Chứng Minh Tài Chính Du Học Úc 2019

Giống như những quốc gia khác, du học sinh tới Úc học tập phải chứng minh được khả năng tài chính của gia đình bên cạnh các yêu cầu về học tập, ngoại ngữ. Chứng minh tài chính du học Úc cũng là vấn đề của không ít các bạn du học sinh khi không nắm rõ được số tiền cần chứng minh, thủ tục, hồ sơ như thế nào. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có câu trả lời và hình dung rõ hơn về việc chứng minh tài chính du học Úc.

Du học Úc không cần chứng minh tài chính bằng visa SSVF

Từ năm 2016, Úc chính thức thông qua việc cho phép du học sinh du học với visa du học Úc theo diện SSVF (Simplified Student Visa Framework) – visa không yêu cầu chứng minh tài chính, đồng thời giới thiệu các thủ tục và những loại giấy tờ cần thiết. Việc ra đời chính sách này đã giúp giảm bớt gánh nặng chứng minh tài chính và tạo thêm cơ hội lớn cho rất nhiều bạn du học sinh tới Úc.

Chính sách xét duyệt visa du học SSVF của Úc đã đặt ra mô hình đánh giá rủi r, trong đó kết hợp giữa hai yếu tố là quốc tịch và tổ chức giáo dục. Khung đánh giá rủi ro trong visa SSVF dựa vào mức độ tin cậy của quốc tịch và tổ chức giáo dục có đưa ra hai mức độ xét duyệt là Streamline (S) hay còn gọi là hệ thống xét duyệt đơn giản và Regular (R) – xét duyệt phổ thông. Dựa vào khung xét duyệt rủi ro này, mức độ S sẽ được ưu tiên khi xin visa du học Úc còn mức độ phổ thông R được yêu cầu chứng minh tài chính bằng các giấy tờ hợp pháp và trình độ tiếng Anh như bình thường.

Du học Úc không cần chứng minh tài chính

Để đăng ký SSVF các bạn phải đảm bảo những điều kiện sau:

 • Học lực tại Việt Nam phải đáp ứng yêu cầu của trường và được chấp nhận nhập học từ trường học tại Úc. Lưu ý rằng, trường này cần nằm trong danh sách những trường được áp dụng chương trình visa SSVF do Úc quy định.

 • Mặc dù không cần chứng minh tài chính du học Úc, nhưng sinh viên hoặc gia đình phải thực sự có khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí trong thời gian theo học tại Úc thì mới nên đưa quyết định tới Úc.

 • Trình độ ngoại ngữ: ứng viên muốn xin du học theo visa SSVF cần có IELTS tối thiểu 4.5 và phải học tăng cường tiếng Anh trong 20 tuần trước khi nhập học chính thức.

 • Tiến hành nộp hồ sơ và lệ phí xét duyệt visa online.

Ngoài trường hợp visa SSVF  trên thì tất cả các trường hợp khác đều phải chứng minh tài chính khi du học Úc.

Các mức tiền cần để chứng minh tài chính du học Úc

 • Với du học sinh tự bảo lãnh

Nếu như bạn có thể tự mình chứng minh tài chính bạn cần cho đơn vị kiểm duyệt hồ sơ thấy được tài khoản trong sổ tiết kiệm của mình có giá trị tương đương một vé khứ hồi đến Úc, học phí 1 năm học tại Úc và sinh hoạt phí 1 năm. Mức học phí và sinh hoạt phí tại Úc bạn sẽ dựa vào thông tin về trường và địa điểm bạn sẽ học tập tại Úc để tính toán và đưa ra con số phù hợp.

 • Với du học sinh bảo lãnh do vợ/chồng

Nếu du học sinh được vợ hoặc chồng bảo lãnh thì du học sinh cần chứng minh được những điều kiện sau đây:

Hai người đã pháp luật chứng minh mối quan hệ hôn nhân (qua giấy chứng nhận kết hôn)

Người bảo lãnh sở hữu tài khoản ngân hàng giá trị tương đương với 1 vé khứ hồi tới Úc, học phí 1 năm, sinh hoạt phí 1 năm tại Úc và một khoản tiền dưa ra cho các chi phí bổ sung khác.

 • Với du học sinh được cha mẹ bảo lãnh

Nếu các bạn du học sinh được cha mẹ bảo lãnh khi bạn chưa đủ 18 tuổi thì cha mẹ các bạn cần đáp ứng được tài chính của gia đình đủ khả năng chi trả ít nhất cho năm học đầu tiên, vé máy bay khứ hồi tới Úc và cả sinh hoạt phí trong vòng 1 năm.

Chứng minh tài chính du học Úc

Các cách chứng minh tài chính du học Úc với các trường không nằm trong chương trình SSVF

Để chứng minh tài chính du học Úc, các bạn du học sinh cần có bằng chứng là các thủ tục, giấy tờ chứng minh khả năng chi trả các khoản chi phí trong thời gian du học tập tại Úc của du học sinh, bao gồm:

 • Giấy tờ xác minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh (hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, …)

 • Thư cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh cho du học sinh trong suốt thời gian theo học tại Úc

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người bảo lãnh và được bảo lãnh tài chính

 • Sổ tiết kiệm với tài khoản đủ theo yêu cầu xét visa. Không có yêu cầu về thời gian mở sổ, tuy nhiên sổ tiết kiệm nến được lập trước 3 tháng so với thời gian nộp hồ sơ.

 • Ngoài ra, du học sinh và gia đình có thể cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản để làm đẹp thêm hồ sơ cho mình như sở hữu nhà đất, bất động sản, xe cộ, vàng bạc …

Ngoài những giấy tờ, thủ tục như trên, các đối tượng sau đây sẽ cần có thêm các loại giấy tờ để chứng minh tài chính

 • Người bảo lãnh làm việc cho một cơ quan nhà nước hoặc tổ chức cần nộp giấy xác nhận công việc và thu nhập, bảng lương và sao kê tài khoản nhận lương, hợp đồng lao động của người bảo lãnh.

 • Người bảo lãnh sở hữu công ty hay kinh doanh riêng thì cần nộp đăng ký kinh doanh, giấy tờ nộp thuế và hợp đồng kinh tế, biên bản họp cổ đông chia cổ tức của công ty, doanh nghiệp.

 • Người bảo lãnh có nhà đất, xe ô tô cho thuê cần nộp hợp đồng cho thuê nhà, xe và giấy biên nhận tiền thuê nhà, xe trong thời gian đã hoạt động.

Chứng minh tài chính du học Úc không phải vấn đề quá khó nhưng cũng đủ để gây rắc rối cho nhiều bạn học sinh và phụ huynh. Do đó, nếu cần sự tư vấn, hỗ trợ từ phía Trung tâm tư vấn du học Úc, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hãy liên hệ sớm để có thể được giúp đỡ tận tình và hiệu quả.


 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.