Chi phí du học Anh 2019

Anh luôn là điểm đến du học trong mơ của nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới. Nhưng nhiều bạn phải từ bỏ ước mơ đó bởi vì cho rằng chi phí du học Anh rất đắt đỏ và lo lắng không có khả năng đáp ứng được về mặt tài chính. Vậy, Chi phí du học Anh mất bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết ngắn dưới đây.

Là quốc gia có nền giáo dục phát triển với nhiều trường Đại học danh tiếng, du học Anh đảm bảo cho bạn một hành trình du học với những trải nghiệm thú vị và tương lai rộng mở với bằng cấp được đánh giá cao trên toàn cầu. Và dưới đây là những điều về tài chính bạn cần chú ý khi có ý định du học Anh.

Chi phí du học Anh - Những "note" không thể bỏ qua

Nắm rõ các chi phí khi du học Anh sẽ giúp bạn lên được kế hoạch tài chính và biết cách tiết kiệm để có thể trang trải cho cuộc sống khi du học và không còn bị gánh nặng tài chính. Dưới đây là những khoản chi phí du học Anh bắt buộc bạn phải chi trả. 

Chi phí du học Anh

Chi phí du học Anh

Học phí

Phần chi phí du học Anh lớn nhất mà bất cứ du học sinh quốc tế nào cũng phải đối diện. Phần học phí này có thể chiếm phân nửa ngân sách du học của bạn. Theo đó, học phí cho sinh viên quốc tế trung bình dao động trong khoảng: £10,000 - £35,000/ năm.

Tuy nhiên, học phí sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào sự lựa chọn trường cũng như chọn ngành của bạn. Và dưới đây là TOP các ngành học được coi là có mức học phí "nóng nhất" lên đến £38,000 - £42,000/năm.khi du học tại Anh:

  •  Y; 
  • Luật; 
  • MBA 

Về nhà ở

Chi phí thuê nhà ở tại Anh có mức dao động khoảng £535/tháng, nhưng nếu bạn ở khu vực Luân - Đôn thì mức phí này sẽ tăng cao hơn vào khoảng hơn 650£/tháng. Với du học sinh trên 18 tuổi, đa phần đều lựa chọn phương án thuê nhà ở chung để tiết kiệm chi phí và đây cũng là cách các bạn kết bạn, giao lưu, kết nối văn hóa với các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Chi phí du học Anh

Với lựa chọn ký túc xá thì du học sinh sẽ tiết kiệm được chi phí hơn với mức chi khoảng 60 – 150 bảng/ tuần. Ở đây có trường sẽ có Căng - tin phục vụ ăn uống hoặc có gian bếp để sinh viên tự nấu nướng cho bản thân.

Ngoài ra, sự lựa chọn ở cùng người bản xứ cũng là trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian du học, đây sẽ là phương án để bạn tìm thấy được một "gia đình thứ 2" tại Anh. Bạn sẽ có cơ hội trau dồi khả năng ngôn ngữ cũng như tìm hiểu về văn hóa bản ngữ. Bạn sẽ trả mức phí khoảng từ 100 -150 bảng Anh/ tuần. Mức chi phí này sẽ giảm hơn nếu bạn lựa chọn ở các gia đình xa khu vực trung tâm. 

Chi phí sinh hoạt khác 

Tiền điện, tiền nước, tiền gas,... sẽ rơi vào khoảng £50/ tháng. Bạn cũng sẽ phải trả tiền điện thoại phục vụ cho việc liên lạc tùy thuộc vào nhu cầu liên lạc của bản thân. Ngoài ra, bạn sẽ tốn khoảng £20/ tháng cho chi phí internet. Các chi phí này sẽ được cắt giảm bớt nếu bạn ở Ký túc xá.

Về di chuyển thì lựa chọn phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm, tàu điện, xe hỏa,... Bạn nên mua vé tháng khoảng  £45/ tháng để tiết kiệm hơn so với mua vé £1.50/ lượt. 

Chi phí ăn uống sẽ phụ thuộc vào thói quen và cách ăn uống của bạn. Nếu bạn tự nấu nướng thì sẽ tiết kiệm và đảm bảo cho sức khỏe hơn nhiều so với việc đi ăn ngoài hay đồ ăn sẵn.

Để tiết kiệm chi phí du học Anh

Hãy biết cách lên kế hoạch tài chính ngay từ khi đang còn ở Việt Nam để bạn có thể có được hành trình du học đầy trải nghiệm, thú vị thay vì liên tục phải "ôm gánh nặng tài chính" khiến bạn không có được kết quả học tập tốt. Một số lời khuyên hữu ích giúp bạn giảm thiểu chi phí du học Anh được các cựu du học sinh chia sẻ như sau:

Chi phí du học Anh

Thẻ ngân hàng

Hãy tìm các gói ưu đãi từ ngân hàng để được hưởng các ưu đãi, đặc biệt các gói ưu đãi cho du học sinh quôc s tế muốn lập tài khoản tại Anh. Các ngân hàng tại Anh tỏ ra rất hào phóng trong việc tặng quà cho du học sinh quốc tế với những món quà thiết thực như: thẻ du lịch bằng tàu miễn phí, thẻ giảm giá, chương trình mua bảo hiểm nhà ở, đồ dùng,...

Việc sử dụng thẻ ngân hàng đặc biệt là tài khoản ngân hàng điện tử giúp bạn theo dõi hiệu quả tình hìn tài chính của bản thân và có sự điều chỉnh để tránh bạn bị "âm" chi phí. Đặc biệt, bạn cũng có thể tìm đến sự trợ giúp từ một số chương trình cũng cho sinh viên vay khoảng 3.000 bảng Anh/năm.

Giữ liên lạc

Giữ liên lạc trong thời gian du học là điều cần thiết, đặc biệt là liên lạc với gia đình khi xa nhà. Các gói cước liên hệ quốc tế sẽ rất đắt nên việc lựa chọn giữ liên lạc với gia đình qua Internet với các ứng dụng Skype, Facebook,.. sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bởi chúng hoàn toàn miễn phí. Còn nếu bạn mua điện thoại thì hãy mua ở Anh để đảm bảo cho việc kết nối khi ở nước ngoài.

Chi phí du học Anh sẽ không còn là nỗi lo, gánh nặng nếu như bạn có một kế hoạch tài chính rõ ràng cũng như biết cách "săn" học bổng du học Anh. Hãy cập nhật ngay thông tin dăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn liên hệ gửi thông tin chi tiết và hướng dẫn làm hồ sơ miễn phí. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ANH 

Chi phí du học Anh

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.