Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Mỹ

Mỹ là quốc gia sở hữu 7/10 trường đại học xếp hạng hàng đầu thế giới và gần một nửa số trường đại học top 100 thế giới. Với hệ thống giáo dục chất lượng cao, Mỹ cũng là quốc gia đứng thứ 3 về chi phí du học, sinh hoạt đắt đỏ. Chính vì vậy mà hầu hết các bạn du học sinh khi lựa chọn tới Mỹ đều mong muốn tìm học bổng để giảm bớt gánh nặng kinh tế. Vậy điều kiện xin học bổng du học Mỹ là gì?

Tại Mỹ, hệ thống giáo dục cũng chia thành các trường đại học công lập và trường đại học tư là chủ yếu. Rất nhiều các bạn học sinh khi du học lựa chọn làm hồ sơ nộp du học Mỹ vào các trường tư tại đây vì chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất đã được khẳng định trên toàn thế giới. Tuy nhiên mức học phí tại những trường này cực kỳ đắt đỏ, xong bù lại lại rất “thả tay” trong việc trao những xuất học bổng du học Mỹ 2019 giá trị lớn.

Còn đối với hệ thống các trường công lập thì quy mô cũng lớn hơn khá nhiều, mức học phí phải chăng phù hợp với nhiều du học sinh. Tuy nhiên với những ngôi trường này, số lượng cũng như giá trị các suất học bổng hạn chế hơn. Còn lại thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy của tất cả những ngôi trường này.

Vậy điều kiện để xin học bổng du học Mỹ 2019 là gì?

Các trường tại Mỹ thường đặt ra rất nhiều điều kiện xin học bổng du học Mỹ để lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc và xứng đáng nhất. Tiêu chí và trọng số cho mỗi tiêu chí có thể khác biệt ở các trường nhưng nhìn chung các bạn du học sinh phải đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản như sau:

Điều kiện về học tập

GPA là từ viết tắt của Grade Point Average, tức điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. GPA cụ thể hơn là 1 chỉ số để đánh giá một học sinh hoặc sinh viên, được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy số trung bình.

Đối với các bạn sinh viên có ước mơ nhận học bổng du học Mỹ, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện. GPA luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng để được chấp nhận học tập tại Mỹ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng GPA là điều kiện cần chứ không phải là yếu tố quyết định tất cả để có thể nhận học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc qui định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để có thể nhận học bổng. Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, rèn luyện không chỉ kiến thức, ngoại ngữ mà còn cả kỹ năng mềm chứ không phải đơn giản có GPA cao là được!

Điều kiện về IELTS và TOEFL

Tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. Đây là điều kiện xin học bổng du học Mỹ mà bạn cần đáp ứng khi có ý định apply học bổng của bất cứ trường Đại học nào tại Mỹ. Bởi, ngoại ngữ là yêu cầu không thể thiếu với bất kỳ chương trình du học nào. Bạn không thể mong muốn sẽ học tập bằng tiếng Việt tại Mỹ được. Ngôn ngữ là cầu nối để giao tiếp cũng như tiếp thu những tinh hoa của nền giáo dục nước bạn.

>> Xem ngay bí kíp để được IELTS đạt 9.0

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ về tiếng Anh cũng là tiêu chí quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp một cách mạnh mẽ tới quá trình hòa nhập cũng như học tập của du học sinh tại Mỹ. Do đó, dù có khó khắn tới đâu thì cũng không được bỏ qua việc luyện tập tiếng Anh thật thành thạo.

Điều kiện về hoạt động xã hội

Tại Mỹ, giáo dục không chỉ chú trọng trí tuệ, kiến thức mà còn để cao tính cách, nhân phẩm của con người. Tại các nước phát triển như Mỹ, việc sống hòa nhập với cộng đồng và trải nghiệm, tích lũy nhiều vốn sống cho bản thân luôn được khuyến khích và đề cao.

Với học sinh cũng vậy, họ luôn tìm cách thúc đẩy giới trẻ không ngừng hoạt động,tự tin, ngày một trưởng thành qua những bài học kinh nghiệm từ thực tế. Do đó, hãy bắt đầu tìm kiếm và dành thời gian tham gia một số hoạt động cộng đồng bổ ích, vừa là cơ hội học tập cho bản thân, vừa có giấy chứng nhận để xin học bổng đi du học.

Thư giới thiệu uy tín, đủ thuyết phục

Việc tìm được một người viết thư giới thiệu đáp ứng đủ có học vị, chức vụ cao để viết thư giới thiệu không phải là đơn giản. Phải là nhưng người như vậy thì lá thư của bạn mới có giá trị và đủ sức thuyết phục các đơn vị cấp học bổng tại Mỹ.

Một thư giới thiệu từ người có địa vị xã hội sẽ là điều kiện xin học bổng du học Mỹ rất quan trọng góp phần vào thành công của kế hoạch săn học bổng của bạn. Đặc biệt, trong thời đại mà số lượng du học sinh tới Mỹ ngày càng đông, thì việc cạnh tranh là không tránh khỏi. Do đó, hãy học cách làm quen, tạo mối quan hệ với mọi người và dần dần tìm được người phù hợp bằng lòng giúp đỡ mình. 

Có kế hoạch rõ ràng và nghiêm túc thực hiện

Du học không phải là quyết định một sớm một chiều đưa ra rồi thực hiện được ngay, và việc xin học bổng cũng như vậy. Nếu đã có dự định và mong muốn thật sự thì hãy chủ động tìm hiểu thông tin thật kỹ, lên kế hoạch cho những điều cần làm trong thời gian còn lại để đáp ứng đủ những điều kiện xin học bổng du học Mỹ khi thời điểm đó tới. Một chút lơ là, lười biếng có thể khiến bạn bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng mãi mãi.

Do đó, hãy cập nhật liên tục thông tin mới nhất về điều kiện xin học bổng du học M và chuẩn bị ngay từ hôm nay. Trong quá trình tìm hiểu, tiến hành nếu bạn gặp bất cứ khó khăn hay vướng mắc nào, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Mỹ TMS Education để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.