Chia sẻ từ 3 nam du học sinh Việt thành đạt tại Canada

Hiện nay, có khoảng 200.000 du học sinh quốc tế đang học tập tại Canada từ bậc THPT đến bậc Cao học. Hầu hết tất cả mọi người đều đã trải qua những tháng năm học tập tuyệt vời trên con đường tương lai của mình. Sau đây, TMS Education xin giới thiệu đến bạn 3 gương mặt nam du học sinh Việt thành đạt tại Canada.

1. Võ Hiếu Dân

Cách đây 10 năm, Võ Hiếu Dân đặt chân đến Canada và bắt đầu học tiếng Anh, con đường đi từ đại học, đến thạc sĩ, làm nghiên cứu tiến sĩ và tham gia giảng dạy tại trường Đại học Victoria. Lời khuyên quan trọng nhất mà Võ Hiếu Dân muốn chia sẻ đến các bạn du học sinh là: Cần nắm bắt cơ hội để tìm kiếm học bổng. Văn phòng sinh viên quốc tế ở các trường là nơi trợ giúp cho bạn tìm hiểu các điều kiện về học bổng.
 
Vì vậy, khi lên học Thạc sĩ, anh đã nhận được rất nhiều học bổng từ các trường. Đây thực sự là một thành công lớn trong sự nghiệp du học Canada của mình. Một năm nữa, anh sẽ hoàn thành tiến sĩ chuyên ngành kinh tế. Sau đó Hiếu Dân thực hiện kế hoạch của mình là giảng dạy tại trường đại học Victoria. Bởi con đường giảng dạy sẽ giúp anh rất nhiều trong lĩnh vực nghiên cứu.
 

2. Nguyễn Văn Quang

Nguyễn Văn Quang là cựu sinh viên Việt Nam đã học tập và sinh sống tại Canada hơn 20 năm. Anh từng theo học trường Đại học McGill – đây là trường đại học nằm trong “top” 20 trường có nền giáo dục chất lượng nhất thế giới và đang thu hút được sự quan tâm của du học sinh thế giới hiện nay. Hiện nay, anh là giám đốc tại CEI Việt Nam.
 
Theo anh Quang chia sẻ: Tại các trường học ở Canada, người ta rất chú trọng đến văn hóa của du học sinh và có rất nhiều những hiệp hội thành lập nên để giúp du học sinh thích nghi được với đời sống của nước bản địa. Đây cũng là cơ hội để mình có thể làm bạn được với học sinh Canada, vừa kết bạn với bạn bè quốc tế trên đất nước này. 
 

3. Đặng Bùi Hoàn

Đặng Bùi Hoàn nguyên là học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Năm 2001, Bùi Hoàn nhận học bổng Freeman du học Mỹ, tốt nghiệp hệ cử nhân trường Đại học Wesleyan và Caltech. Sau đó, học thạc sĩ ngành Vật lý tại Princeton. Hiện nay, anh đang làm nghiên cứu sinh chuyên ngành thông tin lượng tử tại Viện Vật lý Perimeter và trường Đại học Waterloo ở Canada. Đặng Bùi Hoàn là sinh viên Việt Nam nhận được học bổng danh giá mang tên Vanier Canada Graduate Scholarship (CGS) với trị giá 150.000 USD cho 3 năm nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Canada.
 
Theo anh Hoàn chia sẻ: Thông thạo ngôn ngữ là yếu tố quan trọng không chỉ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức mới dễ dàng mà còn có thể hòa nhập vào môi trường sống mới. Khi đi du học nên tận dụng tối đa những ưu thế trong nền giáo dục của các nước phát triển để nâng cao kiến thức chuyên môn và trình độ học vấn của mình. Bên cạnh đó còn học cách suy nghĩ, cách sống và trưởng thành.
 
TMS Education hi vọng rằng những lời chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều bài học quý báu để chuyến du học Canada 2019 của bạn thành công! 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.