Chính phủ Úc dành hơn 7 tỷ đồng cho cựu du học sinh Việt Nam

Thời gian vừa qua, Đại sứ quán Úc đã tổ chức buổi lễ chào đón cựu sinh viên tại Hà Nội. Trong đó, chính phủ Úc quyết định dành tặng gói hỗ trợ hơn 7 tỷ đồng để giúp các cựu sinh viên đóng góp vào sự phát triển toàn diện của Việt Nam.

Đại sứ Craig Chittick phát biểu tại buổi lễ.
Những cựu sinh viên đã theo học các khóa Thạc sỹ tại các trường ĐH khác nhau ở Úc với nhiều lĩnh vực như: Tư pháp, Tội phạm học, Kinh tế học phát triển, Thương mại quốc tế, Quản trị và Chính sách công, Nông nghiệp và Phân tích tài chính.
 
Sinh viên theo học các khóa học này đã có những thay đổi tích cực trong lĩnh vực chuyên môn của mình nhờ những trải nghiệm rất thú vị trong quá trình sinh sống và học tập.
 
Chúng tôi rất tự hào khi được hỗ trợ cựu sinh theo đuổi đam mê và áp dụng những kiến thức, kĩ năng đã học được từ nền giáo dục hàng đầu thế giới của Australia để đóng góp cho cộng đồng. Tôi khuyến khích tất cả các cựu sinh viên chủ động tham gia Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia để có cơ hội góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển toàn diện của Việt Nam”, Đại sứ Craig Chittick phát biểu tại buổi lễ.
 
Ngay tại buổi sự kiện đặc biệt này, ông Craig Chittick đã công bố kết quả Quỹ hỗ trợ cựu sinh viên Australia trong vòng 2 năm. Theo đó, nhằm giúp các cựu sinh viên áp dụng kiến thức, kỹ năng tích lũy trong quá trình học tại Úc  một cách hiệu quả nhất để đóng góp cho sự phát triển kinh tế- xã hội Việt Nam thì Chính phủ Úc đã hỗ trợ họ gần 420.000 AUD (hơn 7 tỷ VND). 
Cựu du học sinh Úc, Thạc sĩ Phạm Thị Chung chia sẻ tại buổi lễ
Cựu du học sinh, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý Nguồn nhân lực và Quan hệ doanh nghiệp chia sẻ: “Việc học tại Australia đã giúp tôi hoàn thiện bản thân. Tôi đam mê việc được tiếp xúc với những khái niệm mới, những cách làm việc mới, khiến tôi biết rõ và sử dụng thế mạnh của mình tốt hơn. Ngoài phát triển chuyên môn, tôi cũng đã có được những tình bạn và mối quan hệ đáng quý cho công việc và cuộc sống của mình tại Việt Nam”. 
 
Chính phủ Úc tuyên bố tiếp tục tạo điều kiện thông qua Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia để cựu sinh viên vận dụng những kiến thức và kỹ năng chuyên môn vào nghiên cứu, đào tạo và cải thiện hệ thống và quy trình tại nơi làm việc; đồng thời tăng cường kết nối giữa hai quốc gia. 36 dự án được nhận hỗ trợ từ Quỹ trong năm 2018 sẽ do 79 cựu sinh viên thực hiện.
 
 
Đại sứ Craig Chittick chụp ảnh lưu niệm cùng các cựu du học sinh Việt tại Úc vừa về nước.
 
Bên cạnh đó, Úc hiện đang tăng cường phát triển mạng lưới với gần 70.000 cựu sinh viên tại Việt Nam thông qua nhiều hoạt động xã hội như xây dựng các nhóm chuyên môn, tổ chức các hoạt động kết nối, hội thảo và nghiên cứu chuyên đề.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.