Du học Anh cần những gì?

Anh quốc có nền giáo dục lâu đời và chất lượng cao hàng đầu thế giới. Đây được coi là nguồn cảm hứng để học sinh phát triển toàn diện về kỹ năng, kiễn thức, khả năng sáng tạo và tư duy. Vậy, du học Anh cần những gì? Đây là câu hỏi khó khiến không ít học sinh bối rối, lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu vấn đế này trong bài viết dưới đây.

Chọn trường - khóa học phù hợp

Chọn được 1 trường tốt là điều quan trọng nhất. Bạn phải đảm bảo được là sẽ được theo học một khoá học tại một trường tốt và điều này khiến bạn cảm thấy hứng thú trong việc du học của mình. Hầu hết các trường uy tín điều có sách giới thiệu hoặc website giới thiệu chi tiết về trường. Những thông tin chi tiết về khoá học cũng như về trường sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về trang thiết bị và dịch vụ mà trường sẽ cung cấp cho bạn.

Du học Anh cần chuẩn bị những gì?

Bạn có thể tìm kiếm thông tin dựa trên các từ khóa như: 

 • Kinh nghiệm chọn trường du học Anh;
 • TOP các ngành có tỉ lệ xin việc vao ở Anh;
 • TOP các trường đào tạo ở Anh. 

Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học 

Điều kiện chung về học lực và tiếng Anh

Sẽ có những yêu cầu khác nhau phụ thuộc vào trường học, ngành học, khóa học mà bạn muốn đăng ký theo học. Cụ thể:

 • Dự bị đại học: Yêu cầu học hết lớp 11 và có điểm GPA tối thiểu 6.5, IELTS 5.5 (hoặc chứng chỉ tiếng Anh được công nhận có mức điểm tương đương);
 • Đại học: Học hết 12 và điểm GPA tối thiểu 6.5, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5);
 • Thạc sỹ: Tốt nghiệp Đại học với GPA tối thiểu 6.5 trở lên, IELTS 6.5. (yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm tùy thuộc theo ngành học)

Hồ sơ nhập học

Bạn nên chuẩn bị càng sớm càng tốt, tối thiểu 1 – 2 tháng trước thời điểm nhập học.

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường;
 • Bản dịch bảng điểm, bằng cấp khóa học gần nhất;
 • Chứng chỉ ngoại ngữ;
 • Bản sao hộ chiếu;

Yêu cầu thêm với bậc Thạc sỹ 

 • Thư giới thiệu bản thân;
 • Thư giới thiệu của giáo viên Đại học nơi bạn từng học;  

Xin học bổng/hỗ trợ học phí 

 Đa số các trường Đại học tại Anh đều có các chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế dưới nhiều hình thức, mức độ khác nhau. Tuy nhiên, số lượng học bổng tại các truowngg có hạn nên tỷ lệ cạnh tranh cũng rất cao.

Các bạn có thểm tìm kiếm nguồn học bổng thông qua báo chí, Internet, website chính thức của dành riêng cho ccs đại diện chính thức của trường tại Việt Nam. 

Du học Anh cần chuẩn bị những gì?

Lựa chọn chỗ ở 

 Học sinh du học Anh có thể lựa chọn các hình thức nhà ở như sau:

Ký túc xã

Khuôn viên ký túc xã nằm sát ngay khu giảng dạy nên rất thuận tiện cho học sinh trong việc học tập, sinh hoạt. Bạn có thể lựa chọn mô hình từ phòng đơn, phòng đơn khép kín với các mức giá khác nhau.

Sinh hoạt trong môi trường ký túc xã sẽ là trải nghiệm mới mẻ để bạn có thể giao lưu với các bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác.

Ở nhà thuê ngoài

Bạn được lựa chọn phòng/nhà theo ý mình, phù hợp với túi tiền của bạn thân. Bạn có thể ở chung với một vài người bạn, nấu ăn chung để tiết kiệm chi phí.

Trường hợp, bạn không lựa chọn được nhà gần trường thì bạn sẽ phải chi trả thêm phí đi lại, mất thời gian di chuyển. Tuy nhiên, bạn sẽ có được mức phí sinh hoạt rẻ hơn, môi trường yên tĩnh hơn.

Gia đình bản xứ

Thực sự là mô hình mà sinh viên quốc tế có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với con người, cuộc sống, văn hóa của đất nước đến du học. Bạn sẽ có điều kiện phát triển ngoại ngữ, học cách thích ứng với môi trường sống mới. 

Du học Anh cần chuẩn bị những gì?

Thích nghi với môi trường và văn hóa 

Hãy chủ động tìm hiểu tự tìm hiểu những thông tin về con người, cuộc sống, văn hóa…nơi mình sẽ đến để không bị bỡ ngỡ, “sock” văn hóa. Từ ngoại ngữ đến việc kết giao với bạn bè, đặc biệt là người bản xứ sẽ giúp bạn không chỉ nâng cao được vốn tiếng Anh, hiểu về văn hóa mà còn là trải nghiệm tuyệt vời để cảm nhận thêm về giá trị văn hóa và con người tại xứ sở sương mù.

Du học Anh cần chuẩn bị những gì? Hy vọng bài viết ngắn trên đã cho bạn được những thông tin cơ bản giúp bạn chuẩn bị tốt cho hành trang chuẩn bị du học của bạn. Để được tư vấn miễn phí về du học Anh với lộ trình tiết kiệm, tối ưu, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn liên hệ gửi thông tin chi tiết và sắp xếp thời gian trao đổi trực tiếp.   

ĐĂNG KÝ DU HỌC ANH 

 Du học Anh cần chuẩn bị những gì?

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.