Chi phí du học Anh 2019

Anh luôn là điểm đến du học trong mơ của nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới. Nhưng nhiều bạn phải từ bỏ ước mơ đó bởi vì cho rằng chi phí du học Anh rất đắt đỏ và lo lắng không có khả năng đáp ứng được về mặt tài chính. Vậy, Chi phí du học Anh mất bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết ngắn dưới đây.

Là quốc gia có nền giáo dục phát triển với nhiều trường Đại học danh tiếng, du học Anh đảm bảo cho bạn một hành trình du học với những trải nghiệm thú vị và tương lai rộng mở với bằng cấp được đánh giá cao trên toàn cầu. Và dưới đây là những điều về tài chính bạn cần chú ý khi có ý định du học Anh.

Chi phí du học Anh Quốc bao nhiêu tiền và gồm những khoản phí nào?

Nắm rõ các chi phí khi du học Anh sẽ giúp bạn lên được kế hoạch tài chính và biết cách tiết kiệm để có thể trang trải cho cuộc sống khi du học và không còn bị gánh nặng tài chính. Dưới đây là những khoản chi phí du học Anh bắt buộc bạn phải chi trả. 

Học phí

Phần chi phí du học Anh lớn nhất mà bất cứ du học sinh quốc tế nào cũng phải đối diện. Phần học phí này có thể chiếm phân nửa ngân sách du học của bạn. Theo đó, học phí cho sinh viên quốc tế trung bình dao động trong khoảng: £10,000 - £35,000/ năm.

Tuy nhiên, học phí sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào sự lựa chọn trường cũng như chọn ngành của bạn. Và dưới đây là TOP các ngành học được coi là có mức học phí "nóng nhất" lên đến £38,000 - £42,000/năm.khi du học tại Anh:

  •  Y; 
  • Luật; 
  • MBA 

Về nhà ở

Chi phí thuê nhà ở tại Anh có mức dao động khoảng £535/tháng, nhưng nếu bạn ở khu vực Luân - Đôn thì mức phí này sẽ tăng cao hơn vào khoảng hơn 650£/tháng. Với du học sinh trên 18 tuổi, đa phần đều lựa chọn phương án thuê nhà ở chung để tiết kiệm chi phí và đây cũng là cách các bạn kết bạn, giao lưu, kết nối văn hóa với các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Với lựa chọn ký túc xá thì du học sinh sẽ tiết kiệm được chi phí hơn với mức chi khoảng 60 – 150 bảng/ tuần. Ở đây có trường sẽ có Căng - tin phục vụ ăn uống hoặc có gian bếp để sinh viên tự nấu nướng cho bản thân.

Ngoài ra, sự lựa chọn ở cùng người bản xứ cũng là trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian du học, đây sẽ là phương án để bạn tìm thấy được một "gia đình thứ 2" tại Anh. Bạn sẽ có cơ hội trau dồi khả năng ngôn ngữ cũng như tìm hiểu về văn hóa bản ngữ. Bạn sẽ trả mức phí khoảng từ 100 -150 bảng Anh/ tuần. Mức chi phí này sẽ giảm hơn nếu bạn lựa chọn ở các gia đình xa khu vực trung tâm. 

Chi phí sinh hoạt khác 

Tiền điện, tiền nước, tiền gas,... sẽ rơi vào khoảng £50/ tháng. Bạn cũng sẽ phải trả tiền điện thoại phục vụ cho việc liên lạc tùy thuộc vào nhu cầu liên lạc của bản thân. Ngoài ra, bạn sẽ tốn khoảng £20/ tháng cho chi phí internet. Các chi phí này sẽ được cắt giảm bớt nếu bạn ở Ký túc xá.

Về di chuyển thì lựa chọn phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm, tàu điện, xe hỏa,... Bạn nên mua vé tháng khoảng  £45/ tháng để tiết kiệm hơn so với mua vé £1.50/ lượt. 

Chi phí ăn uống sẽ phụ thuộc vào thói quen và cách ăn uống của bạn. Nếu bạn tự nấu nướng thì sẽ tiết kiệm và đảm bảo cho sức khỏe hơn nhiều so với việc đi ăn ngoài hay đồ ăn sẵn.

Tiết kiệm chi phí du học Anh Quốc 2019 bằng cách nào?

Hãy biết cách lên kế hoạch tài chính ngay từ khi đang còn ở Việt Nam để bạn có thể có được hành trình du học đầy trải nghiệm, thú vị thay vì liên tục phải "ôm gánh nặng tài chính" khiến bạn không có được kết quả học tập tốt. Một số lời khuyên hữu ích giúp bạn giảm thiểu chi phí du học Anh được các cựu du học sinh chia sẻ như sau:

1, Hãy cố gắng săn học bổng để trang trải học phí

Tìm kiếm học bổng là phương pháp tối ưu nhất để giúp du học sinh tiết kiệm chi phí khi du học. Hầu hết các trường đại học hay cao đẳng tại Anh đều dành ra rất nhiều suất học bổng có giá trị để dành cho du học sinh, tạo thêm động lực cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Bạn có thể săn học bổng toàn phần hoặc bán phần đều được.

Một khi nhận được học bổng, bạn sẽ có một số tiền khá lớn, đa phần sẽ được trừ thẳng vào tiền học phí, như vậy bạn sẽ không phải lo lắng về tiền học phí nữa, giúp giảm được rất nhiều tiền khi du học. Nhất là khi dành được học bổng toàn phần thì sinh viên vừa được miễn phí hoàn toàn tiền học phí vừa được hỗ trợ thêm tiền thuê  nhà, ăn ở và 1 khoản tiền riêng để sinh hoạt hàng tháng. Nhưng để có học bổng thì bạn phải đạt kết quả học tập tốt, có bảng điểm đẹp, giúp bạn giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính.

2, Đến thư viện của trường mượn sách và học

Bạn nên nhớ giá thành các loại sách vở và tài liệu tại Anh rất cao, không hề ít, chính vì thế nếu thường xuyên mua sách ở ngoài bạn sẽ phải mất khá nhiều chi phí. Do vậy thay vì mua sách thì bạn có thể trực tiếp đến hệ thống thư viện của trường để đọc sách, mượn sách, vừa đỡ tốn phí mua sách mà còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Đặc biệt nếu như bạn mà ở ngay trong khuôn viên của trường thì càng tiện lợi hơn khi ra thư viện. Hoặc một cách khác đó là bạn có thể liên lạc với các anh chị khoá trên để mua lại sách cũ với giá rẻ, đây là một trong những lựa chọn vô cùng sáng suốt.

3, Tìm việc làm thêm khi đi du học Anh

Nếu bạn thực sự đắn đo về chi phí du học Anh thì hãy đi làm thêm. Đi làm thêm khi du học là xu hướng chung của các bạn trẻ, bởi qua đó các bạn không chỉ có thêm thu nhập để trang trải cho tiền học, tiền sinh hoạt, giảm gánh nặng kinh tế mà còn giúp bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Nếu như bạn không tự tìm được việc làm thêm thì bạn có thể nhờ văn phòng hỗ trợ sinh viên giúp tìm việc làm thêm tại các khu vực như căn tin, thư viện, phòng thí nghiệm.. Hoặc có thể làm thêm ở ngoài với các công việc như bán hàng, làm phụ bàn, phụ bếp, thu ngân, làm ở các tiệm nail…Tại Anh thì sinh viên quốc tế sẽ được phép đi làm tối đa 10 giờ/tuần giúp kiếm được khoảng 60 bảng Anh/tuần. 

4, Liên lạc qua mạng xã hội

Nếu như bạn thường xuyên phải gọi điện cho người thân hay bạn bè, thay vì sử dụng điện thoại trực tiếp sẽ rất tốn kém thì bạn có thể dùng các phương tiện liên lạc miễn phí khác như skypy, Facebook hay zalo đều được. Qua các kênh đó, bạn có thể vừa gọi điện vừa nhắn tin với chi phí rẻ, thậm chí còn có thể nhìn được hình ảnh người thân thông qua màn hình máy tính hoặc là điện thoại. Nhưng tốt nhất bạn nên sang Anh rồi mới mua điện thoại bên này để đảm bảo hơn cho bạn về việc kết nối với nước ngoài. 

5 Tự nấu ăn tại nhà với bạn bè

Chi phí ăn uống chiếm một phần không nhỏ trong tổng chi phí du học. Mỗi ngày bạn cần ăn ít nhất 3 bữa, đó là còn chưa kể đến ăn vặt, liên hoan, tụ tập bạn bè…Thay vì ăn ở ngoài, ăn ở nhà hàng hay ăn tại căn tin trường thì bạn nên tự nấu ăn tại nhà. Việc nấu ăn ngay tại nhà vừa giúp đảm bảo an toàn, phù hợp với khẩu vị mà còn tiết kiệm.

Đặc biệt nếu bạn sống chung vài người thì việc nấu ăn chung này sẽ càng tiết kiệm hơn. Bởi số tiền mà bỏ ra mua thức ăn cho nhiều người khi chia ra bình quân đầu người sẽ rẻ hơn khi chỉ mua cho mình bạn.

6, Ưu tiên di chuyển bằng các phương tiện công cộng

 

Tại Anh có rất nhiều các phương tiện giao thông đi lại, tuy nhiên nếu đi taxi thì chi phí rất đắt đỏ. Vì vậy để giảm thiểu chi phí, bạn có thể di chuyển thế bằng các các phương tiện đi lại công cộng như đi xe bus, tàu với chi phí rất thấp. Hoặc nếu không thì hãy đầu tư cho mình một chiếc xe đạp cũng rất tốt.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.