Đỗ Nhật Nam trúng tuyển ĐH Mỹ với học bổng gần 7 tỷ đồng

Bằng tất cả sự nỗ lực và khả năng vốn có của mình, Nhật Nam đã được chấp thuận vào trường Đại học Ponoma, Mỹ sớm trước 3 tháng. Đặc biệt, em còn xuất sắc khi giành được một suất học bổng trị giá 71.900 USD/năm (tương đương với 6,6 tỷ đồng trong 4 năm)

Mẹ của em là chị Phan Thị Hồ Điệp chia sẻ rằng, mẹ chính là người đầu tiên mà Đỗ Nhật Nam muốn báo tin vui. Ngay sau đó, chị Hồ Điệp đã có những dòng chia sẻ rất xúc động trên trang facebook cá nhân của mình. 
 
Mẹ là người mà Đỗ Nhật Nam thông báo tin vui nhận học bổng đầu tiên
 
"Mình nín lặng nghe Nam nói, nước mắt cứ giọt nọ nối giọt kia. Kể từ khi Nam sang Mỹ học, khóc âm thầm thì nhiều nhưng khóc trước mặt con thì chỉ có 3 lần. Lần 1 khi mình về đến Việt Nam, bật màn hình lên, muốn ôm con vào lòng mà không thể, mình đã khóc tu tu như gió như mưa. Lần hai là kết thúc năm học thứ nhất, con cho mẹ xem những bằng khen con đạt được trong một năm đầy gian khó và lần ba là lúc Nam báo tin vào đại học" chị Điệp tâm sự.
 
Chắc hẳn, nhắc đến Đỗ Nhật Nam, rất nhiều người Việt Nam và trên thế giới biết đến cậu. Cậu học trò sinh năm 200, con trai của chị Phan Thị Hồ Điệp và anh Đỗ Xuân Thảo. 
 
Với rất nhiều thành tích học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa, viết sách, dịch sách, năm 2014, Nhật Nam nhận được học bổng của trường Saint Paul, sau đó học tại Trường Phổ thông Church Farm School (Pennsylvania, Mỹ).
 
Nhật Nam cũng đạt được một số thành tích đáng nể trong quá trình học phổ thông: giải Nhất hạng mục Thuyết trình của Liên hiệp các trường phổ thông toàn thành phố Dallas; điểm tổng kết 2 học kỳ đạt 99/100 điểm; giải Ba hạng mục Nguyên tắc quản trị kinh doanh trong kỳ thi DECA…
 
Bố mẹ Nhật Nam trong chuyến thăm khi cậu còn là học sinh trung học tại Mỹ
 
Đặc biệt, ngay từ khi còn rất nhỏ, cậu đã thành thạo tiếng Anh và đạt được rất nhiều thành tích cũng như giải thưởng đáng nể. Năm 11 tuổi, Nam đã đạt 8.0 IELTS; 12 tuổi đạt giải Nhất toàn quốc English Champion Contest. Nhật Nam từng 2 lần được ghi danh vào sách kỷ lục Việt Nam với thành tích “Dịch giả nhỏ tuổi nhất” và “Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất”.
 
Trường Đại học mà Đỗ Nhật Nam sắp theo học trong thời gian tới nổi tiếng có lịch sự giảng dạy lâu đời và uy tín. 
 
Đại học Pomona thành lập năm 1887, thuộc thành phố Claremont, bang California, Mỹ. Trường là thành viên của Claremont Colleges - Nhóm trường Đại học được đánh giá tốt ở ngoài thành phố Los Angeles. Cùng với Stanford University, California Institute of Technology…, trường được đánh giá là đại học tư thục phi lợi nhuận nổi tiếng thế giới. 
 
Theo US News, ở Pomona, cứ 8 người học sẽ có một giảng viên. Điều này sẽ tạo thuận lợi không nhỏ cho Nhật Nam sau khi theo học.
 
Trường còn có chính sách nhận sinh viên hoàn toàn dựa vào hồ sơ mà không yêu cầu chứng minh tài chính
 
ĐH Ponoma (Mỹ) có hai đợt tuyển sinh trong năm: Đợt tuyển sinh sớm vào tháng 12/2018 và tuyển sinh thường vào tháng 3/2019. Đỗ Nhật Nam được nhập học sớm vào trường trước 3 tháng nên lại càng khiến gia đình rất bất ngờ và ngập tràn hạnh phúc.
 
TMS Education là một trong những đơn vị tư vấn du học uy tín hàng đầu Việt Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chương trình du học Mỹ, xin học bổng Mỹ tại các trường THPT, Cao đẳng, Đại học,... vui lòng liên hệ qua số tổng đài miễn phí 18006956 để được tư vấn chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.