Du Học Canada Ngành Kỹ Thuật 2019

Canada là đất nước có nhiều tiềm năng thu hút đông đảo nguồn nhân lực trên thế giới đến làm việc và sinh sống. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn dành cho học sinh quốc tế đến để du học Ngành kỹ thuật tại Canada.

>> Xem ngay chương trình tuyển sinh du học Canada 2019

Canada đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành kỹ thuật

Hiện nay, Canada đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực trong tất cả các ngành, đặc biệt là ngành kỹ thuật, vì vậy mỗi năm đất nước này đã tiếp nhận một lượng lớn nguồn nhân lực từ nước ngoài về để làm việc. Tuy nhiên, một số ngành kỹ thuật như máy tính, điện, hóa học… tại Canada đang thiếu rất nhiều nhân lực có tay nghề cao.
 
Tỷ lệ dân số già tăng cao, tỷ lệ sinh thấp đi cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế đã làm cho Canada thiếu hụt nghiêm trọng về nguồn lao động. Dự báo đến năm 2020, Canada sẽ có khoảng 95.000 kỹ sư kỹ thuật có tay nghề cao sẽ nghỉ hưu. Trong khi đó, các kỹ sư có kinh nghiệm trên 5 năm ở đất nước này còn rất ít.
 

Đào tạo ngành kỹ thuật tại Canada

Các chuyên ngành kỹ thuật tại Canada rất phong phú và có sự liên kết bền vững với các ngành các. Vì vậy, du học ngành kỹ thuật tại Canada là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.
Nhằm tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế ở lại làm việc và định cư tại Canada, chính phủ Canada đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên theo học ngành kỹ thuật. 
 
Khi học ngành kỹ thuật tại Canada bắt buộc sinh viên phải tham gia các khóa thực tập trả lương nhằm giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm thực tế để phát triển toàn diện trong tương lai, được tiếp xúc toàn diện với các hệ thống máy móc hiện đại và học cách điều hành chúng với môi trường làm việc thực tế khác hẳn so với môi trường đại học. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để sinh viên gây ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng, vì khi đưa ra chương trình thực tập này là để các công ty tìm ra những sinh viên có triển vọng nhất để ký hợp đồng và tuyển dụng sinh viên làm việc ngay từ khi mới tốt nghiệp.

Lợi thế khi du học ngành kỹ thuật tại Canada

Canada là đất nước có nền giáo dục thuộc “top” đầu trên thế giới nhưng học phí của các trường đại học tại đây luôn thấp hơn so với các trường đại học ở các quốc gia khác. Nhờ chính sách tài trợ của chính phủ nên mức học phí tại Canada trung bình dao động từ 15 000 – 25 000 CAD/năm (đối với bậc Đại học) và 12.000 – 17.000 CAD/ năm (đối với bậc cao đẳng).
 
Ngoài ra, chính phủ Canada còn có chính sách cho phép du học sinh quốc tế đi làm thêm với thời gian không quá 20h/ 1 tuần với mức thu nhập vào khoảng 900 – 1.200 CAD/năm. Vì vậy, đây là cơ hội tốt giúp sinh viên trang trải học phí và chi phí sinh hoạt của mình.
 
Nền giáo dục ở Canada rất phát triển, cùng với sự đầu tư lớn cho sự phát triển của  các ngành kỹ thuật. Vì vậy, đây là lợi thế của các sinh viên quốc tế khi du học ngành kỹ thuật tại Canada.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.