Polytechnic University – New Zealand, César Ritz Colleges University – Thụy Sĩ.

3.Viện Đại học Công nghệ Auckland (AUT)


Viện Đại học Công nghệ Auckland (AUT)

Viện Đại học Công nghệ Auckland (AUT) thành lập năm 1895. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới bởi tính đổi mới, sáng tạo về chất lượng giảng dạy. AUT nằm trong Top 500 trường có tốc độ phát triển nhất thế giới, đa dạng ngành nghề và tính thực hành cao. Viện Công nghệ Auckland cũng là 1 trường nằm trong TOP 8 cơ sở đào tạo ngành Du lịch Khách sạn số 1 tại New Zealand. Tại trường có 2 nhà hàng 5 sao và khu vực thực tập chuyên nghiệp cho sinh viên và có các đối tác toàn cầu là các khách sạn, nhà hàng hàng đầu như Accor, Interconential, Pullman, Sofitel,… Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các chương trình thực tập tại chính những khách sạn này để áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, tích lũy kinh nghiệm để dễ dàng đón nhận những cơ hội làm việc và định cư tại xứ sở Kiwi này.

4.Đại học Waikato

Đại học Waikato TOP 8 trường Đại học công lập nằm tại thành phố Hamilton

Đại học Waikato thành lập năm 1946 là một trong những trường đại học hiện đại và danh tiếng bậc nhất tại New Zealand. Waikato nằm trong TOP 8 trường Đại học công lập nằm tại thành phố Hamilton, thành phố lớn thứ 4 của New Zealand. Các bạn sinh viên sẽ cảm nhận được bầu không khí học tập sôi nổi với những bài giảng được hỗ trợ bằng các thiết bị hiện đại, những giáo viên nhiệt tình giảng dạy cùng với các hoạt động thể thao cũng như tham gia các câu lạc bộ khi đến với Đại học Waikato. Trường hiện đang đào tạo khoảng 13.000 sinh viên trong đó có 1.800 là sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia khác nhau. Nếu muốn học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn bậc Đại học bạn có thể lựa chọn Waikato.

Hiện tại, Đại học Waikato đang có chương trình học bổng đặc biệt cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc trước đây với trị giá học bổng lên tới 5000USD. Những ứng viên thành công sẽ là sẽ trở thành đại sứ với sự cam kết lâu dài với Đại học Waikato.

Top 5 thành phố dễ xin việc ngành du lịch khách sạn nhất 2019

1. Thành phố Wellington

Wellington là thành phố tuyệt vời tọa lạc trên bến cảng thơ mộng và được bao quanh bởi những dãy núi rừng xanh ngát. Wellington là thủ đô của New Zealand. Tại đây, khách du lịch quốc tế sẽ choáng ngợp với những thương hiệu thời trang, các trung tâm nghệ thuật, hàng loạt nhà hàng hàng đầu và những quán bar sôi động nhất. Wellington Zoo là sở thú có nhiều cảnh đẹp và động vật hoang dã hấp dẫn nhiều khách du lịch đến tham quan và thưởng thức bầu trong khí trong lành.
 
Du lịch của Wellington luôn phát triển không ngừng. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc lương cao trong ngành du lịch.

2. Thành phố Queenstown 

Thành phố Queenstown nằm trên đảo Nam, được biết đến với tên gọi khác là "thủ đô phiêu lưu" của New Zealand. Nơi đây thu hút mạnh khách du lịch quốc tế yêu thích khám phá và chinh phục thiên nhiên kỳ thú như: nhảy ra khỏi một cây cầu, xông vào những hẻm núi hẹp ở Jetboat hay đi bè trên ghềnh sông nhấp nhô đá, ...
 
Du lịch tại Queenstown luôn được chính phủ New Zealand chú trọng đầu tư. Đây chính là nơi lý tưởng để bạn bắt đầu công việc trong ngành du lịch và phát triển sự nghiệp lâu dài.

3. Thành phố Dunedin

Dunedin là thành phố sở hữu những cảnh quan độc đáo và lịch sử văn hóa hấp dẫn. Khi đến Dunedin, khách du lịch sẽ chiêm ngưỡng những loài động vật hoang dã quý hiếm và có những cảm xúc đầy thú vị về thành phố tuyệt đẹp này. Dunedin thu hút một lượng lớn khách du lịch quốc tế đến đây hàng năm.
 
Làm việc ngành du lịch tại đây, không chỉ cho bạn mức lương hấp dẫn mà con đường thăng tiến sự nghiệp của bạn luôn rộng mở trong tương lai. Bởi lẽ, ngày càng nhiều các doanh nghiệp về Dunedin để đầu tư.

4. Thành phố Christchurch

Christchurch là thành phố lớn nhất South Island của New Zealand. Nơi đây đa dạng về văn hóa nghệ thuật. Christchurch nổi tiếng bởi những khu vườn, khu bảo tồn thiên nhiên với nhiều loại thực vật, động vật bản địa đa dạng. Christchurch là điểm đến lý tưởng dành cho khách du lịch yêu thích nghệ thuật và muốn khám phá văn hóa truyền thống của con người New Zealand.
 
Bên cạnh đó, lâu đài Christchurch là địa danh nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch chiêm ngưỡng. Nơi đây có phong cảnh đẹp tuyệt trần với những bãi biển và con đường đầy thơ mộng. Christchurch là sự lựa chọn hoàn hảo để phát triển mạnh ngành du lịch và chắc chắn đem đến cho bạn mức lương xứng đáng nhất.

5. Thành phố Auckland

Auckland, New Zealand là thành phố Polynesian lớn nhất thế giới. Đây là một thành phố sôi động đặc trưng với các con đường vòng quanh bờ biển của Vịnh Hauraki. Auckland còn được mệnh danh là “thành phố của những cánh buồm” vì số lượng thuyền buồm nơi đây luôn khiến các du khách quốc tế kinh ngạc khi đến với Auckland lần đầu tiên.
 
Để tìm được công việc lương cao ngành du lịch tại đây là điều dễ dàng, bởi lẽ ngành du lịch tại đây đang rất phát triển. Không những thế, Auckland còn có nhiều điều kiện thuận lợi để bạn phát triển sự nghiệp trong tương lai.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.