Chính sách bảo hiểm y tế tại từng bang khi du học Canada 2017

Du học Canada vẫn chưa giảm nhiệt bởi sức hút của chương trình CES. Không chỉ thế, với chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt nhất, Canada là quốc gia đi đầu trong chính sách bảo hiểm y tế dành cho sinh viên.

 

Chính sách bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế tại Canada 2017

Mỹ, Úc, Canada là 3 quốc gia có chi phí điều trị y khoa rất đắt và tốn kém. Vì vậy, nếu không có bảo hiểm, mỗi khi ốm người dân nơi đây phải trả một khoản tiền tương đối lớn. Cũng chính vì lý do này mà chính phủ Canada ra yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế đang học tập tại quốc gia này đều bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế. Nhiều trường đại học, cao đẳng còn yêu cầu sinh viên quốc tế phải nộp bằng chứng đã tham gia bảo hiểm y tế trước khi đăng ký khóa học. 
 
Tất cả học sinh – sinh viên quốc tế đều được mua bảo hiểm y tế với giá cả phải chăng và được mua trước khi đến Canada. Bạn có thể lựa chọn đăng ký mua bảo hiểm y tế cấp tỉnh bang, bảo hiểm y tế ở các trường đại học, cao đẳng, THPT bạn đang theo học hoặc nhờ du học Canada TMS Education mua bảo hiểm từ các công ty chuyên bán bảo hiểm. Tại Canada, mỗi tỉnh bang lại có những quy định riêng về chính sách bảo hiểm y tế.

Chính sách bảo hiểm y tế tại các tỉnh bang ở Canada

Bang Newfoundland

 
Sinh viên quốc tế đang học tập tại tỉnh Newfoundland không được đăng ký Bảo hiểm y tế cấp tỉnh và phải đăng ký thông qua trường mà sinh viên đang theo học. Mỗi trường sẽ có một nhà cung cấp riêng được sắp xếp để sinh viên có thể được đăng ký mua trực tiếp. Chi phí mua bảo hiểm khoảng $480/năm.
Bang Quebec
 
 
Sinh viên quốc tế học tập tại bang Quebec sẽ được tham gia bảo hiểm y tế của trường đang theo học. Bảo hiểm này thường được chi trả cho phí đi khám bác sĩ, phí của dịch vụ nhập viện và các dịch vụ đặc biệt. Chi phí mua bảo hiểm khoảng $500/năm đối với 1 người.
 

Bang Nova Scotia

 
Bang Nova Scotia cung cấp bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế với giá khoảng $500/năm. Bảo hiểm mua tại bang là bắt buộc, trừ khi sinh viên có thể chứng minh là đã đăng ký bảo hiểm y tế nơi khác, được công nhận bởi một bệnh viện hoặc một công ty nào đó.
 

Bang New Brunswick

 
Sinh viên quốc tế tại bang New Brunswick bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế thông qua trường họ đang theo học với giá khoảng $275/năm. Giá trị này sẽ tương đương với những gì mà cư dân đủ điều kiện được hưởng. 
 

Bang Ontario

 
Tại tỉnh Ontario, sinh viên quốc tế không được cấp Bảo hiểm y tế cấp tỉnh. Họ được yêu cầu tham gia vào University Health Insurance Plan (UHIP) bắt buộc của tỉnh Ontario với giá khoảng $450/năm. Bảo hiểm y tế tại bang này quy định bao gồm các dịch vụ y tế cơ bản và được phép mua bổ sung từ các công ty tư.
 

Bang Saskatchewan 

 
Sinh viên quốc tế tại Saskatchewan được phép mua bảo hiểm y tế thông qua tỉnh miễn là họ đến trực tiếp Saskatchewan và chưa từng ở bất kỳ tỉnh nào tại Canada hơn 3 tháng với giá khoảng $450/năm. Các khoản chi phí được bảo hiểm chi trả khi sử dụng các dịch vụ như chuyên viên đo mắt, chi phí thuốc men, đi nha sĩ và dịch vụ xe cấp cứu sẽ không được chi trả.
Bang Manitoba
 
 
Sinh viên quốc tế tại tỉnh Manitoba từ 6 tháng trở lên sẽ đủ điều kiện mua Bảo hiểm y tế cấp tỉnh với giá khoảng $450/năm. Sinh viên thanh toán tiền bảo hiểm y tế cho trường học của mình cùng với học phí.
 

Bang Alberta

 
 
Bảo hiểm y tế của tỉnh Alberta dành cho sinh viên quốc tế được trả phí hàng tháng trong khoảng từ $34/tháng đến $68/tháng đối với 1 người. Sinh viên quốc tế được trả chi trả phí đi nha sĩ, phí thuốc men và dịch vụ xe cấp cứu.
 

Bang British Columbia

 
Sinh viên quốc tế theo học tại tỉnh British Columbia 6 tháng trở lên sẽ được tham gia bảo hiểm y tế với chi phí khoảng $36/tháng đối với 1 người.Trong trường hợp viên quốc tế định cư hơn 12 tháng tại tỉnh British Columbia có thể đăng ký premium assistance.
 
Dù bạn đang học tập ở bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada năm 2017, thì những thông tin quy định về chính sách bảo hiểm y tế bắt buộc bạn nên tìm hiểu để bảo vệ bản thân được an toàn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.