Chính phủ Anh đẩy mạnh chính sách thu hút sinh viên quốc tế

Chiến lược giáo dục của Anh mới đây cho biết, Chính phủ Anh đang tìm cách thu hút tăng số du học sinh quốc tế bậc Đại học thêm 33, từ con số 460.000 sinh viên hiện nay lên tới 600.000 trong thập kỷ tới.

Chất lượng giáo dục Anh Quốc nổi tiếng toàn cầu và đây chính là thị trường tiềm năng cần được khai thác, Phóng viên TTXVN tại London dẫn lời Bộ trường Giáo dục Anh Damian Hinds cho hay.
 
Chuẩn bị tách khỏi EU nên việc chính phủ Anh đẩy mạnh chính sách kết nối với các đối tác giáo dục trên toàn cầu là điều thực sự quan trọng và cần thiết.
 
Tăng số du học sinh nước ngoài đến học tập và làm việc nhằm tăng doanh thu từ hoạt động xuất khẩu giáo dục của Anh. Dự kiến đến năm 2030 doanh thu sẽ tăng 35 tỷ bảng từ 20 tỷ bảng mỗi năm hiện nay.
 
Doanh thu này được tính dựa trên việc thu học phí, các hoạt động đầu tư giáo dục ra nước ngoài và bán các sản phẩm của các công ty công nghệ giáo dục của Anh.
 
Mong muốn tăng số lượng du học sinh quốc tế đến Anh tuy nhiên những quy định về visa cho du học sinh quốc tế không có nhiều thay đổi. Bởi trong bối cảnh thị trường du học “hot” như hiện nay Anh Quốc vẫn phải cạnh tranh với chính sách của các quốc gia như:Úc, Mỹ, Canada,...để thu hút du học sinh.
 
Kế hoạch mới này cho phép những du học sinh sau khi hoàn thành khóa học và tốt nghiệp tại chương trình Đại học, Thạc sỹ sẽ được ở lại 6 tháng, và Tiến sỹ sẽ được phép ở lại 12 tháng.
 
Giám đốc Điều hành của Russell Group – Nhóm các trường ĐH nghiên cứu hàng đầu của Anh, ông Tim Bradshaw cho biết, phía trước các trường Đại học đã đề xuất một kế hoạch về thời hạn visa cho học sinh, sinh viên quốc tế đầy tham vọng. Điều này thể hiện sự công nhận đóng góp của sinh viên quốc tế cho nền kinh tế và xã hội không tính đến mức học phí mà học đã chi trả trong suốt thời gian học tập tại Anh.
 
Những ý kiến đề xuất kéo dài thời hạn visa cho phép đối với sinh viên quốc tế hiện nằm trong công bố sách trắng về vấn đề di trú của chính phủ Anh. Theo đó sẽ kéo dài thời hạn làm việc cho tất cả sinh viên đã tốt nghiệp Đại học và các bậc sau Đại học từ 4 tháng hiện nay.
 
Chiến lược mới đưa ra cam kết sẽ xem xét các khâu tiến hành phỏng vấn nhằm giúp quá trình xét duyệt visa cho sinh viên quốc tế thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, trước khi tốt nghiệp khóa học 3 tháng, sinh viên còn được phép nộp đơn visa theo loại có tay nghề. 
 
Người đứng đầu Viện nghiên cứu độc lập về chính sách giáo dục bậc Đại học - Nick Hillman cho rằng, Anh cần thay đổi chính sách visa cấp cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp được phép ở lại làm việc sau tốt nghiệp 2 năm. Điều này sẽ tạo ra sức cạnh tranh mạnh mẽ so với các quốc gia có chất lượng giáo dục tiên tiến khác trên thế giới.
 
Đây chính là tin vui đối với các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định du học, làm việc và định cư tại Anh Quốc.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.