Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Canada 2019

So với các nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới như: Anh, Mỹ, Singapore...thì số lượng học bổng khi du học Canada ít hơn rất nhiều. Để nhận được một suất học bổng du học Canada là một điều không hề đơn giản. Vậy, những điều kiện xin học bổng du học Canada là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Du học Canada 2019 có số lượng học bổng ít hơn so với các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, những suất học bổng đều rất danh giá, có giá trị lớn và sẽ dành cho những học sinh xuất sắc nhấ, có năng lực nổi trội. Chính vì thế, nhiều học sinh, sinh viên đều e ngại khi nhắc đến xin học bổng du Canada, bởi lẽ điều kiện xin học bổng du học Canada có yêu cầu khá cao và phức tạp. Để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về điều kiện xin học bổng du học Canada, dưới đây là những thông tin không thể bỏ qua.

Điều kiện xin học bổng du học Canada

Điều kiện xin học bổng du học Canada

1. Điểm trung bình tích lũy (GPA)

Điểm trung bình tích lũy chính là một trong những điều kiện mà tất cả học sinh, sinh viên cần lưu ý đầu tiên trong việc xin học bổng du học Canada. Để nâng cao cơ hội cho bản thân để sở hữu được những suất học bổng du học Canada, bạn phải đảm bảo mình luôn nằm trong Top những người giỏi nhất. Điểm GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7.5 trở lên, điểm số này càng cao thì bạn càng có hy vọng nhận được học bổng càng lớn.

Nếu đã xác định mục đích xin học bổng du học Canada, bạn cần phải lập kế hoạch phấn đấu học tập rõ ràng, tỉ mĩ và không ngừng phấn đấu để có được điểm số thật ấn tượng.

2. Trình độ tiếng Anh (IELTS /TOEFL)

Không chỉ riêng các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới mà ở Canada, tiếng Anh cũng là một trong những điều kiện bắt buộc để nhận các gói học bổng. Điều đặc biệt, Canada cũng một trong các nước sử dụng tiếng Anh nên bạn cần phải giỏi tiếng Anh, không những để học tập mà còn để giao tiếp với người bản địa. Mức điểm tối thiểu cho IELTS là 6.5 và đối với TOEFL là 79. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn không tốt thì dù điểm trung bình tích lũy GPA có cao và có các thành tích xuất sắc thế nào cũng khó mà giành được các suất học bổng du học Canada.

Do đó, bạn cần có kế hoạch cũng như có đầu tư nghiêm túc để trau dồi và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân.

3. Bài viết tiểu luận cá nhân

Hầu hết các trường ở Canada đều có những câu hỏi riêng cho bài luận hoặc một số trường khác có thể yêu cầu sơ yếu lý lịch của bạn hoặc lý do cụ thể mà bạn chọn khóa học đó ở Canada để làm điều kiện xin học bổng du học Canada.

Vì sẽ không thể gặp trực tiếp các nhà xét tuyển nên bạn phải bộc lộ được năng lực, tính cách, tư duy của bản thân và chứng tỏ cho họ thấy mình có năng lực, trình độ và là một khoản đầu tư xứng đáng thông qua bài tiểu luận cá nhân.

4. Thành tích ngoại khoá, thư giới thiệu

Các hoạt động ngoại khóa bạn tham gia cũng là một cách tạo ưu thế tốt, nếu có được những thành tích ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt của cách nhà xét tuyển của nhà trường. Bạn không cần liệt kê quá nhiều các hoạt động mà mình tham gia như thế sẽ dễ gây lan man, mà nên tập trung mô tả về một vài hoạt động bạn biết rõ và tâm đắc.

Thư giới thiệu chính là con át chủ bài trong quá trình xin học bổng toàn phần. Nếu có thể tận dụng được các mối quan hệ với những người có chức vụ hoặc địa vị cao và được học viết thư giới thiệu cho bạn thì sẽ tạo rất nhiều lợi thế cho bạn. Nhưng cần lưu ý người giới thiệu phải thật sự hiểu rõ bạn, vì nhà trường sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh thông tin, nếu thông tin xác minh không chính xác thì sẽ khiến hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

5. Kế hoạch học tập

Kế hoạch học tập này sẽ giải thích lý do và mục đích học tập của bạn. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị một kế hoạch học tập thật logic, mạch lạc, chặt chẽ để tạo ấn tượng với bạn tuyển sinh của nhà trường, giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác. Bạn nên giải thích tại sao bạn chọn trường ấy, ngành ấy và cả mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn là gì?

Điều kiện xin học bổng du học Canada 2019

Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada

Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada là điều mà bất cứ ai đang mong muốn sở hữu một suất học bổng du học Canada đều tìm kiếm. Việc tiếp thu những kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp cho công cuộc chinh phục những suất học bổng du học Canada của bạn thuận lời hơn. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích bạn có thể tham khảo:

Hiểu mình là ai, mình cần gì?

Học bổng giống như một món hàng quý, người bán thì ít mà người mua thì nhiều. Để mua thành công không cần bạn phải là người giỏi nhất mà bạn phải biến mình thành người nổi trội nhất. Đây là một điều hết sức quan trọng, bạn phải đặt mục tiêu cho mình, du học để làm gì? Và mục tiêu lấy được học bổng là gì? Từ đấy bạn phải nổ lực, quyết tâm để thực hiện được nó.

Có nhiều bạn giải thích rằng trong bài tiểu luận, với câu hỏi “mục đích bạn muốn nhận học bổng là gì?”. Nhiều bạn học sinh đã trả lời: mong muốn nhận được học bổng là do gia đình không đủ điều kiện nên nhận học bổng để giúp đỡ gia đình về vấn đề tài chính. Tuy nhiên, các bạn sẽ tạo được ấn tượng hơn nếu trả lời: gia đình tôi có đủ điều kiện điểm trả các chi phí nhưng tôi muốn tư lập như các bạn sinh viên trên thế giới.

Lựa chọn phù hợp

Sau khi bạn đã xác định được bạn muốn gì và cần gì. Đối với mỗi loại học bổng thì có mỗi yêu cầu khác nhau, do đó bạn hãy chọn các học bổng phù hợp với khả năng của bản thân.

Điểm thi IELTS, TOEFT

Đây là điểm thì chuẩn hoá để đánh giá trình độ tiếng Anh trên toàn thế giới. Nếu điểm thi chuẩn hoá của bạn càng cao thì cơ hội nhận học bổng của bạn càng lớn.

Hoạt động ngoại khoá

Đừng ghi quá nhiều hoạt động ngoại khoá vào bộ hồ sơ của bạn, như thế dễ gây lan man, mà bạn nên tập trung vào một vài hoạt động bạn hiểu và nắm rõ nó. Các thành tích cao của hoạt động ngoại khoá thể hiện tiềm năng và tố chất.

Thư giới thiệu

Bạn nên vận dụng các mối quan hệ để chọn cho mình người có chức vụ và địa vị cao viết thư giới thiệu cho mình. Tuy nhiên, người này phải thực sự hiểu về bạn. Tránh trường hợp, người này không biết rõ về bạn, khi nhà trường gọi điện hoặc gửi email xác minh mà người này không trả lời được sẽ khiến bạn phải trượt học bổng.

Trên đây là những thông tin về điều kiện xin học bổng du học Canada cũng như những kinh nghiệm để xin học bổng một cách dễ dàng hơn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sớm nhận được một suất học bổng cho mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.