Cô gái “vàng” sinh học nhận học bổng 7 tỷ Viện công nghệ hàng đầu thế giới

Nguyễn Phương Thảo, cô gái giành huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế 2018 đã xuất sắc chinh phục học bổng toàn phần trị giá gần 7 tỷ đồng cho 4 năm học tại Viện công nghệ hàng đầu nước Mỹ

Cô gái vàng Sinh học Việt Nam Nguyễn Phương Thảo là cựu học sinh khối chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội.  
 
Cô gái tài năng này được nhiều người biết đến khi không chỉ giành được huy chương Vàng ở kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế mà còn gây ấn tượng khi có tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh tham dự và được tôn vinh là "người chiến thắng cuộc thi".
 
Thảo vừa vui mừng vừa hồi hộp bởi những thử thách khó khăn còn đang ở phía trước. Để vào được Viện công nghệ MIT Thảo đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều vì tỷ lệ ứng viên của Viện này rất thấp chỉ khoảng 6-7%.
 
“Em rất vui về kết quả này, nhưng cũng rất hồi hộp vì sắp sửa đứng trước những thử thách mới. Em cũng có một chút lo lắng về việc thích nghi, hòa nhập với môi trường mới trong thời gian tới”, Thảo chia sẻ.
 
Cô gái vàng nhận được thông tin trúng tuyển MIT từ tháng 3 nhưng mới đây em mới xác nhận chính thức đồng ý theo học tại đây sau khi biết kết quả  của tất cả các trường em nộp hồ sơ.
 
Thảo chia sẻ rằng, với các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới như Viện công nghệ MIT thì không phải cứ được giải gì đó thì chắc chắn được vào mà còn phụ thuộc cá tính của mình có phù hợp với trường hay không. 
 
Bài luận cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có được nhận học bổng của trường hay không. Thảo đã gây ấn tượng với nhà tuyển sinh với bài luận “cuộc sống trước đây ảnh hưởng tới bạn thế nào”. Qua đó, cô gái đã thể hiện được khao khát muốn có những nghiên cứu trong lĩnh vực y học và đã chinh phục được hội đồng tuyển sinh.
 
Thảo còn cho biết, trong quá trình tìm hiểu rất nhiều trường Đại học lớn nhỏ khác nhau thì em nhận ra rằng mình có sự kết nối lớn nhất với cộng đồng sinh viên ở MIT và đây là trường phù hợp nhất với em. Đặc biệt, tại đây còn có giáo sư nghiên cứu về ung thư với dự án cực kỳ cuốn hút nên em muốn được nhận vào trường để dễ dàng có cơ hội gặp, nói chuyện với thầy.
 
Cô gái đam mê ngành Sinh học đã từ rất lâu rồi bởi em kể rằng, từ nhỏ em được theo mẹ đến bệnh viện, chứng kiến cảnh bệnh nhân đau đớn đã thôi thúc em phải làm gì đó để giúp người gặp vấn đề về sức khỏe có thêm hy vọng và niềm tin vào cuộc sống.
 
Nguyễn Phương Thảo sẽ sang Mỹ nhập học vào tháng 8/2019. Cuối năm 2, Thảo mới bắt đầu phải chọn chuyên ngành nhưng Thảo dự định sẽ theo đuổi ngành Công nghệ sinh học – ngành mà em đam mê và khao khát được theo đuổi từ nhỏ
 
Viện công nghệ Massachusetts - MIT là trường đại học tốt nhất thế giới, theo bảng xếp hạng đại học QS World University Rankings 2018. Đây cũng là học viện liên tục nhiều năm nằm trong top đầu đại học ở Mỹ cũng như toàn cầu.
 
Bảng xếp hạng đại học thế giới theo tạp chí Times công bố cùng năm cũng xếp MIT đứng trên ngôi trường nổi tiếng Harvard. 
 
MIT nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, sinh học, kinh tế...
 
Với những thành tựu trong nghiên cứu khoa học, công nghệ, trường là nơi sản sinh 85 giải Nobel, 52 người nhận Huân chương Khoa học Quốc gia (National Medal of Science), 45 Học giả Rhodes (Rhodes Scholars), và 38 Học giả MacArthur (MacArthur Fellows), theo tạp chí Times.
 
Nguyễn Phương Thảo là một trong những tấm gương sáng cho nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập và noi theo. 
 
Hiện tại, nhiều trường Đại học tại Mỹ có những suất học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Vui lòng liên hệ với đội ngũ TMS Education qua số tổng đài 18006956 để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng du học Mỹ và được hướng dẫn cách làm hồ sơ hiệu quả nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.