Du học Canada: Khi nào cần gia hạn Study Permit và Visa?

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang theo học tại Canada quan tân đến thủ tục gia hạn visa và Study permit. Nếu không hiểu rõ, thì việc gia hạn của bạn sẽ gặp nhiều bất lợi, thậm chí bạn có thể phải quay trở về Việt Nam.

 
Khi nào cần gia hạn Study Permit và Visa?
 

Khi nào cần gia hạn Study Permit

Khi đến sân bay của Canada, sinh viên cần vào phòng hải quan để khai form và mang theo những giấy tờ sau: Thư nhập học, Visa, Giấy tờ tùy thân khác và trả lời những câu hỏi liên quan. Sau đó các bạn sẽ được cấp Study Permit ngay tại đây và được sử dụng tại Canada với mục đích học tập.
 
Khi nào Study Permit sắp hết hạn thì cần phải gia hạn. Cụ thể, khi gần kết thúc năm học, sinh viên sẽ được trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số trước đó. Sinh viên cần gia hạn stydy permit mới để tiếp tục được ở lại Canada. Thông thường Study Permit cần được gia hạn khi còn khoảng 4 tháng trước ngày hết hạn.
 
Các thủ tục cần gia hạn Study Permit
Sinh viên xin gia hạn Study Permit ngay tại Canada bằng hai cách:
+ Apply trực tuyến qua trang web http://www.cic.gc.ca/english/study/study-extend.asp.
+ Gừi hồ sơ trực tiếp tới văn phòng xử lý hồ sơ tại Vegreville, Alberta tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn.
 

Khi nào cần gia hạn visa?

Visa của các bạn du học sinh sẽ được dán trong hộ chiếu (được sử dụng trong trường hợp xuất nhập cảnh Canada).
 
Khi muốn đi du lịch các nước khác hoặc quay trở về Việt Nam thì các bạn cần phải xem visa canada còn hạn tới lúc trở lại Canada hay không. Nếu còn ít hơn hoặc hết thì phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại Canada học tập.
 
 
Các thủ tục cần gia hạn Visa:
Có thể xin cấp lại visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn (form du lịch) tới Lãnh Sự Quán Canada tại Mỹ. 
 
Bạn cũng có thể về Việt Nam và xin cấp tương tự tại Lãnh Sự Quán Canada tại thành phố HCM nếu giấy phép du học còn hạn tối thiểu 6 tháng. Trong trường hợp giấy phép du học còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới.

Qua bài viết này chúng ta đã hiểu rõ khi nào cần gia hạn study permit và visa. Hãy để ý thời hạn của visa, và xác định rõ kế hoạch trong tương lai để chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học của mình nhé. Mọi thông tin liên quan đến thủ tục xin visa và study permit, vui lòng liên hệ qua số tổng đài tư vấn du học Canada miễn phí 18006956 để được tư vấn miễn phí. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.