Cậu bé 5 tuổi mới biết nói, 12 tuổi trúng tuyển Đại học Mỹ

Không biết nói cho đến khi 5 tuổi, nhưng nhờ sự gợi ý của mẹ, cậu bé tiểu học Tyler Spangler, người Mỹ đã thử đăng ký và xuất sắc trúng tuyển trường Đại học bang Pennsylvania.

Tyler Spangler năm nay lên 12 tuổi, sinh ra và lớn lên tại quận York, bang Pennsylvania, Mỹ. Chỉ còn vài tuần nữa là cậu bé sẽ tốt nghiệp tiểu học và bắt đầu chính thức là sinh viên lớp toán giải tích của trường Đại học bang Pennsylvania 
 
Mặc dù, so với những bạn cùng trang lứa thì Tyler biết nói chậm hơn, đến tận 5 tuổi mới bắt đầu nói nhưng trước đó em đã biết cộng, trừ các con số - điều mà rất nhiều bé dưới 5 tuổi không làm được.
 
Tyler Spangler thi đỗ Đại học tại Mỹ khi chỉ mới lên 12 tuổi
 
Duy nhất chỉ có mẹ của em tin rằng con trai thông minh, đặc biệt ở môn Toán mặc dù trước đó giáo viên cũ từng nhận xét cậu bé là trẻ tự kỷ
 
Mẹ của Tyler, bà Barbara Spangler chia sẻ rằng: "Tyler thường giải các phương trình trong đầu, vì nghĩ rằng việc viết ra từng bước rất lãng phí thời gian".
 
Tyler (Mỹ) đang đọc cuốn sách về giải tích trước khi vào Đại học bang Pennsylvania tại York trong vài tuần nữa. Ảnh: Paul Kuehnel, York Daily Record
 
Khi thi môn số học, Tyler đạt điểm A, mẹ cậu bé đã gợi ý em thi ACT. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực của học sinh trung học để xét tuyển vào trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ.
 
Ban đầu bà Barbara có ý định sẽ thông báo cho giáo viên trường tiểu học của Tyler biết về điểm ACT và gợi ý rằng em cần phải được dạy bài học khó hơn. Nhưng thật bất ngờ Tyler đã vượt qua kỳ thi này, vượt xa sự tưởng tượng của gia đình, bạn bè và thầy cô.
 
Sau khi con trai vượt qua bài kiểm tra, bà Barbara Spangler đã nghĩ ngay đến việc đăng ký cho con đi học Đại học. Bà cho rằng, nhiều học sinh trung học đã vượt cấp thì sao học sinh lớp 6 lại không thể
 
Cuối cùng thì trường Đại học bang Pennsylvania tại York đã chấp nhận học sinh 12 tuổi sau quá trình kiểm tra nghiêm ngặt.
 
Chia sẻ lại cảm xúc khi Tyler nhận được thông báo đỗ Đại học, bà Barbara xúc động: "Khi con tôi nhận được thư điện tử của trường Pennsylvania nói rằng: "Xin chúc mừng, Tyler..., cháu ngập tràn trong hạnh phúc".
 
Giám đốc dịch vụ tuyển sinh trường Đại học, Ryan Service nhận xét rằng Tyler là trường hợp đặc biệt vì trường Pennsylvania hiếm có học sinh ở độ tuổi trẻ như vậy.  Và ông nói thêm, nếu không phải học sinh năm cuối trung học thì bất kỳ ai cũng phải trải qua quy trình tuyển sinh đặc biệt của nhà trường.
 
Trước tiên, thí sinh đăng ký nộp hồ sơ xin nhập học tại trường phải có được sự chấp thuận từ hội đồng giảng viên của trường, sau đó trải qua kỳ thi tuyển sinh riêng.  Tiếp đó, hội đồng tuyển sinh của nhà trường sẽ xem xét điểm tuyển sinh riêng cùng bảng điểm chính thức, điểm kiểm tra tiêu chuẩn của thí sinh để đưa ra quyết định có chấp nhận học sinh đó không.
 
Tyler Spangler chơi piano tại nhà riêng tại thị trấn Windsor, bang Pennsylvania, Mỹ. Ảnh: Paul Kuehnel, York Daily Record
 
Tyler đăng ký theo ngành toán học Đại học bang Pennsylvania nên em sẽ phải làm thêm một bài kiểm tra để xếp lớp. Cậu bé 12 tuổi tài năng này sẽ theo học lớp toán giải tích dành cho sinh viên năm nhất ngành kỹ thuật, hoặc khoa học.
 
Nếu Tyler muốn trở thành sinh viên toàn thời gian ở trường thì phải tốt nghiệp trung học trước. Tyler dự định hoàn thành lớp giải tích trong mùa hè này sau đó đăng ký trường trung học công giáo York vào mùa thu tới.
 
Ngoài tình yêu dành cho môn toán học Tyler còn đam mê tìm hiểu lịch sử và địa lý. Bên cạnh đó, em thích đọc sách, sưu tập tiền xu và du lịch. Cậu bé đã có cơ hội được mở rộng tầm mắt khi cùng gia đình đi du lịch Đan Mạch, Thuỵ Điển, Ireland vào các dịp Giáng sinh.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.