Chi Phí Du Học New Zealand

Thật tuyệt vời nếu như bạn được học tập ở New Zealand - đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Trước khi du học New Zealand việc tìm hiểu những thông tin về du học và đất nước New Zealand là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, chi phí du học New Zealand là vấn đề khiến không ít người quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi phí du học New Zealand qua bài viết dưới đây nhé!

Du học New Zealand 2019 là sự lựa chọn thông minh của nhiều sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam. Trước khi đặt chân tới New Zealand để học tập điều mà nhiều quý phụ huynh và học sinh quan tâm là du học New Zealand hết bao nhiêu tiền? Bạn hãy dành thời gian một phút để đọc bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Chi phí du học New Zealand 2019

Học phí du học New Zealand 2019 mất bao nhiêu tiền?

Khi du học tại New Zealand tất cả học sinh quốc tế đều phải chuẩn bị tiền để trang trải học phí trong suốt thời gian khoá học tại New Zealand. Số tiền học phí thay đổi tuỳ vào bậc học, ngành học và thời gian khoá học của bạn. Cụ thể:

- Bậc Tiểu học và Trung học: thuộc trường công lập bậc Tiểu học từ  $11.000/ năm, bậc Trung học từ $13.000/ năm, các trường Tiểu học và Trung học tư thục từ $25.000/ năm.

- Bậc Cao đẳng/ đào tạo chứng chỉ: học phí phụ thuộc vào khóa học của bạn. Ví dụ: bạn theo học chương trình Cao đẳng về Kỹ thuật có thời gian học 2 năm thì học phí là $18.500...

- Bậc Đại học: bạn sẽ cần chuẩn bị số tiền nhiều hơn bậc Cao đẳng rơi vào khoảng $22.000 đến $32.000/ năm. Một số ngành học có học phí cao hơn và thời gian học kéo dài 3 năm.

- Bậc Sau Đại học: tiền học phí của bạn sẽ cao hơn các bậc khác và dao động từ $26.000 đến $37.000/ năm. Cũng giống như bậc Đại học, một số ngành sẽ có học phí cao hơn và thời gian học kéo dài hơn.

Hầu hết, học phí của các chương trình học tại New Zealand đều áp dụng mức học phí riêng đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, đối với sinh viên theo học bậc Tiến sĩ sẽ được ưu tiên áp dụng mức học phí tương đương với sinh viên bản xứ. Học phí dao động từ  khoảng $6.500 đến $9.000/ năm cho phần lớn các chương trình học.

- Các khóa học tiếng Anh: tùy theo chương trình học mà bạn lựa chọn thì học phí sẽ khác nhau. Ví dụ: khóa học tiếng Anh tổng quát học phí trung bình $300/ tuần...

Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại New Zealand 2019

Ngoài học phí, thì chi phí sinh hoạt tại New Zealand cũng là điều quan trọng mà bạn phải tính toán đến. Sau đây là những khoản mà bạn cần biết:

Chi phí nhà ở

Cũng giống như các nước khác trên thế giới, chi phí sinh sống tại New Zealand chủ yếu phụ thuộc vào địa điểm bạn chọn sinh sống và có giá nằm trong khoảng $7.000 and $12.000/năm. Chi phí này cũng tùy thuộc vào hình thức nhà ở bạn chọn lựa:

- Nhà riêng (với mức chi phí khoảng 180 NZD/ tuần).

- Căn hộ (khoảng 120 NZD/ tuần).

- Nhà tập thể dành cho sinh viên (200 NZD/ tuần).

- Homestay cùng người bản xứ (khoảng 200 - 270 NZD/ tuần).

Tiền cho việc đi lại

Ở New Zealand có hệ thống giao thông rất phát triển, đặc biệt, các thành phố và thị trấn đều có hệ thống xe bus với mức giá ưu đãi dành cho sinh viên. Đặc biệt hơn, ở Thành phố Auckland và Wellington còn có hệ thống tàu lửa giúp việc di chuyển trong và giữa các thành phố trở nên thuận tiện hơn. Nhìn chung, bạn sẽ tốn ít nhất 74 NZD/ tháng cho việc đi lại.

Tiền ăn

Theo khảo sát của Đại học Otago 2016, hàng tuần chi phí ăn uống ước tính cho một người trưởng thành theo thành phố với số tiền là: Auckland $64, Wellington $64, Christchurch $63 và Dunedin $65.

Kinh nghiệm du học New Zealand 2019

Chọn trường học tại New Zealand có chi phí rẻ

New Zealand là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều bạn sinh viên quốc tế đặc biệt là ở Việt Nam. Nhưng khi đi du học chúng ta không chỉ mất tiền học phí mà còn mất nhiều chi phí khác như: ăn ở, sinh hoạt, làm hồ sơ visa, tiền đi lại,… Tuỳ vào từng địa điểm sẽ có mức chi phí khác nhau phụ thuộc vào sở thích chọn ngành chọn trường của sinh viên.
Vậy làm thế nào để chọn đúng ngành đúng trường du học New Zealand với chi phí rẻ?
Dưới đây là một số bí quyết tiết kiệm chi phí khi chọn trường du học New Zealand mà Du học TMS Edu đã tổng hợp lại. Hy vọng rằng các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho mình và lên chiến lược giảm chi phí xuống mức tối thiểu để giảm bớt gánh nặng cho gia đình nhé.

1. Chọn lộ trình học tiết kiệm chi phí

Nhiều gia đình có điều kiện, có thể chi trả tất cả chi phí học tập, sinh hoạt, ăn ở,… cho con em mình khi du học ở các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới với mức phí cao để mong muốn cho chúng có được tấm bằng tốt khi ra trường. Nhưng nếu gia đình bạn không được khá giả cho lắm, bạn vẫn có thể đi du học được nhưng hãy chọn cách chia nhỉ lộ trình học. Cụ thể: Bạn có thể đăng ký học trường cao đẳng trước, trong thời gian học cao đẳng có thể đi làm thêm để tiết kiệm chi phí. Sau khi ra trường đi làm ngay và lên kế hoạch đăng ký chuyển tiếp lên đại học khi đã có đủ kinh phí.

2. Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

Ngoài việc chọn lộ trình học chia nhỏ như trên thì các bạn sinh viên có điều kiện kinh tế trung bình có thể lựa chọn chương trình học thực tập hưởng lương vừa học vừa làm. Các trường đại học nước ngoài thường có chương trình này dành cho sinh viên quốc tế để họ vừa có thể đi học vừa đi làm kiếm tiền tiết kiệm chi phí. Ví dụ như đối với ngành du lịch khách sạn tại New Zealand, sinh viên ngoài việc được học lý thuyết trên lớp thì còn được thực tập hưởng lương tại các nhà hàng khách sạn. Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên, bạn không chỉ được đi làm kiếm thêm thu nhập mà còn học hỏi được kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình học có thực tập hưởng lương năm 1 tại trường sinh viên sẽ được giới thiệu tới việc làm tại các công ty lớn hay thực tập ngay trong khuôn viên trường. Mức lương được hưởng hoàn toàn có thể bù lại chi phí chương trình. Sinh viên vừa có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, vừa có khoản thu nhập thêm sau khóa thực tập.

3. Chọn trường và khóa học có học phí thấp

Không nhất thiết cứ đi du học là phải chọn những trường danh giá nổi tiếng. Nếu không đủ điều kiện tài chính thì đó lại là một gánh nặng lớn. Bạn có thể lựa chọn ngành và trường ở có mức chi phí thấp miễn sao có ngành học phù hợp với bạn mà bạn yêu thích là được. Như thế, giấc mơ du học New Zealand của bạn sẽ sớm trở thành hiện thực.

4. Săn học bổng

Tìm kiếm các chương trình học bổng là điều đầu tiên các bạn sinh viên nghĩ đến để có cơ hội du học. Bên cạnh các nguồn học bổng từ nhà trường, sinh viên có thể tìm kiếm các chương trình học bổng của chính phủ thông qua các trang mạng internet hoặc tại các trung tâm tư vấn du học. Tuy nhiên cơ hội học bổng du học New Zealand thì không có nhiều để đáp ứng hết nhu cầu của sinh viên, vì vậy mà không phải sinh viên nào cũng gặp may mắn tìm kiếm được học bổng.

Một số kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học New Zealand 2019

1. Giảm chi phí thuê phòng

Một trong những chi phí du học New Zealand đầu tiên bạn có thể tiết kiệm đó là tiền thuê nhà và tiền ăn hàng tháng. Các bạn có thể rủ nhau thuê chung phòng trong căn hộ có phòng bếp. Như vậy, bạn vừa có thể chia sẻ tiền thuê phòng để mức chi phí này giảm đi, đồng thời có thể cùng nhau nấu ăn ở nhà.
Theo kinh nghiệm du học New Zealand của nhiều sinh viên Việt Nam, việc nấu ăn ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh, được ăn những món Việt Nam mình ưa thích, đặc biệt bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều; Bởi khi so sánh chi phí ăn ngoài với chi phí các bạn tự nấu ăn tại nhà, các bạn đã giật mình khi thấy tiền ăn uống hàng tháng đã rẻ đi khoảng 2 tới 3 lần.
 
 

2. Lựa chọn xe đạp và xe buýt để tiết kiệm chi phí đi lại

Khoản tiết kiệm thứ hai các bạn có thể thực hiện đó là tiền đi lại hàng tháng. Tại New Zealand, phương tiện chủ yếu được sinh viên lựa chọn là đi bộ, xe đạp hoặc xe buýt nếu phải di chuyển xa. Phí đi xe buýt tại New Zealand được tính theo đơn vị khu vực (zone) khoảng 2 NZD/ zone. Tuy nhiên nếu bạn làm thẻ xe buýt thì mức phí này sẽ giảm xuống còn khoảng 1,66 NZD/ zone.
 


3. Mượn sách thư viện hoặc mua sách cũ thay vì mua sách mới

Khi du học New Zealand, bạn sẽ được làm quen và tiếp xúc với phương pháp học tập mới. Sinh viên phải tự mình đọc, nghiên cứu tài liệu là chủ yếu còn những giờ giảng trên lớp khá giới hạn chỉ có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc và tiếp thu những phương pháp mới. Vì vậy sẽ không lấy gì làm ngạc nhiên khi nhập học bạn nhận được một danh sách dài những tài liệu cần nghiên cứu. Để mua hết chỗ sách này sẽ khá tốn kém bởi trung bình mỗi cuốn sách có giá khoảng 150 NZD và có thể đắt hơn nếu đó là sách chuyên ngành hoặc sách quý. Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí du học New Zealand cho khoản này, các bạn có thể mượn sách tại thư viện hoặc tìm mua sách cũ. Có những bạn còn xin được tài liệu từ những anh chị khóa trước nhờ đó cũng giảm được chi phí khá nhiều.

Đặc biệt với khoản học phí cố định tưởng chừng như không có cách nào có thể giảm bớt bạn vẫn có được phương án tuyệt vời dành cho mình. Hãy nỗ lực học tập và phấn đấu bạn sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng du học New Zealand giá trị. Đây là cách tốt nhất giúp bạn có thể giảm chi phí du học New Zealand đôi khi không chỉ là học phí mà còn cả tiền sinh hoạt nữa.

4. Kiếm việc làm thêm để tăng thu nhập

Phương án cuối cùng mà nhiều sinh viên lựa chọn khi muốn tiết kiệm chi phí du học New Zealand đó là kiếm việc làm thêm. Những công việc làm thêm sẽ cho bạn thêm khoản thu nhập đáng kể để trang trải cuộc sống cũng như những kinh nghiệm quý giá cả về công việc lẫn những kỹ năng sống hữu ích. Du học sinh có thời gian 20h / tuần để làm thêm với nhiều công việc để lựa chọn như trong quán bar, bồi bàn, quán cà phê, chọn ngành nghề có liên quan đến chuyên ngành đang học đều được, với mức thu nhập 14-15 NZD / h sinh viên đủ khả năng trang trải thu nhập trong thời gian ngắn, nhưng lưu ý đừng quá chú trọng việc làm thêm, nhiệm vụ trọng tâm của bạn vẫn là học tập thật tốt và tốt nghiệp. Ngoài ra các sinh viên sau khi tốt nghiệp còn được khuyến khích làm việc tích lũy kinh nghiệm và định cư nếu thỏa mãn các điều kiện ngành nghề của chính phủ quy định.

5. Lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng

Bên cạnh đó, mỗi bạn học sinh cũng nên tự lập cho mình một kế hoạch chi tiêu hàng tuần/ hàng tháng; đồng thời có bảng theo dõi chi tiêu của riêng mình để kiểm soát được số tiền mình đã thu/chi hàng ngày. Điều này sẽ là kỹ năng vô cùng quan trọng và hữu ích không phải chỉ cho khoảng thời gian du học mà cho cả sau này khi bạn độc lập về tài chính.
 
 

Với chi phí du học New Zealand cả về học phí lẫn chi phí sinh hoạt được liệt kê trên, có thể thấy du học New Zealand chi phí rẻ, phù hợp với đại đa số sinh viên Việt Nam. Đây là cơ hội quý giá để được học tập, làm việc, sinh sống trong môi trường chất lượng hàng đầu thế giới.gian tự học ở nhà và đến thư viện đọc sách. Chi phí mua sách ở ngoài hiệu sách rất cao (trung bình 150 đô/cuốn) nên sinh viên chọn cách học tại thư viện hoặc mượn sách về nhà.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.