Du Học Canada Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Thiết kế đồ họa là một ngành học mới thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ có niềm đam mê với nghệ thuật. Hiện nay, Canada đang là điểm đến lý tưởng mở ra cơ hội cho du học sinh quốc tế được học tập và định cư tại đây.

Những điều cần biết về ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật sáng tạo có sự kết hợp giữa hình ảnh, chữ viết và ý tưởng thông qua các hình thức ấn phẩm và in ấn để truyền đạt thông tin hiệu quả. Khi theo học ngành thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và các kỹ năng cơ bản về nghệ thuật, phương pháp thiết kế, sử dụng công nghệ hiện đại, ứng dụng trong thiết kế đồ họa và xu hướng phát triển đồ họa trên thế giới.
 
Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như: Chỉ đạo sáng tạo – nghệ thuật, chuyên viên thiết kế đồ họa, giảng viên hoặc quản lý thiết kế, họa sĩ minh họa, họa sĩ truyện tranh, nhiếp ảnh gia, nhà sản xuất phim hoạt hình 2D/3D…
 

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa được ứng dụng ngày càng rộng rãi vào trong xã hội, từ các lĩnh vực kiến trúc, thiết kế sản phẩm – xuất bản, thiết kế web, nghệ thuật, quảng cáo đến thiết kế phim ảnh, xây dựng các nhân vật hoạt hình …
 
Trong thiết kế đồ họa, bạn có thể làm việc tự do và hợp tác với nhiều người trong cùng lúc với thời gian làm việc linh động. Đặc biệt trong bối cảnh phát triển của xã hội hiện nay, ngành thiết kế đồ họa đang rất khát nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao.
 
Ở một số quốc gia, nhân viên thiết kế đồ họa có mức lương rất cao: Ở Hoa Kỳ mức lương từ khoảng 30,000 – 65,000 USD/ năm, tại Pháp từ 28,000 – 55,000 USD/ năm, tại Úc từ 40,000 – 70,000 AUD/ năm, tại Canada khoảng 31,000 – 62,000 CAD/năm.

Tại sao nên học ngành thiết kế đồ họa tại Canada?

Canada là một trong những cái nôi của ngành điện ảnh với những bộ phim trường nổi tiếng ở các thành phố Vancouver hay Toronto và là quê hương của những trường học đào tạo ngành thiết kế đồ họa hàng đầu thế giới. Vì vậy, theo học ngành này khu đi du học Canada là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
 
Tại các trường đại học ở Canada có hệ thống trang thiết bị và phòng thực hành chuyên biệt dành cho sinh viên như phòng máy tính iMac, phòng đa phương tiện, phòng vẽ, phòng thiết kế và in ấn và studio chụp hình…Tạo điều kiện thuận lợi nhất để giúp sinh viên tư duy thiết kế tốt hơn . Sinh viên học ngành thiết kế đồ họa sẽ đóng vai trò truyền tải ý tưởng của công ty, doanh nghiệp vào trong sản phẩm mà mình bán ra trên thị trường. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội tham gia nhiều dự án triển lãm danh giá với những show diễn đẳng cấp mang tầm cỡ quốc tế.
 
Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại Canada, du học sinh có cơ hội việc làm hấp dẫn trong các doanh nghiệp, xưởng sản xuất phim, đài truyền hình Canada… và có cơ hội định cư lâu dài tại đất nước xinh đẹp này.
 

 Các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Canada

Ở Canada, có rất nhiều trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa. Sau đây là “top” 10 trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa nổi tiếng tại Canada:
- Trường Herzing College
- Trường Centennial College
- Trường Cambrian College
- Trường Fleming College
- Trường Vancouver Island University
- Trường Centennial College
- Trường Durham College
- Trường Kwantlen Polytechnic University
- Trường Humber College
- Trường Canadore College
 
Du học Canada ngành thiết kế đồ họa không khó nhưng không phải ai cũng làm được. Vì vậy, nếu có quyết tâm và niềm đam mê thì hãy theo đuổi nó đến cùng bạn nhé! Chúc bạn thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.