Du học Anh ngành luật – Cơ hội mới dành cho sinh viên

Ngoài các nhóm ngành kinh tế, kinh doanh, công nghệ hay kỹ thuật, luật cũng là một trong các nhóm ngành đào tạo được nhiều rất nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa để đi du học Anh.

1. Vì sao nên theo ngành Luật khi du học tại Anh?

Anh là đất nước có hệ thống pháp luật lâu đời và là nền tảng của các hệ thống pháp lý tại các quốc gia nói tiếng Anh và các quốc gia nằm trong Khối thịnh vượng chung. Bên cạnh đó, nước Anh còn được đứng thứ 2 trên thế giới về sự hợp tác chặt chẽ giữa các trường Đại học và các tập đoàn công nghiệp, vì vậy đây sẽ là cơn hội mới dành cho sinh viên theo học ngành luật được học hỏi về ngành mình học từ các chuyên gia. Các trường đại học ở quốc gia này đều xây dựng bài học tập trung vào phát triển các kỹ năng lý luận, tư duy phản biện và cách giải quyết mọi vấn đề.
 
Các khóa đào tạo ngành Luật luôn thường xuyên tổ chức những buổi tranh luận pháp lý dựa trên các tình huống có sẵn, giúp sinh viên trau dồi kiến thức sẵn có và nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, từ đó phát triển các kỹ năng quan trọng để hình thành tố chất của một nhà Luật sư sau này.
 

2. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt ngành Luật tại Anh

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật tại Anh, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở, giữ nhiều chức vụ quan trọng như luật sư tranh tụng, luật sư cố vấn, luật thương mại, luật tài chính doanh nghiệp, tư vấn thuế, cố vấn doanh nghiệp...Theo thống kê của HESA, tại Anh có 56.450 sinh viên theo học hệ đại học chính quy chuyên ngành Luật trong niên khóa 2008/09. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được thực tập chuyên ngành luật tại các công ty. Nếu thực tập sinh có kết quả tốt thì sẽ được các công ty tuyển thẳng vào làm việc chính thức.
 
Ngoài ra, sinh viên cũng có thể làm việc tại các hãng luật nhỏ hơn, chuyên môn pháp luật của tổ chức chính phủ, các văn phòng thụ án treo, trung tâm tư vấn pháp lý cộng đồng.. . công việc làm ở đây chủ yếu là lĩnh vực văn thư được trả công, nhưng khi làm với tư cách là một tình nguyện viên không nhận lương, thì đó cũng như là một sự đầu tư cho tương lai sau này. 

3. Các trường đại học đào tạo chuyên ngành Luật nổi tiếng tại Anh

Trường đại học Strathclyde: Trường vừa được The Higher Education trao tặng giải thưởng "Đại học xuất sắc của năm". Đây là trường được đánh giá nằm trong top đầu các trường dạy ngành luật tốt nhất tại Anh, vì vậy, triển vọng của du học sinh quốc tế học tại trường này tương đối cao.
 
Ngoài ra, trong trường còn có các nguồn tài liệu đa dạng, phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu của sinh viên như: Thư viện Andersonia chứa đựng hàng nghìn đầu sách, 30 phòng khoa học – công nghệ với hơn 1.200 máy tính và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành luật (luật nhân quyền, luật kinh tế, luật môi trường, luật tội phạm,...).
 
Trường Đại học Lancaster: Trường có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy như  hạng 7 - Guardian năm 2013 và hạng 12 - Times Good University Guide năm 2013. Đây là nơi có môi trường học tập tuyệt vời, theo khảo sát của National Student Survey 2012, Lancaster đứng thứ hai về sự hài lòng của sinh viên du học.
 
Sinh viên được khuyến khích tham gia chương trình thực tập giữa kỳ nghỉ (tối thiểu một tuần và tối đa một tháng) tại các văn phòng luật sư hay các công ty tư vấn để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kiến thức thực tiễn cũng như dễ dàng tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 
 
Trường Đại học Sussex: Trường có chất lượng đào tạo của xếp thứ 13 toàn nước Anh theo Times Higher Education năm 2013 và riêng ngành Luật được Sunday Times bình chọn nằm trong top 10 trường luật tốt nhất năm.
 
Khi học tập tại trường, sinh viên được tham gia thi diễn án luật (Moot Court Competitions), đây là cơ hội tốt để sinh viên du học Anh ngành luật được thực hành các kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp của mình. Và cũng là cơ hội làm bạn với các chuyên gia, luật sư giỏi trong ngành.
 
Trường Đại học Oxford: Là trường nằm trong top 10 trường đào tạo ngành luật tốt nhất nước Anh, được đầu tư một khoản chi phí lớn dành cho sinh viên khi theo học tại trường. Khoa Luật của trường Đại học Oxford cho phép sinh viên tham gia nghiên cứu và học tập dưới sự hướng dẫn và giảng dạy của các chuyên viên luật pháp đứng đầu như John Armour và Andrew Ashworth. Khoa Luật còn là một trong những đại diện cho hệ thống giáo dục luật pháp lớn nhất trên thế giới.
 
Lựa chọn du học ngành Luật tại Anh chắc chắn sinh viên đã chạm được một tay vào chiếc chìa khóa vàng mở bừng cánh cửa thành công cho sự nghiệp tương lai của mình.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.