Cơ hội mới cho người nhập cư sống ở đảo phía Nam, New Zealand

Hòn đảo phía Nam New Zealand có hệ sinh thái đa dạng và phong phú, được xứng danh là mảnh đất của chúa trời. Với thiên nhiên và con người hòa hợp, nơi đây là điểm đến lý tưởng cho nhiều người dân nhập cư.

 
Vào ngày 19/4/2017, Chính phủ New Zealand đã ra một chính sách mới nhằm tạo điều kiện cho khoảng 1.600 người được nhập cư và sinh sống tại đảo phía Nam New Zealand trong thời gian 5 năm.
 

Những thông tin hữu ích dành cho người lao động ở đảo Nam New Zealand muốn nhập cư

- Chính sách mới dành cho người nhập cư dự kiến bắt đầu có hiệu lực vào ngày 22/5/2017. Các đơn xin nhập cư sẽ được chấp nhận trong vòng 12 tháng kể từ ngày có hiệu lực. 
 
- Người nhập cư có đủ tất cả các điều kiện sẽ được cấp thị thực tạm thời để có thể cư trú sau 2 năm nếu họ ở cùng khu vực. Sau đó, nếu họ ở lại cùng một vùng đảo phía Nam New Zeland thêm 2 năm nữa, sẽ được cấp thị thực cư trú.
 
- Điều kiện để xin nhập cư ở đảo phía Nam  New Zealand gồm:
+ Hiện visa đang trong thời gian làm việc ở đảo Nam và công việc hiện tại làm toàn thời gian với một chủ sở hữu phải có hồ sơ lao động.
 
+ Đã được tuyển dụng và visa làm việc ở đảo Nam trong 5 năm hoặc có thể nhiều hơn 5 năm vào thời gian chính sách được thực hiện.
 
+ Có sức khỏe tốt, nhân cách tốt và tuổi từ 55 trở xuống.
 

Những thay đổi dành cho người nhập cư 

- Khi làm việc, người lao động nhập cư tại đảo phía Nam New Zealand được trả thù lao theo 2 mức thu nhập. Mức thu nhập trung bình là 48.852 NZD/năm cho công việc ngành nghề hiện tại của người lao động. Và mức thu nhập cao hơn (gấp khoảng 1,5 lần thu nhập ở mức trung bình) là 73.230 NZD/năm đối với công việc  không được cho là ngành nghề nhưng được trả lương cao. Những thay đổi này sẽ bắt đầu thực hiện vào tháng 8 năm 2017.
 
- Những thay đổi dành cho người nhập cư cụ thể như sau:
+ Người có công việc mở và người đã đi làm công việc có tay nghề sẽ đạt cùng 1 số điểm.
 
+ Các ngưỡng thu nhập dành cho người lao động được giới thiệu như là cách nhằm xác định việc làm đó có yêu cầu tay nghề hay không.
 
+ Người lao động có việc làm ở mức độ 1, 2, 3 của ANZSCO chỉ được nhận điểm cho việc làm mà họ đang làm, và được trả lương cao hơn khoảng 48.885 NZD/ một năm (hoặc 23,49 NZD/ mỗi giờ).
 
+ Người lao động có việc làm không thuộc các nghề nghiệp ở mức 1, 2 hoặc 3 của ANZSCO, thì có thể được đánh giá là đã có việc làm với tay nghề cao và được trả lương cao hơn 73,299 NZD/ một năm (hoặc 35,24 NZD/ mỗi giờ).
 
+ Điểm thưởng người lao động được trao cho mức thù lao sẽ bằng hoặc cao hơn 97,718.00 NZD/ mỗi năm (hoặc 46,98 NZD/ mỗi giờ)
 
+ Và các ngưỡng thu nhập của người lao động sẽ được cập nhật thường xuyên theo năm dựa trên số liệu thống kê ở New Zealand.
 
Cơ hội mới dành cho người nhập cư đang sống ở đảo phía Nam tại New Zealand vô cùng rộng lớn. Vì vậy, hãy nhanh chân du học New Zealand để dành lấy cơ hội tuyệt vời này.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.