Đại học Johns Hopkins Mỹ bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho Trần Xuân Bách

Mới đây, trên website của Đại học Johns Hopkins,Mỹ đã đăng tải thông tin chính thức, anh Trần Xuân Bách, 35 tuổi là PGS trẻ tuổi nhất nhất Việt Nam vừa mới được trường bổ nhiệm chức danh làm Giáo sư.

Anh Trần Xuân Bách, sinh năm 1984 từng là Giảng viên Đại học Y Hà Nội. Anh là một trong số 639 Phó Giáo sư (PGS) được ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS bởi Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ - Chủ tịch hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước. 
 
Năm 2009, anh theo học tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế Y tế và Chính sách Y tế tại Đại học Alberta, Canada. Với số điểm trung bình 4.0/4.0, anh Trần Xuân Bách mang về tấm bằng loại ưu, giành giải thưởng cho báo cáo nghiên cứu tiến sĩ xuất sắc nhất tại Hội nghị Khoa học Y tế công cộng INSIGHT, Đại học Alberta. 
 
Năm 2017, anh được Đại học Alberta trao Giải thưởng Khởi đầu sự nghiệp, và đến năm 2018, anh được bầu vào Hội đồng điều hành Viện Hàn lâm Khoa học trẻ toàn cầu thuộc Viện Hà lâm quốc gia Đức.
 
Sau đó, nghiên cứu sinh người Việt Nam tiếp tục học sau tiến sĩ tại Johns Hopkins (Mỹ) - Đại học hàng đầu thế giới về Y tế công cộng.
 
Theo như Đại học Kohns Hopkins giới thiệu thì anh Trần Xuân Bách có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn cho các cơ quan Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế và chính phủ về các vấn đề phát triển và y tế toàn cầu ở Đông Nam Á.
 
"Là Phó chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, TS Trần là người tiên phong trong việc thúc đẩy nghiên cứu và y học dựa trên bằng chứng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe Việt Nam", website của Đại học Johns Hopskin đánh giá.
 
Trung tâm nghiên cứu AIDS, Đại học Johns Hopkins (Mỹ) trao thưởng Nghiên cứu quốc tế về lâm sàng và dự phòng cho Trần Xuân Bách vào năm 2015.Sau đó anh tham gia giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu sinh và học sinh của Đại học Johns Hopkins, Đại học Texas at Houston (Mỹ), Đại học Kỹ thuật Queensland (Australia), Đại học Alberta (Canada).
 
Năm 2014, Trần Xuân Bách còn được chọn là lãnh đạo trẻ về Y tế khu vực châu Á của Hội đồng các Viện Hàn lâm quốc tế (IAP); tham gia giảng dạy chương trình lãnh đạo trẻ về y tế thế giới của Viện Hàn lâm Y học New York và Hội đồng các Viện hàn lâm quốc tế,.... Và rất nhiều thành tích nổi bật khác.
 
Ít ai biết rằng, ngoài thành tích học tập, nghiên cứu đáng ngưỡng mộ thì PGS.TS Trần Xuân bách còn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài đẹp trai, nam tính, có cuộc sống rất phong phú, và thú vị. Học sinh luôn yêu quý anh bởi anh là một giảng viên rất tâm huyết cũng như gần gũi với sinh viên tại trường ĐH Y Hà Nội.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.