Chứng minh tài chính du học Anh 2019

Chứng minh tài chính du học Anh là điều bắt buộc khi bạn mong muốn đến học tập và sinh sống tại xứ sở sương mù. Việc chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính du học Anh là rất quan trọng nhưng nhiều người vẫn còn lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn làm rõ những vấn đề quan trọng trong việc chứng minh tài chính du học Anh.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh không hề khó khăn như các bạn nghĩ, quan trọng là cần sự rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Mục đích lớn nhất của việc yêu cầu chứng minh tài chính du học Anh là chứng minh cho đại sứ quán thấy bạn và gia đình hoàn toàn chi trả cho toàn bộ các khoản chi phí trong suốt thời gian học tại Anh. Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính cho thấy bạn thật sự nghiêm túc muốn đi du học chứ không phải lợi dụng việc du học để sang Anh làm việc trái quy định. Chính vì thế mà chứng minh tài chính du học Anh là bước quan trọng không thể bỏ qua.

Chứng minh tài chính du học Anh

Những điểm mới của Chứng minh tài chính du học Anh 

Cơ quan Visa và Bộ di trú Anh quốc (UKVI) có thông báo về quy định mới nhất trong việc chứng minh tài chính cho sinh viên quốc tế khi đi du học tại UK năm 2018 như sau:

Đối với sinh viên học tại Luân - Đôn:

Bạn cần chứng minh tài chính có khả năng tối thiếu 1,265 GBP/1 tháng và phải chứng minh đủ trong 9 tháng với tổng tiền là 11,385 GBP.

Đối với sinh viên học ngoài Luân - Đôn: 

Khi bạn học tập ngoài khu vực Luân - Đôn thì yêu cầu chứng minh tài chính du học Anh sẽ nhẹ nhàng hơn, nhưng bạn cần đảm bảo chứng minh tối thiểu 1,015 GBP/1 tháng, và phải chứng minh đủ trong 9 tháng tổng tiền là 9,135 GBP.

Lưu ý: Với sinh viên gia hạn visa để tiếp tục học khóa tiếp đều phải chứng minh tài chính đáp ứng đủ yêu cầu trên. 

Diện Visa du học cần chứng minh tài chính

Thông thường, sau khi đăng ký thành công một khóa học ở một trong số các trường tại Anh, sinh viên sẽ nhận được thư bảo lãnh xin visa từ các trường. Tiếp đó bạn sẽ phải chuẩn bị thủ tục, giấy tờ cần thiết để xin visa du học Anh. Các loại giấy tờ chứng minh tài chính phụ thuộc vào diện visa mà bạn xin cấp, cụ thể như sau:

Chứng minh tài chính du học Anh

Tier 4 (General) Student visa:

Đây là visa dành cho sinh viên dưới 16 tuổi chỉ cần sổ tiết kiệm. Khi làm hồ sơ visa bạn có thể thêm vào các tài sản có giá trị để tắng sức thuyết phục nhưng điều này là không bắt buộc.

Tier 4 (Child) Student visa:

Đây là visa dành cho học sinh dưới 18 tuổi. Với dạng visa này, bạn bắt buộc phải chứng minh tài chính, ngoài sổ tiết kiệm bạn cần cung cấp các giấy tờ sở hữu tài sản, chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

Visitor visa:

Đây là diện visa du lịch dành cho các bạn có khóa học dưới 6 tháng. Với diện này yêu cầu cần có sổ tiết kiệm, các giấy tờ sở hữu tài sản cũng như chứng minh nguồn thu nhập hợp pháp của người bảo lãnh.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh

Mặc dù thủ tục chứng minh tài chính du học Anh khá đơn giản nhưng bạn cần có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo để tránh những sai sót đáng tiếc. Theo đó, các giấy tờ chứng minh tài chính du học Anh cần có:

Chứng minh tài chính du học Anh

 • Sổ tiết kiệm: Tổng số tiền trong sổ tiết kiệm và số tiền đã đóng (học phí và sinh hoạt phí 01 năm cho khi theo học tại Anh). 
 • Giấy tờ sở hữu tài sản như đất đai, nhà cửa, trái phiếu.

Các giấy tờ có thể bổ sung như sau:

 • Giấy đăng ký kinh doanh;
 • Giấy chứng minh quyền sử dụng đất;
 • Giấy ủy quyền sử dụng đất;
 • Sổ đỏ;
 • Chứng minh/xác nhận thu nhập;
 • Giấy tờ thuế trong 3 năm gần nhất: thuế môn bài, thuế.

Lưu ý để chứng minh tài chính thành công

Để có visa du học Anh, bạn cần chứng minh tài chính tài chính du học thành công. Dưới đây là một số lưu ý khi chứng minh tài chính du học Anh:

 • Nắm rõ loại visa xin cấp để hiểu về các điều kiện chứng minh tài chính mà bạn cần làm;
 • Tìm hiểu rõ hướng dẫn xin visa từ Đại sứ quán;
 • Đảm bảo tốt các yếu tố khi chuẩn bị sổ tiết kiệm khi chứng minh tài chính du học Anh; 
 • Hãy cân nhắc việc đưa tài sản cố định khi chứng minh tài chính;

Chứng minh tài chính du học Anh là bước quan trọng để bạn có thể hiện thực hóa giấc mơ du học ở xứ sở sương mù. Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình du học Anh, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được gửi thông tin chi tiết và hướng dẫn làm hồ sơ du học, chứng minh tài chính nhanh chóng, tiết kiệm. 

ĐĂNG KÝ DU HỌC ANH

đăng ký du học Anh

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.