Điểm danh ngành học được hưởng lương cao nhất nước Mỹ

Dù đi du học ở quốc gia nào, học trường gì hay ngành gì thì điều chúng ta quan tâm nhất sau khi ra trường đó là có tìm được việc có mức lương như mong muốn của mình hay không. Nếu xác định đi du học Mỹ, thì ngay từ bước chọn ngành cần phải được tìm hiểu kỹ để đưa ra quyết định sáng suốt.

Một cuộc khảo sát dài hạn hàng năm của PayScale với 1,2 triệu người tốt nghiệp bậc Cử nhân tại Mỹ đã liệt kê ra 50 ngành có mức lương cao nhất theo thứ tự từ cao đến thấp. Nếu lựa chọn các công việc xã hội có nhu cầu cao thì chắc chắc cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn, và mức lương đạt được sẽ cao hơn. 
 
Dữ liệu khảo sát mà PayScale đưa ra dựa trên hai loại lương khác nhau là mức lương khởi điểm – lương trung bình mà bạn kiếm được sau khi tốt nghiệp và mức lương sau 10 năm tốt nghiệp.
Dưới đây là tất cả 50 chuyên ngành từ tập dữ liệu được sắp xếp theo mức lương trung bình nghề nghiệp của 10 năm sau khi tốt nghiệp.
 
Quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo bảng khảo sát này để lựa chọn ngành phù hợp với mình nhất khi du học Mỹ 2019.
 
Qua bảng dữ liệu trên, có thế thấy một số điểm rất thú vị và bổ ích. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ thì ngành nghề có mức thu nhập cao nhất đó là Trợ lý Bác sỹ với mức lương khởi điểm là 74.300 USD. 
 
Tuy nhiên, để ý sang cột bên cạnh, chúng ta có thể nhận thấy được rằng, sau 10 năm mức thu nhập của ngành nghề Trợ lý Bác sỹ này lại không có sự tăng trưởng nhiều. Cụ thể, mức thu nhập chỉ tăng lên 23,4% sau 10 năm.
 
Trong khi đó, các ngành như luôn hot như: Toán, Triết học, Kinh tế, Marketing, Vật lý, Khoa học Chính trị và các chuyên ngành Quan hệ Quốc tế thì mức lương lại tăng vượt trội sau 10 năm. Tất cả những ngành nghề thuộc lĩnh vực chuyên môn này đều có mức lương  sau 10 năm tăng từ 90% trở lên so với mức lương khởi điểm trung bình. Đó cũng chính là lý dó vì sao, khi tìm hiểu thị trường du học Mỹ, nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam cũng có xu hướng chọn những ngành này.
 
Các ngành có mức lương trung bình cao nhất đạt trên 100.000 USD đều thuộc các ngành kỹ thuật như: kỹ thuật hóa học, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật điện và kỹ thuật hàng không vũ trụ. Những chuyên ngành này cũng thường có mức lương khởi điểm rất cao.
 
Quý phụ huynh và học sinh cũng cần phải lưu ý rằng, những dữ liệu khảo sát này dựa trên những người đã tốt nghiệp ít nhất một thập kỷ trước. Chính vì thế, nó không đại diện cho người bắt đầu sự nghiệp trong thời điểm hiện tại.
Nếu vẫn đang loay hoay trong việc chọn ngành, chọn trường khi du học Mỹ, vui lòng liên hệ qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.