Chi Phí Du Học Mỹ

Khi nhắc tới lựa chọn du học Mỹ, thì không có gì để bàn cãi về chất lượng cuộc sống cũng như nền giáo dục hàng đầu của quốc gia này. Thế nhưng, điều làm nhiều bậc phụ huynh lo lắng có lẽ chính là chi phí du học Mỹ. Hãy cùng TMS Education Group tìm hiểu từ A - Z chi phí du học Mỹ nhé!

Trong một báo cáo của HSBC về chi phí du học tại các nước trên thế giới, Mỹ đã xếp hạng thứ 3 thế giới về mức chi phí cho du học sinh, chỉ sau Úc và Singapore. Theo đó, trung bình một năm du học sinh sẽ phải chi trả tổng cả học phí và sinh hoạt là 36,564USD. Điều đó đồng nghĩa với việc, để tốt nghiệp cử nhân tại Mỹ, bạn cần nhân số tiền này lên 4 lần, còn nếu học thạc sĩ, thì hãy nhân đôi số tiền lên.

Vậy để các bạn du học sinh nắm rõ hơn về chi phí du học Mỹ 2019 thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tổng chi phí du học Mỹ 2019 bao gồm những gì?

Học phí

Tại Mỹ cũng có 2 hệ thống giáo dục công lập và các trường tư thục tương tự như Việt Nam. Mức học phí của các trường tư có tiếng tại Mỹ sẽ cao hơn rất nhiều so với học phí trường công. Riêng ở trường công thì cũng được chia ra làm hai mức học phí cho sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế.

Theo tính toán của của tổ chức hỗ trợ sinh viên College Board, mức học phí trung bình tại các trường công cho sinh viên quốc tế là khoảng 23USD/năm, còn tại các trường tư là khoảng 31USD/năm. Có một phương án các bạn du học sinh Mỹ thường ưu tiên lựa chọn để tiết kiệm chi phí đó là chương trình học hệ hai năm ở các đại học công lập, được gọi là Community College/Technical College hay City College.

Những trường này sẽ chỉ có mức học phí rơi vào khoảng hơn 3USD cho một niên học. Sau khi học xong 2 năm này bạn sẽ chưa nhận được bằng cử nhân mà chỉ là bằng associate, nhưng bạn sẽ có thể tiếp tục học liên thông lên 2 năm nữa để lấy bằng đại học.

Tuy nhiên, học phí mới chỉ là một phần của chi phí du học Mỹ. Có rất nhiều các khoản chi tiêu khác cũng ngốn rất nhiều tiền của bạn như tiền thuê nhà, ăn uống, chi phí đi lại …

Chi phí thuê nhà

Khoản chi phí này sẽ tùy thuộc vào hình thức nhà ở mà bạn lựa chọn cũng như khu vực bạn sống. Các khu vực trung tâm thành phố, hoặc gần trường, giao thông tiện lợi bao giờ cũng có giá thuê cao hơn các vùng ngoại ô, xa trung tâm. Hoặc nếu bạn đăng ký ở trong ký túc xá thì chi phí cũng thấp hơn với nhà trọ ngoài. Tiền thuê nhà ở ký túc xá sẽ rơi vào 7000 – 8000USD/năm, trong khi thuê bên ngoài sẽ rơi vào từ 9000 – 15000USD/năm.

Vì chi phí rẻ và cũng đáp ứng được tương đối đầy đủ nhu cầu của sinh viên nên muốn đăng ký ở ký túc xá cũng là cuộc cạnh tranh để tìm chỗ ở, vì nếu đăng ký muộn bạn có thể sẽ không còn suất nữa, ký túc xá của trường không thể đủ chỗ cho tất cả sinh viên. Do đó hãy cân nhắc sớm để có kế hoạch chuẩn bị phù hợp với lộ trình du học của mình.

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống tại Mỹ cũng tùy thuộc vào từng vùng khác nhau lại có mức chi phí khác nhau, hay mức phí trong siêu thị khác với các cửa hàng nhỏ. Tuy nhiên, chi phí ở Mỹ khá đắt đỏ, đặc biệt là ăn ở ngoài. Do đó hãy chủ động nấu ăn ở nhà để tiết kiệm tiền nhé.

Có nhiều kênh siêu thị ở Mỹ cho bạn lựa chọn, chẳng hạn như Wal-Mart và Target. Đặc biệt tại một số siêu thị có những mặt hàng tươi sống nwh rau củ, thịt sẽ giảm giá dần vào những ngày gần hết thời hạn bày bán nhưng vẫn ở mức đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh. Các bạn cũng có thể tranh thủ những ngày này đi mua thức ăn cho mình. 

Chi phí đi lại

Ở Mỹ, mỗi tiểu bang có một hệ thống giao thông công cộng riêng, với mức phí khác nhau. Thường các khu học xá đều nằm cách xa trung tâm thành phố nên bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng các phương tiện giao thông tại đây.

Hầu hết các bạn du học sinh Mỹ đều không có phương tiện đi lại riêng mà phải sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, xe lửa…> Một số bạn ở gần trường thì có thể mua xe đạp để đi học hằng ngày. Chi phí đi lại cho các bạn sử dụng phương tiện công cộng rơi vào khoảng 200$ – 300$/tháng.

8 phương pháp tiết kiệm chi phí du học Mỹ 2019

Lựa chọn khóa học phù hợp

Lựa chọn khóa học phù hợp khi du học tại Mỹ sẽ giúp ban tiết kiệm khá nhiều tiền. Không những thế, việc lựa chọn khóa học phù hợp với sức học của bản thân còn giúp bạn có kết quả học tập cao nhất trong quá trình du học tại Mỹ.


Bạn nên tham khảo ý kiến của những người đi trước, cố vấn học tập hoặc bố mẹ để lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với công việc mà bạn dự định theo đuổi. Khóa học phù hợp với khả năng tài chính của gia đình/bản thân, không quá cao so với sức học của bạn và xuất phát từ niềm đam mê của bản thân là các yếu tố cấu thành nên khóa học phù hợp.

Tìm học bổng du học Mỹ

Việc săn học bổng du học Mỹ là phương pháp tiết kiệm chi phí du học tốt nhất dành cho bạn. Nếu bạn có thành tích học tập tốt, bạn hoàn toàn có thể xin được học bổng của các trường đại học tại Mỹ với mức học bổng từ 10% đến học bổng toàn phần. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi các thông tin học bổng du học Mỹ trên website TMS Education để tìm cho mình một học bổng du học Mỹ ưng ý nhất và tiết kiệm chi phí du học Mỹ nhất.

Làm part time tại trường mà bạn du học ở Mỹ

Tùy thuộc vào từng bang, từng trường mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công việc làm thêm để có tiền trang trải chi phí du học Mỹ. Theo quy định của chính phủ Mỹ, bạn hoàn toàn có thể làm thêm khoảng 20 giờ/tuần với mức lương khoảng 8-10 USD/giờ.

Làm part time ở ngoài trường

Bên cạnh việc đăng ký làm thêm tại trường, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm thêm ở các nhà hàng, khách sạn… bên ngoài trường. Các công việc này không những giúp bạn tạo ra một khoản thu nhập trong quá trình du học Mỹ mà còn giúp bạn phát triển, nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như kỹ năng sống.

Tự nấu ăn tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong việc ăn uống nếu tự nấu ăn tại nhà. Thay vì ăn tại các cửa hàng ăn tiện lợi hoặc căng tin của trường, bạn nên tự nấu ăn ở nhà và mang theo nếu học cả ngày để tiết kiệm chi phí.

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Nếu bạn có ý định sở hữu một chiếc ô tô tại Mỹ, bạn sẽ phải đóng các khoản phí như phí mua xe, phí bảo hiểm dành cho xe, phí bảo hiểm dành cho người lái xe và tiền xăng hàng tháng. Chưa kể bạn sẽ phải trả các chi phí bảo dưỡng, sửa chữa nếu chiếc xe của bạn có vấn đề. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm 100% chi phí đó.


Khi du học tại Mỹ, bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm…Bên cạnh chi phí thấp, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và hòa nhập với người bản xứ. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh và khả năng giao tiếp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc xe đạp để vừa nâng cao sức khỏe vừa có phương tiện khám phá cuộc sống xung quanh nơi bạn du học.

 

Tận dụng và săn hàng giảm giá

Khi du học tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội mua sắm rất nhiều món đồ siêu giảm giá mà chất lượng không thua kém gì những lúc giá bình thường. Bạn hoàn toàn có thể dành thời gian để săn hàng giảm giá để tiết kiệm chi phí du học Mỹ thay vì mua vào những lúc chúng có giá cao hơn.

Tận dụng internet

Khi du học tại Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác, bạn nên tận dụng internet để liên lạc với người thân hoặc bạn bè. Khác với thời ngày xưa, bạn sẽ phải mua thẻ điện thoại và trả các khoản phí đắt đỏ để nói chuyện với bố mẹ. Bây giờ bạn có thể sử dụng hàng loạt ứng dụng nhắn tin, gọi thoại, gọi video miễn phí để tha hồ trò chuyện.

 Xếp hạng chi phí du học Mỹ theo tỉnh bang

Vermont

Giá nhà trung bình (Khu vực Burlington) 396.146 USD
Gần 2 lít sữa 2,25 USD
Khoảng 1kg thịt bò 8,38 USD
Chi phí năng lượng hàng tháng 248,71 USD
Phí thăm khám bác sỹ 111,23 USD
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2013 41 (Đắt thứ 10)
Mức điểm chi phí sinh hoạt năm 2013 10 (trên tổng số 50 điểm)
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2012 42

 Maryland

Giá nhà trung bình (Khu vực Bethesda-Gaithersburg-Frederick) 577.834 USD
Gần 2 lít sữa 2,59 USD
Khoảng 1kg thịt bò 6,78 USD
Chi phí năng lượng hàng tháng 205,44 USD
Phí thăm khám bác sỹ 83,60 USD
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2013 42 (Đắt thứ 9)
Mức điểm chi phí sinh hoạt năm 2013 9 (trên tổng số 50 điểm)
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2012 43

Massachusetts

Giá nhà trung bình (Khu vực Boston) 478.200 USD
Gần 2 lít sữa 2,71 USD
Khoảng 1kg thịt bò 8,58 USD
Chi phí năng lượng hàng tháng 248,63 USD
Phí thăm khám bác sỹ 149,00 USD
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2013 43 (Đắt thứ 8)
Mức điểm chi phí sinh hoạt năm 2013 8 (trên tổng số 50 điểm)
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2012 41

Rhode Island

Giá nhà trung bình (Khu vực Providence) 371.000 USD
Gần 2 lít sữa 2,91 USD
Khoảng 1kg thịt bò 8,14 USD
Chi phí năng lượng hàng tháng 233,53 USD
Phí thăm khám bác sỹ 149,00 USD
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2013 44 (Đắt thứ 7)
Mức điểm chi phí sinh hoạt năm 2013 7 (trên tổng số 50 điểm)
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2012 44

California

Giá nhà trung bình (Khu vực San Francisco) 823.429 USD
Gần 2 lít sữa 2,39 USD
Khoảng 1kg thịt bò 6,48 USD
Chi phí năng lượng hàng tháng 165,55 USD
Phí thăm khám bác sỹ 130,57 USD
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2013 45 (Đắt thứ 6)
Mức điểm chi phí sinh hoạt năm 2013 6 (trên tổng số 50 điểm)
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2012 46

NewJersey

Giá nhà trung bình (Khu vực Bergen-Passaic) 557.145 USD
Gần 2 lít sữa 3,79 USD
Khoảng 1kg thịt bò 6,86 USD
Chi phí năng lượng hàng tháng 252,39 USD
Phí thăm khám bác sỹ 103,20 USD
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2013 46 (Đắt thứ 5)
Mức điểm chi phí sinh hoạt năm 2013 5 (trên tổng số 50 điểm)
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2012 45

New York

Giá nhà trung bình (Khu vực Manhattan) 1.351.400 USD
Gần 2 lít sữa 2,42 USD
Khoảng 1kg thịt bò 9,42 USD
Chi phí năng lượng hàng tháng 2,42 USD
Phí thăm khám bác sỹ 96,00 USD
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2013 47 (Đắt thứ 4)
Mức điểm chi phí sinh hoạt năm 2013 4 (trên tổng số 50 điểm)
Mức điểm chi phí sinh hoạt năm 2013 47

Connecticutt

Giá nhà trung bình (Khu vực Stamford) 585.000 USD
Gần 2 lít sữa 2,77 USD
Khoảng 1kg thịt bò 8,14 USD
Chi phí năng lượng hàng tháng 236,01 USD
Phí thăm khám bác sỹ 114,55 USD
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2013 48 (Đắt thứ 3)
Mức điểm chi phí sinh hoạt năm 2013 3 (trên tổng số 50 điểm)
Mức điểm chi phí sinh hoạt năm 2013 48

Alaska

Giá nhà trung bình (Khu vực Anchorage) 467.553 USD
Gần 2 lít sữa 2,41 USD
Khoảng 1kg thịt bò 9,6 USD
Chi phí năng lượng hàng tháng 169,84 USD
Phí thăm khám bác sỹ 159,20 USD
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2013 49 (Đắt thứ 2)
Mức điểm chi phí sinh hoạt năm 2013 2 (trên tổng số 50 điểm)
Mức điểm chi phí sinh hoạt năm 2013 49

Hawaii

Giá nhà trung bình (Khu vực Honolulu) 742.166 USD
Gần 2 lít sữa 3,41 USD
Khoảng 1kg thịt bò 7,98 USD
Chi phí năng lượng hàng tháng 333,51 USD
Phí thăm khám bác sỹ 101,80 USD
Xếp hạng chi phí sinh hoạt năm 2013 50 (Đắt nhất)
Mức điểm chi phí sinh hoạt năm 2013 1 (trên tổng số 50 điểm)
Mức điểm chi phí sinh hoạt năm 2013 50

Thành phố có chi phí sống thấp nhất tại Mỹ

Idaho Falls, bang Idaho, Mỹ

Thành phố Idaho Falls nằm ở bờ đông bang Idaho, Mỹ với chi phí sinh hoạt thấp hơn 12% so với mức trung bình quốc gia, trong đó chi phí thuê nhà thấp hơn 29,2%. Giá nhà rẻ cũng như chi phí sinh hoạt thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm khá tiền khi du học Mỹ. Trung bình, bạn chỉ mất khoảng 655 USD/tháng thuê nhà, trong khi giá thuê nhà trung bình toàn quốc tầm khoảng 870 USD/tháng. Không những thế, giá khoai tây tại đây cũng rất thấp so với nhiều nơi khác trên nước Mỹ, thấp hơn 26% so với giá trung bình.

Conway, bang Arkansas, Mỹ

Thành phố Conway nổi tiếng với mọi chi phí từ tiện ích đến dịch vụ y tế, nhà cửa đều rẻ hơn mức trung bình cả nước, thấp hơn 12,1%. Hầu hết các du học sinh Mỹ từng du học ở thành phố Conway thừa nhận, dịch vụ y tế tại đây có giá rất hợp lý với chi phí một lần khám chữa bệnh thấp hơn 17% so với trung bình toàn quốc, chi phí kiểm tra nha khoa cũng thấp hơn 23% giá bình thường và dịch vụ đo khám thị lực thường rẻ hơn 19%.

Springfield, bang Illinois, Mỹ

Theo thống kê, chi phí sinh hoạt tại thành phố Springfield, bang Illinois thấp hơn 12,3% so với mức trung bình toàn quốc, trong đó, giá một ngôi nhà tại đây thấp hơn 39% so với một ngôi nhà trung bình trên toàn nước Mỹ và thấp hơn 50% so với giá nhà tại bang Chicago. Chi phí các tiên tích khác như chi phí thuê nhà, điện, nước…cũng thấp hơn 15,2% so với mức trung bình, giúp quá trình du học Mỹ của bạn tiết kiệm hơn.

Pueblo, bang Colorado, Mỹ

Thành phố Pueblo nằm ở miền nam bang Colorado có chi phí sinh hoạt thấp hơn 12,9% so với mức trung bình toàn nước Mỹ. Bạn hoàn toàn có thể du học tại đây với việc thuê những căn nhà chỉ bằng một nửa giá nhà trung bình trên toàn quốc.

Wichita Falls, bang Texas, Mỹ

Thành phố Wichita Falls có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn 13,6% so với mức trung bình toàn nước Mỹ, xếp thứ 2 trong các thành phố có mức sống rẻ tại Mỹ. Khi du học Mỹ tại thành phố này, bạn chỉ tốn khaongr 565 USD tiền thuê nhà, rẻ hơn 305 USD so với mức trung bình. Không những thế, tỷ lệ thấp nghiệp tại thành phố rất thấp, dân bản địa có nguồn thu nhập ổn định cùng chi phí sống thấp, hội tụ các điều kiện để bạn lựa chọn du học.

Fayetteville, bang Arkansas, Mỹ

Thành phố Fayetteville sở hữu trường đại học Arkansas nổi tiếng với tỷ lệ thất nghiệp dưới mức trung bình quốc gia. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi du học ở đây với chi phí sinh hoạt thấp hơn 14% so với mức trung bình toàn quốc.

Memphis, bang Tennessee, Mỹ

Mặc dù dân số của thành phố Memphis khá đông nhưng chi phí sinh hoạt lại không quá đắt đỏ với giá nhà bình quân thấp hơn 14% so với mức trung bình toàn quốc. Thành phố cũng là trung tâm của ngành công nghiệp vận chuyển, tàu bè, có nhiều trường đại học, cao đẳng, ẩm thực đa dạng.

Norman, bang Okalohama, Mỹ

Thành phố Norman có một lợi thế lớn với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất, chi phí sinh hoạt thấp nhưng thu nhập trung bình của người dân bản địa lại cao. Khi du học tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chi phí thuê nhà khoảng 647 USD/tháng với chi phí khám chữa bệnh thấp hơn 21% so với mức bình quân cả nước.

McAllen, bang Texas, Mỹ

Giá nhà bình quân tại thành phố McAllen thấp hơn 14,6% so với mức trung bình cả nước. Bên cạnh chi phí sinh hoạt thấp, bạn sẽ có cơ hội học tiếng Tây Ban Nha vì khoảng 78,9% dân số ở đây sử dụng ngôn ngữ này.

Harlingen, bang Texas, Mỹ

 

Thành phố Harlingen nằm ở phía đông hướng đến Vịnh Mexico với giá nhà bình quân thấp hơn 18,2% so với mức trung bình cả nước, nổi tiếng với mức sống siêu rẻ. Giá thuê nhà và nhu yếu phẩm tại thành phố rẻ hơn rất nhiều thành phố khác và trở thành thành phố đứng đầu trong danh sách 10 thành phố có mức sống rẻ nhất nước Mỹ.

Danh sách các trường học có chi phí thấp nhất tại Mỹ

Trường THPT chi phí rẻ tại Mỹ

Valley Lutheran High School

Valley Lutheran High School toạ lạc tại thành phố Saginaw xinh đẹp, gần Detroit và Hồ Huron. Học sinh quốc tế có thể tận hưởng đời sống đô thị cũng như các hoạt động ngoài trời thú vị. Trung tâm Saginaw có nhiều khu mua sắm, nhà hát, khu giải trí, công viên nước, bảo tàng,... Valley Lutheran High School giúp học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức và cá nhân trong thời kỳ hội nhập với kỹ năng giao tiếp tốt và tư duy hiệu quả. Trường đào tạo học sinh trở thành những học giả, vận động viên, nhạc sĩ giỏi và những tình nguyện viên
nhiệt huyết.
 
 
Khuôn viên rộng 50 mẫu Anh của trường bao gồm 13 lớp học, ba phòng thí nghiệm khoa học và không gian dành riêng cho bộ môn nghệ thuật. Bên cạnh đó, trường có một trung tâm tài nguyên với hai phòng máy tính, tủ dụng cụ di động, và một phòng iPad 30 chỗ ngồi. Cơ sở thể dục thể thao bao gồm một phòng Thể hình và nhiều sân vận động ngoài trời.
 
Học sinh có thể lựa chọn tham gia các môn học từ 32 đội tuyển với 18 môn thể thao gồm Bowling, Khúc côn cầu trên băng... Nhà trường luôn khuyến khích học sinh khám phá, phát triển tài năng và đam mê của mình trong các chương trình nghệ thuật mở rộng.
 
Các khóa học nâng cao (AP): Sinh học, Giải tích AB, Văn học và Tác phẩm Anh, Ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha, Mỹ thuật thiết kế, Lịch sử Mỹ. 
 
Tỷ lệ được chấp nhận vào đại học: 97%. Một số trường đại học tiêu biểu chấp nhận: Alma College, Arizona State University, Calvin College, Capital University, Central Michigan University, Concordia University, Delta College, Ferris State University, Full Sail University, Grand Valley State University,..
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $18,450. 

 Mater Dei Catholic High School 

Thành lập năm 1950, Mater Dei là một trong những trường trung học công lập lớn nhất của đất nước và tập trung vào sự phát triển toàn diện của mỗi học sinh. Nhà trường luôn tạo ra môi trường nuôi dưỡng và đào tạo toàn diện về trí tuệ, tinh thần, cảm xúc cho học sinh. Chương trình học da dạng và nhiều cấp độ, giáo viên có kiến thức sâu rộng, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hộ trợ đến học sinh trong học tập và cuộc sống. 
 
 
Khuôn viên trường là một công trình nghệ thuật với 14 tòa nhà trên diện tích trên 50 mẫu, bao gồm các không gian công cộng như hội trường (100 chỗ ngồi), nhà hát (500 chỗ ngồi), trung tâm Bosco (2,000 chỗ ngồi), sân vận động (3,000 chỗ ngồi), nhà nguyện (200 chỗ ngồi).
 
Các hoạt động ngoại khóa: CLB sách,  Nhiếp ảnh, Đôi bạn cùng tiến, Tiếng Tây Ban Nha, Đại sứ học sinh, Hội đồng lãnh đạo học sinh, Khoa học, Triển lãm Khoa học và Kỹ sư,...
 
Tỷ lệ chấp nhận vào đại học: 90%. Mater Dei Catholic High School thực sự là điểm đến cho những bạn trẻ năng động, muốn khám phá bản thân và đặt chân vào các trường Đại học trong tương lai. 

 Liberty Christian School 

Liberty Christian School là trường trung học chuyên nghiệp cung cấp chương trình học từ mẫu giáo đến lớp 12. Nhà trường luôn tạo ra môi trường học tập chất lượng cao cũng như tập trung vào điểm mạnh của học sinh, giúp học sinh luyện tập hàng ngày để có thành tích cao trong học tập và cuộc sống. Liberty Christian School đã đạt được các chứng nhận: The Association of Christian Schools International;  Western Association of Schools and Colleges;  The Orange County Private School Association. 
 
 
Tỷ lệ chấp nhận vào Đại học: 100%. Danh sách các trường Đại học, cao đẳng chấp nhận học sinh của trường: Val Paraiso University,  Anderson University, Indiana Wesleyan , Olivet  Nazarene University, Ball State University,...
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $18,450

Beckman Catholic High School - Dyersville, IA 

Tọa lạc tại Dyersville -  một cộng đồng tiến bộ phía đông Iowa, cách một giờ lái xe về phía đông bắc Cedar Rapids. Với 100 hecta công viên, bao gồm một công viên trượt ván, sân bóng chày, bóng mềm, bóng đá, sân bóng rổ và tennis, sân bóng chuyền bằng cát, trung tâm giải trí dưới nước và rất nhiều chướng trình giải trí khác. Thành phố có thể đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của sinh viên quốc tế. 
 
Trường Beckman Catholic High School có một chương trình học tập đầy thách thức, trường chỉ nhận một nhóm nhỏ học sinh quốc tế hàng năm. Học sinh có thể lấy các tín chỉ đại học thông qua các trường Đại học đối tác của trường hoặc qua Internet. Trường Cũng có các môn Nâng cao (AP) và Chương trình Projects Lead The Way, mang lại cho học sinh cơ hội học tập và cố vấn về lĩnh vực Kỹ thuật và các môn STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán).
 
 
Tại Beckman Catholic, tất cả các lớp học đều được kết nối mạng không dây và mỗi học sinh đều có laptop chrome. Cơ sở vật chất của trưởng bao gồm hai phòng máy tính, một phòng iPad, một phòng đa năng, và một sân vận động thể thao.
 
Học sinh quốc tế có thể tham gia các môn thể thao, từ trình độ tập sự cho đến thi đấu cho đội tuyển của trường. Nhiều năm qua, các đội tuyển của trường đã thắng nhiều giải vô địch bang về bóng chày, bóng đá, chạy việt dã, và đánh Gôn nữ. Khoa nghệ thuật cũng khuyến khích học sinh tham gia vào các lớp học hoặc chương trình ngoại khóa để giúp phát triển khả năng sáng tạo của mình.
 
Trường Beckman Catholic được vinh danh trong top 50 Trường Công giáo của Mỹ 2010- 2012 trong Bảng danh dự trường Công giáo quốc gia. Năm 2012, Beckman Catholic cũng nằm trong top 50 trường có khóa học Nâng cao của Iowa.
 
Các khóa học nâng cao (AP): Giải tích, Ngôn ngữ và tác phẩm Anh, Ngôn ngữ và tác phẩm Anh, Lịch sử Mỹ.
 
Tỷ lệ được chấp nhận vào đại học: 97%. Một số trường đại học tiêu biểu chấp nhận: Baylor University, Indiana University, Iowa State University, Kansas State University, Michigan State University, Northwestern University, Ohio State University, Oklahoma State University, Pennsylvania State University,..
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $19,950

Saint Albert Catholic Schools ở Iowa 

 

Saint Albert Catholic Schools ở Iowa  được công nhận bởi the North Central Association Commission on Accreditation and School Improvement (NCA/CASI). Nhà trường đã tạo ra một nền giáo dục tuyệt vời với những trải nghiệm trong cuộc sống thú vị cho du học sinh. Nhiều học sinh của trường đã giành được các suất học bổng vào các trường đại học, cao đẳng dựa vào thành tích học tập xuất sắc.
 
 
Các lớp học nâng cao: Tác phẩm và ngôn ngữ Anh, Tác phẩm và văn học Anh, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Tâm lý học, Chính phủ Mỹ, Lịch sử Mỹ, Lịch sử thế giới.
Tỷ lệ chấp nhận vào đại học: 100%. Danh sách các trường Đại học, cao đẳng chấp nhận học sinh của trường: Arizona State University, Briar Cliff University, Buena Vista University, Central College, Coe College, Drake University, Iowa State University, Kansas State University,…
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $18,450.

Trường Trinity Catholic High School 

Trinity Catholic High School  là một thành viên của the National Catholic Educational Association, nhà trường luôn nỗ lực trong việc cung cấp kiến thức cho học sinh để họ có thể đạt được kết quả học tập xuất sắc cũng như thành công trong cuộc sống. Trinity Catholic High School không ngừng cải thiện khu học xá và cơ hội giáo dục cho các học sinh.
 
 
Với chương trình học đa dạng và đầy thách thức, trường luôn cố gắng để học sinh thấm nhuần tư tưởng học tập suốt đời thông qua việc phát triển tinh thần, trí tuệ và cảm xúc. Trinity Catholic High School  đã đạt được chứng nhận The Kansas State Board of Education. 
 
Tỷ lệ chấp nhận vào đại học: 100%. Danh sách các trường Đại học, cao đẳng chấp nhận học sinh của trường: Barton County Community College, Hutchinson County Community College, Golden West Gate Community College, University of Kansas, Kansas State University, MIT, Newman University,...
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $18,450.

Northstar Academy 

Northstar Academy mang lại cho học sinh nền giáo dục chất lượng cao và chuẩn bị toàn diện cho học sinh có thể sẵn sàng lên cao đẳng, đại học và những kỹ năng toàn diện trong cuộc sống.  Nhà trường tạo ra cho học sinh môi trường học tập thân thiện, tích cực và các giáo viên hỗ trợ hết mình để đem lại thành công tương lai cho học sinh. 
 
 
Hoạt động ngoại khóa: Thiết kế game I,II, Khoa học sức khỏe, Khoa học sức khỏe II, Lịch sử Holocaust, Địa lý con người, Kinh doanh quốc tế, Nhập môn nghệ thuật nấu ăn, Chụp ảnh kỹ thuật số I,II, Khoa học pháp y I,II, Khởi nghiệp I, Thiết kế nội thất, thời trang,...
 
Các khóa học online: Quảng cáo, Lịch sử người Mỹ gốc Phi, Nhân chủng học I,II, Nghệ thuật trong văn hóa thế giới, Khái niệm về kỹ thuật và công nghệ, Thiên văn học: Khám phá vũ trụ,...
 
Tỷ lệ chấp nhận vào đại học: 100%. Danh sách các trường đại học, cao đẳng chấp nhận học sinh của trường: Binghamton University, Canisius College, Clarkson University, Colgate University, Cornell University, Culinary Institute of America, D’Youville College,...
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $18,450.

Nativity BVM High School

Nativity BVM (Blessed Virgin Mary) High School thành lập từ năm 1955, đây là trường trung học dự bị đại học dành cho học sinh từ lớp 9 – 12. Với mục tiêu chú trọng chuẩn bị cho học sinh những kiến thức học thuật cũng như kiến thức xã hội cần thiết, trường luôn có những chương trình đào tạo cũng như những chương trình học ngoại khóa nhằm giúp các học sinh sẽ thích nghi và thành công trong môi trường đại học tương lai.
 
 
Mô hình lớp học nhỏ với tỉ lệ học sinh – giáo viên là 10:1 đảm bảo rằng giáo viên sẽ quan tâm đến từng học sinh nhiều hơn và tìm ra những phương án học tốt nhất giành cho từng thành viên trong một lớp học.
 
Trường sẽ có các lớp học nâng cao: Sinh học, Đại số, Tiếng Anh, Văn học và Lịch sử Mỹ. Đặc biệt, nhà trường có Chương trình đặc biệt: lớp Tín chỉ kép kết hợp cùng Alvernia University.
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $17,950

Layton Christian Academy

Nằm tại thành phố Layton, cách Salt Lake City chỉ 30 phút lái xe về phía bắc, Layton Christian Academy là lựa chọn hoàn hảo dành cho học sinh nào muốn ở tại khu vực ấm áp, dân cư đông đúc (hơn 75 ngàn cư dân) mà lại gần gũi với tự nhiên, yêu thích thể thao hoặc nghệ thuật.
 
 
Layton Christian ghi điểm với chương trình đào tạo cân bằng, mang đến cho học sinh sự phát triển hài hòa giữa trí tuệ và tâm hồn. Chương trình Anh ngữ được thiết kế đặc biệt dành cho học sinh quốc tế, bồi dưỡng kỹ năng viết, làm toán và thuyết trình bằng tiếng Anh, chuẩn bị cho các em bước vào ngưỡng cửa đại học. Ngoài ra, trường còn 15 môn thể thao khác nhau, các hoạt động tranh luận – phản biện, âm nhạc cùng các chuyến dã ngoại.
 
Layton Christian có 11 lớp nâng cao dành học sinh: Lịch sử nghệ thuật, Toán, Hóa học, Vật lý, Tâm lý, Thống kê, …
 
100% học sinh được nhận vào các trường đại học. Học sinh tốt nghiệp Layton Christian có thể chuyển tiếp vào các trường đại học gồm các trường: Penn State University, New York Polytechnic University, Harvard Law School, University of Illinois, University of Oregon, Brown University, Columbia University,San Diego State University, University of Porland, Indiana Institute of Technology, University of Michigan,..
 

 

Học phí + sinh hoạt trọn gói: $17,950

Trường cao đẳng chi phí rẻ nhất 2019

Cao Đẳng Cộng Đồng Spokane

Cao Đẳng Cộng Đồng Spokane (SCC) được thành lập năm 1963 tại thành phố Spokane bang Washington, Mỹ. Mỗi năm, trường cao đẳng cộng đồng Spokane là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 38.600 sinh viên thông qua 2 trường được chứng nhận gồm: Spokane Community College (SCC) và Spokane Falls Community College (SFCC).
 
 
Trường Cao đẳng cộng đồng Spokane cách sân bay quốc tế Spokane International Airport (GEG) 12km, khoảng 15 phút đi xe.
 
Thành phố Spokane bang Washington là một thành phố xinh đẹp và tuyệt vời để sinh viên học tập, Spokane cũng được xếp vào một trong những thành phố yên bình và an toàn nhất nước Mỹ.
 
Sinh viên khi học tập tại đây sẽ có điều kiện tham quan rất nhiều danh lam thắng cảnh và vô số nơi thú vị khác xung quanh trường: xuồng cao su vượt thác, lướt ván, trượt tuyết, đạp xe đạp, cắm trại và thám hiểm trong một khu vực với khoảng 76 hồ lớn nhỏ… là những hoạt động ngoài trời được sinh viên rất yêu thích. Tất nhiên, sinh viên cũng có những lựa chọn khác tại trung tâm thành phố như đi shopping, ăn uống, nghe nhạc, các hoạt động nghệ về đêm…
 

Chương trình học và yêu cầu đầu vào:

Nếu học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể học chương trình ESL tại trường.
 
Các chương trình đào tạo tiêu biểu của trường :
 • Kinh doanh
 • Y tế và sức khỏe
 • Dịch vụ khách hàng
 • Khoa học máy tính
 • Nghệ thuật sáng tạo
 • Xã hội học
 • Nông nghiệp
 • Thẩm mỹ
Các bạn có thể tham khảo chi tiết các ngành học tại website CĐCĐ Spokane:
http://catalog.spokane.edu/CoursesAndPrograms/Default.aspx
Kì nhập học: Tháng 1, 3, 6, 9.

Học phí và chi phí ăn ở:

 • Học phí: $11,000/ năm
 • Ăn ở: $10,000/ năm

Cao đẳng cộng đồng Philadelphia

Cao đẳng cộng đồng Philadelphia được thành lập vào năm 1964, nằm tại trung tâm thành phố Philadelphia, bang Pensylvania, Hoa Kỳ - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới và được xếp vào danh sách nơi đáng được tham quan năm 2016 của Lonely Planet, và là thành phố lớn thứ 5 của Hoa kỳ được xem là trung tâm văn hóa, giáo dục, lịch sử quan trọng của quốc gia. Sân bay quốc tế Philadelphia chỉ cách khu học xá của trường 17 km.
 
Trường có đa dạng cộng đồng sinh viên quốc tế với hơn 200 sinh viên đến từ 50 quốc gia khác nhau trong tổng số hơn 31,000 sinh viên của trường. Trường được NAFSA công nhận là Hiệp hội nhà giáo kiểu mẫu của bậc cao đẳng cộng đồng trong báo cáo “Quốc tế hóa cơ sở” mới nhất.
 
Trường có nhiều hoạt động, tổ chức và câu lạc bộ thể dục thể thao để sinh viên tham gia sinh hoạt phát triển thể chất và tính cộng đồng.
 
 
Một lớp học tại trường Cao đẳng cộng đồng Philadelphia
 

Trường Cao đẳng Cộng đồng Philadelphia cấp ba loại bằng cao đẳng:

Cao đẳng Nhân văn (Associate in Arts, hay A.A.), Cao đẳng Khoa học (Associate in Science, hay A.S.) và Cao đẳng Khoa học Ứng dụng (Associate in Applied Science, hay A.A.S.). Sinh viên có thể chọn chuyên khoa từ các ngành đa đạng về nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, kỹ thuật và nhân văn xã hội.
 
Chương trình đào tạo của trường tiêu biểu của trường:
 • Nghệ thuật, thiết kế và truyền thông
 • Dịch vụ xã hội và con người
 • Kinh doanh/ Thương mại và công nghệ
 • Kiến trúc, xây dựng
 • Luật và dịch vụ công cộng
 • Khoa học
 •  …

Những ngành học tiêu biểu nhất tại trường Cao đẳng cộng đồng Philadelphia

Yêu cầu đầu vào: 
- GPA: 7.0+, 
- Tiếng Anh: IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 71+
Nếu học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể học chương trình ESL tại trường.
 
Kì nhập học: Tháng 1, 6, 9.
Học phí và chi phí:
 • Học phí: $12,000/ năm
 • Ăn ở: $11,000/ năm
 • Chi phí khác: $3,000/ năm
Tổng: $26,000/ năm

Cao đẳng Union County

Union County College là trường cao đẳng lâu đời nhất tại tỉnh bang New Jersey,Mỹ. Trường có tổng 12.000 sinh viên với chương trình giáo dục dành cho sinh viên hướng nghiệp và sinh viên chuyển tiếp đại học từ năm 1933. Union County College được công nhận bởi Middle State Commission cho giáo dục bậc cao và cung cấp hơn 80 chương trình học với bằng cử nhân cao đẳng, khoa học xã hội nhân văn và khoa học ứng dụng. 
 
Trường Union County College cách sân bay quốc tế Niward Liberty tầm 20 km, cách bãi biển New Jersey tầm 45 phút đi xe, và điểm chú ý hơn nữa đó là chỉ với 30 phút đi xe, bạn có thể tới thành phố New York và cảm nhận sự náo nhiệt và sôi động nơi đây.
 
Cao đẳng Union County là một trường thân thiện và an toàn, có hơn 40 câu lạc bộ sinh viên bao gồm cả thể thao, nghệ thuật, mỹ thuật…là nơi giúp cho sinh viên quốc tế nhanh chóng kết bạn và hòa nhập vào môi trường văn hóa Mỹ. Học sinh luôn nhận được sự hỗ trợ an ninh từ nhà trường. Phương tiện giao thông đi lại tiện lợi, học sinh có thê lựa chọn đi xe buýt hoặc tàu hỏa.
 
 
Chương trình học và yêu cầu đầu vào:
Với tỷ lệ sinh viên: giảng viên là 26:1, sinh viên theo học tại đây sẽ được hỗ trợ tối đa để có thể chuyển tiếp vào các trường đại học lớn của Mỹ. Hiện nay, chương trình chính tập trung đào tạo tại Cao đẳng Union County là chương trình American Honors: dành cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp THPT, muốn theo học để lấy bằng Đại học ở Mỹ. Các bạn sẽ học 2 năm ở trường, sau đó chuyển tiếp lên Đại học (học 2 năm nữa để lấy bằng Cử nhân – Bachelor Degree).
 
Chương trình học: American Honors
Yêu cầu đầu vào:
- GPA: 3.25+
- Tiếng Anh:
 • TOEFL ibt 71+
 • IELTS 6.0+
 • iTEP 4.5
 • PTE 54
 • Doulingo 55+
Nếu học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể học chương trình ESL tại trường. 
 
Các chương trình đào tạo tiêu biểu tại trường:
 • Kinh doanh,
 • Khoa học kỹ thuật,
 • Nghệ thuật,
 • Truyền thông,
 • Các bộ môn chuyên sâu toán học, sinh học, hóa học, tâm lý học, xã hội học.…

Buổi lễ tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Union County

Kì nhập học: Tháng 1, 8.
Học phí và các chi phí khác:
 • Học phí: $12,000/ năm
 • Ăn ở: $14,000/ năm
 • Chi phí khác: $3,000/ năm

 

 

 

Tổng: $29,000/ năm

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.