Định cư du học Anh 2019

Du học Anh và định cư Anh là niềm mơ ước của bất cứ bạn trẻ nào trên khắp thế giới. Anh quốc có nền kinh tế phát triển với chất lượng cuộc sống cao và nền giáo dục hàng đầu thế giới nên nếu được định cư Anh sau thời gian du học thì sẽ là điều không còn du tuyệt vời hơn. Vậy, làm thế nào để định cư Anh? Bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của TMS Education Group nhé!

Các loại visa định cư Anh 

Để định cư ở Anh quốc, trước tiên bạn cần tìm hiểu thông tin về các loại visa thông dụng vào Anh quốc để có sự chuẩn bị và lên cho mình một lộ trình học tập, làm việc tối ưu, tiết kiệm thời gian nhất. 

Định cư Anh

UK Work visa – Visa định cư Anh diện làm việc

Tier 1 Visa

  • Tier 1 – Investor;
  • Tier 1 – Entrepreneur;
  • Tier 1 - Graduate Entrepreneur;
  • Tier 1 - Exceptional Talent.

Tier 2 Visa

  • Tier 2 – General;
  • Tier 2 - Intracompany Transfer Worker;

Tier 5 Visa

  • Tier 5 - Government Authorised Exchange;
  • Tier 5 - Youth Mobility Scheme;
  • Tier 5 - Creative Sporting Visas;
  • Tier 5 - Charity Worker;
  • Tier 5 - Religious Worker;
  • Tier 5 - International Agreement.

Định cư Anh

Visa định cư Anh Quốc diện doanh nhân đầu tư

  • Định cư diện doanh nhân - UK Tier 1 Entrepreneur;
  • Định cư theo diện đầu tư.

Visa Anh Quốc diện du học

  • Visa du học sinh tiềm năng;
  • Visa du học sinh viên
  • Visa du học chung - Tier 4 General Student Visa;
  • Visa du học cho trẻ em – Tier 4 – Child;
  •  Visa du lịch cho trẻ em - Child Visitor.

Visa định cư Anh Quốc diện đoàn tụ gia đình

  • Theo diện vợ/chồng, hôn nhân đồng giới;
  • Định cư theo diện con nuôi;
  • Định cư Anh theo diện bảo lãnh người thân;
  • Định cư theo diện người già phụ thuộc.

Nắm rõ các loại visa định cư Anh là điều quan trọng để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân khi làm hôc sơ du học và có được lộ trình định cư Anh quốc dễ dàng. Đó sẽ là bước đi cơ bản đầu tiên để bạn có thể đặt chân tới Anh quốc và tận hưởng được những điều tuyệt vời nhất. 

Điều kiện để xin visa định cư Anh quốc vĩnh viễn

Visa định cư vĩnh viễn là loại visa chỉ cấp cho những người nằm trong diện định cư kết hôn hay làm việc,... Và để xin được visa này thì bạn phải vượt qua nhiều điều kiện khắt khe. Ngoài điều kiện về việc làm, độ tuổi, bạn cũng cần có thời gian cư trú lâu mới được định cư vĩnh viễn ở Anh.

Định cư Anh

Điều kiện chung

  • Trên 18 tuổi có mong muốn tiếp tục sống và làm việc ở Anh;
  • Khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát;
  • Kiến thức chung về văn hóa, con người Anh quốc;
  • Đã có 10 năm cư trú hợp pháp ở Anh hoặc 14 năm cư trú bất hợp pháp;
  • Không rời Anh lâu hơn 6 tháng trời thời gian cư trú đã liệt kê; (nếu bạn đi khỏi Anh lâu hơn 18 tháng, hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận).
  • Lưu ý: bạn không nên đi khỏi Anh ngay cả khi bị từ chối visa định cư vĩnh viễn vì nếu kiên trì vài năm nữa, bạn vẫn có thể xin được visa này.

Thời gian thử thách

Thời gian thử thách sẽ được Bộ Nội vụ xem xét từ khi nhận hồ sơ của bạn. Đa phần người làm hồ sơ bị từ chối vì thời gian sống ở Anh chưa đủ. Khi bị từ chối bạn sẽ được thông báo lý do và sẽ bổ sung thêm nếu bị thiếu giấy tờ.

Bài kiểm tra xin định vư vĩnh viễn ở Anh

Từ năm 2013, Bộ Nội vụ Anh quyết định bất kỳ ai muốn xin visa định cư vĩnh viễn hay xin quốc tịch Anh đều phải làm bài thi Life in the UK (kiểm tra văn hoá hiểu biết về cuộc sống Anh) và có tiếng Anh bằng B1 trở lên (kiểm tra có đủ giao tiếp để sống và làm việc không). Nếu bạn không có đủ kỹ năng đọc – viết tiếng Anh thì cũng không sao, chỉ cần bạn nghe – đọc tốt là được.

Một số trường hợp được đặc cách miễn làm bài thi Life in the UK và kiểm tra tiếng Anh:

  • Trẻ em dưới 18 tuổi hoặc người già trên 65 tuổi;
  • Người có hoàn cảnh đặc biệt phải định cư ngay lập tức;
  • Người tị nạn theo diện bảo vệ nhân đạo;

Xin định cư Anh vĩnh viễn là bước ngoặt lớn giúp bạn xin được quốc tịch Anh. Đặc biệt, bãn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn với mức lương cao hơn khi làm việc ở Anh quốc. Qúy phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình du học Anh quốc và mong muốn định cư lâu dài tại Anh, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn liên hệ gửi thông tin chi tiết và hướng dẫn làm hồ sơ du học miễn phí, tư vấn lộ trình du học định cư tối ưu. 

ĐĂNG KÝ DU HỌC ANH

Đăng ký định cư Anh

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.