Đại học McGill được tặng 200 triệu đô – Cơ hội giành học bổng hấp dẫn cho sinh viên cao học

Trong tháng 2 vừa rồi, Đại học McGill thông báo được một nhà tài trợ tặng 200 triệu đô la để lập chương trình học bổng dành cho sinh viên sau Đại học tại trường. Những dinh viên đầu tiên nhận được học bổng này sẽ bắt đầu học tại McGill vào năm 2021.

Được biết, đây là món quà từ hai vợ chồng John và Marcy McCall MacBain – các nhà sáng lập viên của McCall MacBain Foundation.  200 triệu đô được cho là số tiền lớn nhất từ nhà tài trợ tặng cho một trường Đại học Canada
 
Hai vợ chồng, John và Marcy McCall MacBain - nhà tài trợ gói học bổng 200 triệu đô cho ĐH McGill
 
Gói hỗ trợ học bổng McCall MacBain nhằm giảm gánh nặng về mặt tài chính cho sinh viên Canada và cả sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam mà muốn học cao lên để lấy bằng Thạc sỹ hoặc bằng chuyên môn
 
Ông John McCall MacBain chia sẻ: “Là những người tốt nghiệp từ các trường Đại học công lập của Canada, Marcy và tôi hiểu rõ từ kinh nghiệm bản thân rằng, các trường Đại học như McGill có thể giảm các rào cản xã hội và nuôi dưỡng tài năng ở mức cao nhất”.
 
Số tiền 200 triệu đô tài trợ cho chương trình học bổng của trường đủ để hỗ trợ mọi chi phí cho 75 sinh viên học sau Đại học mỗi năm, trong đó có 50 sinh viên Canada và 25 sinh viên quốc tế.
John McCall MacBain hiện tại đang là sáng lập viên của Trader Classified – Top những công ty quảng cáo, rao vặt lớn nhất thế giới. 
 
Ông có được thành công như ngày hôm nay phần lớn là nhờ thời gian học tại Đại học McGill và nhờ các học bổng giúp ông theo học. Còn vợ của ông là bà Marcy McCall MacBain nói rằng, bà có thể theo học ở Đại học Oxford cũng là nhờ cắc suất học bổng hỗ trợ về mặt tài chính.
 
McGill là một trong những trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada, được toàn thế giới biết đến. Hàng năm trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế (chiếm 20% trên tổng số sinh viên của trường). Trường nổi tiếng bởi môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng, cùng dịch vụ tiện lợi cho sinh viên - là điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam.
Khuôn viên trường Đại học McGill, tọa lạc tại thành phố Montreal, Quebec, Canada
 
Mọi thông tin liên quan đến chương trình học, học bổng, học phí,.. tại trường Đại học McGill, vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên TMS Education qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn chính xác và chi tiết nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.