Du Học Canada Ngành Tài Chính Kế Toán

Canada là đất nước nổi tiếng hàng đầu thế giới về đào tạo các ngành học như điều dưỡng, y dược, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin… Và đặc biệt là ngành tài chính kế toán.

Du học ngành tài chính kế toán tại Canada là sự lựa chọn thông minh và là điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh trên toàn thế giới. Bởi đây là một chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế với cơ hội việc làm rộng mở và mức lương tương đối cao.
 

Chương trình đào tạo ngành tài chính kế toán tại Canada

Năm 2015, QS World University Rankings đã đưa ra bảng xếp hạng 100 trường đại học đứng đầu trên thế giới. Trong đó, Canada đứng thứ tư (sau Anh, Úc, Mỹ) về ngành tài chính kế toán với các trường đại học nổi tiếng như: Đại học Toronto, , Queen`s University at Kingston, McGill University.Vì vậy, ngành tài chính kế toán là một trong những ngành đào tạo chủ chốt ở Canada với số lượng sinh viên theo học ngành này tương đối cao.
 
Yêu cầu cơ bản của ngành tài chính kinh tế là bạn phải thực sự giỏi toán và thương mại, ngoài ra, bạn cần phải biết đến kinh tế và luật. Vì vậy, khi theo học ngành này, sinh viên cần phải học thêm môn chính sách tiền tệ và giao dịch về tài chính, thuế. Tài chính kế toán được chia thành 2 chuyên ngành chính:
 
Ngành kế toán công (Public accounting): Bao gồm các lĩnh vực báo cáo tài chính trong công ty với các khâu chuẩn bị và phát hành báo cáo tài chính, cung cấp dịch vụ tư vấn kinh doanh và kê khai thuế, kế hoạch tài chính cá nhân. Các công việc của nhóm ngành này đảm nhiệm như kế toán pháp lý, kế toán tài chính, kế toán thuế.
 
Ngành kế toán quản trị (Management accounting): Bao gồm các lĩnh vực về kế toán chi phí, quản lý, quản trị của các doanh nghiệp hay kế toán nội bộ hỗ trợ các nhà quản lý doanh nghiệp trong các vấn đề chuẩn bị báo cáo chi tiết, đưa ra quyết định kinh doanh và dự báo tình hình kinh doanh cho các nhà quản lý cấp cao trong công ty.
 

Cơ hội việc làm ngành Tài chính kế toán tại Canada

Theo nghiên cứu, phân tích và đánh giá của chính phủ Canada về điều kiện thị trường lao động trong ngành tài chính kế toán những năm gần đây, Canada cần tuyển dụng khoảng 75,000 nguồn nhân lực ngành tài chính kế toán trong giao đoạn 2015 – 2024. Nguyên nhân chính dẫn đến sự tuyển dụng này là do Canada đang rơi vào tình trạng già hóa dân số, ước tính đến năm 2024, đất nước này sẽ có khoảng 45,000 kế toán về hưu.
 
Tại Canada, mức lương dành cho nhân viên kế toán khá cao. Đối với nhân viên mới ra trường, mức lương là 64,000 USD – 86, 000USD/ năm (khoảng 1,4 tỷ - 2tỷ VND/ năm). Đối với nhân viên có kinh nghiệm cao trên 10 năm, mức lương dao động là 86,000 USD – 100,000 USD/ năm (khoảng 2 tỷ - 2,3 tỷ VND/năm).
 
Thêm vào đó, từ tháng 9/2013, Canada đã giảm thang điểm định cư (từ 75 xuống còn 67 điểm), vì vậy, cơ hội định cư tại Canada của du học sinh quốc tế sẽ cao và rộng mở hơn. Theo hệ thống bảng điểm nhập cư của Canada, trong thang điểm 100 thì trình độ học vấn chiếm 25 điểm (tùy theo mức độ bằng cấp đại học hay cao đẳng).
 
Như vậy với chính sách nhập cư tại Canada đã tạo điều kiện lớn dành cho du học sinh quốc tế. Vì vậy, du học Canada ngành tài chính kế toán sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp dành cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.