Chàng trai Việt 9x đạt giải cao nhất cuộc thi Sáng tạo cấp quốc gia New Zealand

Hiệp hội Kỹ sư New Zealand đã trao giải cao nhất cuộc thi “Sinh viên sáng tạo” cấp quốc gia 2018 cho Nguyễn Đình Văn, chàng trai Việt 25 tuổi đang theo học chương trình cử nhân cơ khí tại Học viện Canterbury.

 
Nguyễn Đình Văn  mới đây giành giải cao nhất cuộc thi "Sinh viên sáng tạo" 2018 toàn New Zealand
 
Tất cả các sinh viên khoa kỹ thuật từ bậc Đại học trở lên tại New Zealand sẽ được tham gia cuộc thi này. Đây là giải thưởng cấp quốc gia có uy tín nhằm vinh danh một cá nhân hay tập thể có thiết kế nổi bật trong dự án tốt nghiệp.
 
Trong dự án tham gia cuộc thi lần này, Đình Văn đã nhận được rất nhiều lời khen. Đó là một máy phát điện thủy triều nhỏ có thể làm việc ở các con sông và trên biển, trên cả thủy triều dâng cao và xuống.
 
Tại sự kiện triển lãm Kỹ thuật hàng năm của Viện Ara Cantebury năm 2017, dự án của Vân từng xuất sắc nhận giải thưởng "The Industry Choice Award" đồng thời giành được tấm poster dự án tốt nhất tại cuộc thi nhóm Metro quốc gia của New Zealand.
 
Giành được giải thưởng cao nhất cuộc thi sáng tạo cấp quốc gia ở New Zealand, Nguyễn Đình Văn không giấu nổi niềm vui. Văn nói rằng, đó là kỷ niệm đáng nhớ vì nó là kết quả chứng minh sự nỗ lực giải quyết công việc khó khăn của cậu.
 
Nguyễn Đình Văn không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc khi giành được giải thưởng cao nhất cuộc thi sáng tạo cấp quốc gia ở New Zealand. Đây là kỉ niệm đáng nhớ vì nó là kết quả chứng minh sự nỗ lực giải quyết công việc khó khăn của cậu.
 
"Nó mang lại cho tôi rất nhiều động lực để tiếp tục phát triển sự nghiệp kỹ thuật”, Văn chia sẻ.
 
Đình Văn sinh ra và lớn lên tại tỉnh Lâm Đồng, chàng trai này từ nhỏ đã có niềm đam mê yêu thích đặc biệt với máy móc thông qua những chiếc xe điều khiển được bố mẹ mua cho. Văn đã đạt được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi chết tạo robot, máy móc, tiêu biểu là giải nhì cấp tỉnh tại cuộc thi sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế. Và ít ai biết rằng, những giải thưởng này đều là do Văn tự mày mò, tìm kiếm, học hỏi từ những năm cấp I, cấp II. 
 
Trước đó, Văn đã xuất sắc thi đỗ vào Đại học Bách Khoa TP.HCM ngành Kỹ thuật Cơ khí với điểm số cao. Sau đó, Văn trở thành một trong những sinh viên tài năng được trường bồi dưỡng để tham gia nhiều cuộc thi chế tạo lớn trong nước và quốc tế.
 
Đam mê ngành Kỹ thuật và luôn ước mơ được bay cao bay xa hơn nữa, vào năm 2013, Đình Văn bất ngờ tạm dừng việc học và dành thời gian học tiếng Anh để đi du học New Zealand tại trường Ara Canterbury – một Học viện kỹ nghệ tại thành phố Christchurch.
 
Trong thời gian đi du học, Văn đã được doanh nghiệp lớn ở New Zealand - Invert Robotics  mời làm việc sau khi trực tiếp biết dự án của cậu tại triển lãm Kỹ thuật năm 2017. Hiện tại, cậu đang làm việc cho công ty với vai trò kỹ sư thiết kế cơ khí, trong khi vừa tập trung hoàn thành nốt việc học của mình tại Ara Institute of Canterbury.
 
Ông Rob Dantzer, giám đốc chương trình kỹ thuật tại Ara và đồng giám sát dự án của Nguyễn Đình Văn cho biết, chàng trai Việt đã nỗ lực rất lớn với dự án của mình và đang gặt hái những phần thưởng xứng đáng. Đặc biệt, Văn còn là một điển hình sinh viên xuất sắc học tập tại Ara Canterbury.
 
Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Văn cho biết sẽ tiếp tục làm việc ở New Zealand để trau dồi kinh nghiệm. Sau này khi đủ điều kiện, Văn sẽ trở về Việt Nam để mở một xưởng chế tạo máy móc phục vụ cho cộng đồng trong nước.
 
Nguyễn Đình Văn thực sự là tấm gương sáng cho các bạn trẻ Việt Nam về sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để giành được những kết quả xứng đáng trong học tập và công việc.
 
TMS Education là đơn vị du học uy tín hàng đầu Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến chương trình du học New Zealand, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.