Chi Phí Du Học Anh Quốc

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của sinh viên Việt Nam khi có ý định du học Anh quốc đó chính là chi phí. Bởi thực tế so với các quốc gia khác thì du học ở Anh quốc bao giờ chi phí cũng sẽ cao hơn, trong đó còn bao gồm nhiều loại tiền khác nhau. Để nắm rõ hơn về chi phí du học Anh quốc, các bạn học sinh nên tham khảo chia sẻ sau đây.

Du học Anh Quốc ngày càng được ưa chuộng hơn bởi chất lượng giáo dục tại đây được đánh giá là chuẩn quốc tế. Rất nhiều các nước châu Âu khác cũng phát triển dựa theo khuôn mẫu giáo dục từ Anh, do vậy với tấm bằng tốt nghiệp tại đây thì sinh viên sẽ có cơ hội tìm việc làm ở bất cứ nơi đâu trên toàn thế giới.

Còn xét về chi phí du học Anh quốc sẽ còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không phải ai cũng giống nhau, bao gồm như:

Học phí du học Anh Quốc theo bậc học thế nào?

Tiền học phí là loại tiền chủ yếu, quan trọng và đầu tiên mà du học sinh Việt cần phải quan tâm đến. Căn cứ vào thời gian học cũng như cấp bậc học mà sẽ có mức chi phí cụ thể, mức phí này sẽ dao động khác nhau. Cụ thể:

+ Nếu như học sinh theo học chương trình A Level (thời gian học 2 năm) để tham gia xét tuyển vào đại học thì số tiền cần chuẩn bị dao động từ £7.250 - £27.000/năm. 

+ Còn đối với học phí cho hệ cử nhân (học khoảng 3 năm) thì tiền học dao động tầm £10.000 - £38.000/năm. 

+ Đối với cấp thạc sỹ sẽ dao động tầm £11.000 - £32.000/năm. 

Nhìn chung chi phí du học Anh quốc cho tiền học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế tại Anh sẽ dao động từ £8.000 – £32.000 năm.

Chi phí du học Anh Quốc theo ngành học thế nào?

Không chỉ được tính theo cấp học mà mỗi ngành học sẽ có mức học phí riêng, có ngành cao ngành thấp tuỳ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Theo khảo sát học phí các trường đại học toàn nước Anh năm 2019 thì tiền học phí các nhóm ngành khoa học xã hội thường  thấp hơn so với các ngành khác, Trong đó các ngành liên quan đến y dược là ngành có học phí cao nhất (khoảng £35.000/năm).

Chi phí nhà ở và sinh hoạt tại Anh Quốc ra sao?

Khi sang Anh du học thì chắc chắn bạn phải thuê nhà (trừ một số trường hợp có người thân không phải thuê nhà). Nếu ngân sách của bạn hạn hẹp thì có thể lựa chọn đăng ký ở tại kí túc xá của trường chỉ với mức phí tầm khoảng £240 – £400/ tháng, đồng thời trực tiếp ăn uống tại căng-tin trường hàng ngày cũng tiện và tiết kiệm hơn.

Nhưng nếu như bạn muốn chọn ở riêng hay ở cùng những sinh viên khác, trọ cùng các gia đình ở Anh…thì mức chi phí sẽ trung bình tầm £400-£500/ tháng. Càng ở gần khi trung tâm thì giá thuê nhà càng cao, còn nếu thuê xa một chút thì giá sẽ rẻ hơn.

Về chi phí sinh hoạt thì du học sinh sẽ cần chi trả tiền điện khoảng £20 – £28/ tháng, tiền nước tầm £40 – £56/ tháng. Bên cạnh đó còn gồm tiền tiền di chuyển, tiền mạng và các chi phí vui chơi giải trí khác…nhưng bạn có thể tự cân đối về điều này được.

Chi phí mua sách vở và dụng cụ học tập tại Anh Quốc

Trong chi phí du học Anh quốc còn bao gồm cả tiền đầu tư cho sách vở cũng như dụng cụ học tập, và khoản chi phí này tại Anh cũng không hề rẻ nhé. Tuỳ từng ngành học mà bạn sẽ cần sách vở gì, dụng cụ gì mà chi phí khác nhau.

Ví dụ nếu bạn học ngành Tài chính hay Kinh doanh thì học sinh sẽ phải chi trả tầm £40 – £50 một quyển sách. Nhưng cũng có những môn cần đến vài quyển 1 lúc nên phí sẽ cao hơn. Để giảm chi phí thì bạn có thể tìm đọc các loại sách điện tử hoặc mượn trong thư viện trường, tuy nhiên việc sở hữu một số quyển sách học quan trọng vẫn là điều nên cần.

Chi phí bảo hiểm khi du học Anh quốc

Bảo hiểm là điều bắt buộc trong chi phí du học Anh quốc, nếu bạn theo học chương trình từ 6 tháng trở lên thì sinh viên quốc tế sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí từ chính phủ, do Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS) bảo trợ. Do vậy mà khi nộp đơn xin visa du học Anh quốc thì bạn sẽ phải đóng thêm khoản phụ phí y tế là 150 bảng Anh/năm.

Nhìn chung thì trong tổng chi phí du học Anh quốc thì chi phí học tập là cao nhất và sẽ chiếm đến gần như ½ tổng chi phí du học của bạn. Nhưng bạn có thể yên tâm rằng thời gian theo học ở Anh Quốc khá hợp lý, các khóa Cử nhân ở đây chỉ kéo dài 3 năm và chỉ cần 1 năm duy nhất cho khóa thạc sỹ. Tính ra thì cũng sẽ không tốn kém hơn so với các nước khác là bao nhiêu, thậm chí bạn còn được ra trường sớm và làm việc sớm.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.