Đỗ Nhật Nam gây bất ngờ khi quyết định học ngành Âm nhạc tại Mỹ

Sau bài chia sẻ trên trang cá nhân của chị Phan Hồ Điệp – mẹ Đỗ Nhật Nam nhiều người cảm thấy bất ngờ khi cậu bé “thần đồng” ngày nào chọn ngành Âm nhạc để theo học bậc Đại học tại Mỹ. Tuy nhiên, mẹ của cậu hoàn toàn ủng hộ với sự lựa chọn của con.

Nhìn lại hành trình của cậu bé “thần đồng” Đỗ Nhật Nam với những thành tích choáng ngợp khiến người khác nhìn vào để cố gắng, để phấn đấu và quyết tâm hơn nữa.
 
Ngay từ nhỏ, cậu đã trở nên nổi tiếng trên khắp đất nước Việt Nam và cả thế giới. Mỗi năm qua đi, profile của Đỗ Nhật Nam lại thêm những dấu mốc quan trọng và có những điểm sáng gây ấn tượng.
 
Trong suốt 18 năm qua, em luôn phấn đấu không ngừng nghỉ trong sự nghiệp học hành của mình
 
Đỗ Nhật Nam được coi là thần đồng khi đạt được nhiều thành tích ngay từ nhỏ
 
Em luôn đạt điểm tuyệt đối trong các kỳ thi của Đại học Cambridge: Starter, Movers, Flyers trong năm học lớp 1
 
Năm 7 tuổi, em trở thành dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam, 11 tuổi viết tự truyện và là Tổng biên tập một tờ báo dành cho tuổi teen. 
 
Năm 13 tuổi, Nhật Nam là Đại diện cho châu Á tham dự hội nghị chủ đề “Khoa học về nụ cười” tại Mỹ với tư cách diễn giả.
 
Năm 14 tuổi, Nam nhận được thư chúc mừng của Tổng thống Obama...
 
Năm 2014, Đỗ Nhật Nam trở thành Tổng biên tập tờ báo Creative Melange – tờ báo dành cho lứa tuổi học sinh của Đông Nam Á sau đó em quyết định đi du học tại Mỹ.
 
Năm lớp 7, cậu bé du học Mỹ trường Saint Pau sau đó học tại THPT Church Farm School, Pennsylvania, Mỹ. Cậu liên tiếp nhận được thư chúc mừng từ Tổng thống Mỹ Barack Obama vì đạt được giải thưởng giáo dục, Bằng khen trung tâm đào tạo tài năng trẻ John Hopkin, giải nhất hạng mục thuyết trình của Liên hiệp các trường phổ thông trong toàn thành phố Dallas.
 
Cuối năm 2018, em đã nhận được hỗ trợ chi phí học tập trị giá gần 7 tỷ đồng từ Pomona – Top 5 trường giáo dục khai phóng tốt nhất nước Mỹ. 
 
28/5/2019, Đỗ Nhật Nam tốt nghiệp THPT nhận được phần thưởng dành cho học sinh có thành tích học thuật xuất sắc nhất và phần thưởng dành cho học sinh có thành tích âm nhạc nổi bật nhất tại THPT Church Farm School, Mỹ.
 
Tuy nhiên, sau khi đọc bài chia sẻ kèm hình ảnh của chị Phan Hồ Điệp trong buổi lễ tốt nghiệp THPT của Đỗ Nhật Nam trường THPT Church Farm School, nhiều người tỏ ra rất bất ngờ. Bất ngờ đầu tiên đó là sự thay đổi lớn về ngoại hình, nhìn cậu lớn hơn, chững chạc hơn so với nhiều bạn cùng trang lứa. Bất ngờ thứ hai đó là quyết định theo đuổi ngành Âm nhạc của cậu.
 
Chị Phan Hồ Điệp (mẹ của Nam) đến tham dự lễ tốt nghiệp THPT của em
 
Chị Phan Hồ Điệp lúc đầu cũng bất ngờ trước sự lựa chọn của con nhưng chị vẫn luôn ủng hộ.
 
“Mẹ thực sự bất ngờ. Vì đó là điều mẹ chưa nghe thấy em nói bao giờ. Nhưng mẹ chỉ mỉm cười. Vì mẹ làm sao có thể lấy kinh nghiệm ít ỏi của mình để đặt lên em.
 
Nên nếu em chọn gap year, em học âm nhạc hay bất cứ điều gì khác, mẹ vẫn luôn ủng hộ. Vì em trước hết, cần được trải nghiệm để trưởng thành. 
 
Mẹ rồi sẽ giả đi, khó tính hơn, yếu thêm nhưng mẹ vẫn ở ngôi nhà có đầy tình yêu của mẹ, để chở đợi và thương mến em.
 
Hôm nay, mẹ tự chúc mừng mẹ vì đã là học sinh luôn cố gắng trong khoá học làm mẹ đấy thiêng liêng và kì diệu”, chị Hồ Điệp viết trên trang facebook cá nhân.
 
Nhiều phụ huynh sau khi đọc được bài viết và chia sẻ rằng, câu chuyện mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam hoàn toàn để con tự do lựa chọn ngành học, miễn để con có thêm trải nghiệm đã cho họ nhiều suy ngẫm trong chính việc định hướng đường đi cho con mình. 
 
Bố của Nam cũng có mặt trong ngày trọng đại của con
 
Ngoài mẹ thì bố của Đỗ Nhật Nam là thầy Đỗ Xuân Thảo (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội), cũng chia sẻ những dòng đầy cảm xúc khi chứng kiến lễ tốt nghiệp của con trai mình tại Mỹ: "Là người làm giáo dục lâu năm, nhưng chưa bao giờ bố được chứng kiến một buổi Lễ Tốt nghiệp trang trọng, xúc động và ấm áp như Lễ Tốt nghiệp ở Trường con. Dự một buổi Lễ Tốt nghiệp mà nghĩ thêm nhiều điều về giáo dục, về cách dạy dỗ và nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ bước vào đời…”

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.