Chi Phí Định Cư Canada 2019

Định cư nước nước ngoài hiện nay đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Sống ở những quốc gia phát triển với những điều kiện thuận lợi để con cái được tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại là ước mơ của bất kì ai. Canada là quốc gia được nhiều người chọn lựa. Vấn đề chi phí định cư Canada là mối quan tâm hàng đầu với những ai có ý định nhập cư tại Xứ sở lá phong. Để tìm hiểu về chi phí định cư Canada, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Sinh sống và làm việc tại một đất nước có mức sống cao như Canada là điều đáng mơ ước, tuy nhiên bạn sẽ phải đối mặt với chi phí khá cao. Vấn đề chi phí định cư Canada là điều khiến nhiều người lo lắng. Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ những chi phí định cư Canada 2019.

Chi phí định cư Canada 2019

Chuẩn bị tài chính cho điều kiện định cư Canada

Chi phí đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho việc định cư Canada chính là đáp ứng đủ điều kiện tài chính. Với mỗi một chương trình định cư Canada đều có những yêu cầu về tài chính bạn để được chấp thuận đủ điều kiện định cư Canada.

Nếu định cư Canada theo diện đầu tư bạn cần chuẩn bị tối thiểu 1.000.000 CAD cũng như khối tài sản cá nhân phải đạt mức là $1.6 triệu để trang trải cuộc sống tại Canada. Đầu tư $220.000 cho Chính phủ Canada không hoàn lại. Hoặc đầu tư $800.000 không lấy lãi thông qua một tổ chức tài chính được ủy nhiệm , số tiền này được Chính phủ Canada đảm bảo hoàn toàn không lãi trong vòng 5 năm.

Bạn cũng cần chuẩn bị số tiền để đủ sinh sống cho cả gia đình trong vòng 6 tháng đầu định cư tại Canada.

Chi phí khi định cư tại Canada 2019

Sống tại Canada là cơ hội để cả gia đình có cuộc sống chất lượng cùng với những điều kiện tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, để có được cuộc sống như vậy cần chi trả mức chi phí khá đắt đỏ.

Nhà ở

Nhà ở là chi phí lớn cần lo lắng khi định cư Canada. Hầu hết người dân Canada chi 35% đến 50% thu nhập của họ cho nhà ở và các dịch vụ tiện ích. Chi phí này bao gồm chi phí thuê nhà hoặc trả tiền thế chấp (khoản thế chấp là khoản vay dài hạn.) Chi phí này cũng bao gồm chi phí sưởi ấm nhà cửa thường xuyên và chi trả tiền điện, dịch vụ điện thoại và nước.

  • Nếu bạn thuê nhà: nhiều người mới định cư Canada đều chọn thuê căn hộ hàng tháng. Chi phí thuê khác nhau giữa các thành phố và trên khắp đất nước Canada. Bạn có thể phải trả ít nhất 350 đô la một tháng để thuê phòng khi định cư Canada. Bạn có thể trả ít nhất 2.000 đô la mỗi tháng để thuê một căn nhà theo nhu cầu của bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của một tổ chức phục vụ người di dân nơi bạn định cư để dàn xếp tìm một ngôi nhà bạn có thể mua được.

  • Nếu bạn mua nhà: nếu bạn muốn mua một ngôi nhà, bạn có thể sẽ cần phải nhận được một thế chấp. Họ quyết định xem bạn có đủ thu nhập, đủ tài sản (những gì bạn sở hữu) và xếp hạng tín dụng tốt. Hầu hết các Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn trả ít nhất 10% chi phí của ngôi nhà từ tiền của chính bạn. Ngoài các khoản thanh toán thế chấp, bạn sẽ  phải chi trả thuế tài sản và bảo hiểm gia đình. Nếu bạn định mua một căn hộ chung cư (condo), bạn sẽ phải chi trả thêm các loại chi phí khác.

Chi phí cơ bản

Thực phẩm và quần áo là hai chi phí cơ bản khi mà những du học sinh định cư Canada đều quan tâm. Chi phí thực phẩm sẽ phụ thuộc vào quy mô gia đình bạn. Chi phí này có thể tăng gấp đôi nếu bạn thường ăn trong nhà hàng hoặc chọn mua các mặt hàng đặc sản. Tiền ăn khoảng 350 CAD/ tháng.

Chi phí quần áo có thể dưới 10% tiền lương của bạn. Bạn có thể chi tiêu nhiều hơn nếu bạn mua quần áo của bạn tại các cửa hàng thiết kế. Các cửa hàng cũ bán quần áo cũ và đồ đạc với chi phí rất thấp.

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là khoản chi phí bắt buộc khi định cư tại Canada. Đối với các quốc gia phát triển bảo hiểm y tế là vấn đề được coi trọng để đảm bảo những quyền lợi của người dân. Một số chương trình y tế cấp Tỉnh và lãnh thổ có thể không bao gồm một số người mới nhập cư trong ba tháng đầu ở Canada.

Bạn nên kiểm tra với Bộ y tế tại Tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn ngay khi đến định cư Canada xem có phải mua thêm bảo hiểm sức khỏe không.

Phương thức thanh toán tại Canada

Ở Canada có 2 phương thức thanh toán chính đó là sử dụng đô la và đồng xu. Nơi đây, bạn sẽ thấy người dân đặt tên riêng cho từng loại xu  như: Nickel (5 xu), Dime (10 xu), Quarter (25 cent), Loonie (1 đô la) và Toonie (2 đô la).

Khi bạn sinh sống tại Canada, các Ngân hàng sẽ sẵn sàng mở tài khoản Ngân hàng cho bạn. Để mở một tài khoản, thường cần:

  • Hộ chiếu.

  • Văn bản xác minh địa chỉ của bạn  tại quê nhà và ở Cânda.

  • Giấy giới thiệu và các bản sao kê Ngân hàng tại quê hương của bạn.

  • Một số Ngân hàng cung cấp dịch vụ mở tài khoản sinh viên đặc biệt, kèm theo các lợi ích như miễn phí dịch vụ Ngân hàng và giảm giá du lịch. Bạn nên hỏi xem Ngân hàng của bạn có mở tài khoản sinh viên không và bạn có đủ điều kiện để mở một tài khoản như vậy hay không.

Trước khi bạn chọn mở một tài khoản Ngân hàng thì bạn nên độc kỹ mọi thông tin để đảm bảo bạn biết những thông tin quan trọng và bao gồm cả những khoản phí bạn phải trả.

Như vậy, mặc dù định cư Canada có chi phí cao hơn so với việc sinh sống tại Việt Nam. Khoản tiền bạn đầu tư cho việc định cư Canada cũng khá cao, tuy nhiên để đổi lại một cuộc sống đầy chất lượng như du học tại Canada thì đây hẳn sẽ là một khoản đầu tư xứng đáng. Nếu bạn đang có ý định định cư tại Canada 2019 này thì hãy chuẩn bị thật tốt những điều kiện cần đáp ứng để thành công trên con đường định cư nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.